2011-10-02
ชื่อร้านก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าควรสั่งเมนูอะไรเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยดีมะตะบะที่นี่มีทั้งไก่ กุ้ง ปูและธัญพืชเมนูที่เราสั่งในวันนี้คือมะตะบะไก่ บรรยากาศภายนอกร้านที่ดูคึกคักวุ่นวายแถวนั้น ช่างขัดกับตำแหน่งที่นั่งบนชั้นสองเสียเหลือเกิน “ค่าแอร์คนละ 3 บาท” นี่คงเป็นเหตุผลหลักกระมังที่ทำให้คนบางตากว่าด้านล่าง อร่อยสมคำร่ำลือกับมะตะบะที่ว่า กลิ่นเครื่องแกงคละคลุ้งภายนอกกรอบกรุบ ภายในหนานุ่ม วันนี้ประเดิมไปแค่เมนูเดียว ก็บอกแล้วว่าเป็นแค่การเรียกน้ำย่อยเฉยๆ เท่านั้น ไม่ได้จริงจังกับอาหารแบบหนักหน่วงซักเท่าไร เลยไม่ได้จัดเต็มแบบทุกๆครั้งที่ไปชิมมา
“ค่าแอร์คนละ 3 บาท”