2012-09-24
นั่งรถจากทางด่วนมาลงที่ดาวคะนองแล้วตรงไปนิดก็ถึงจังหวัดสมุทรสาคร แม้ว่าจะอยู่คนละจังหวัดแต่ใช้บริการทางด่วนแล้วถือว่าไ่ม่ไกล วันนี้ตั้งใจมาทานอาหารทะเลเต็มที่หลังจากพลาดการทานอาหารทะเลไปเมื่อครั้งที่แล้ว ซึ่งร้านครัวคุณตุ่มอยู่บริเวณปากทางเข้าวัดเจษ ถ้าถามหาทางจากคนละแวกนี้ถามหาวัดส่วนใหญ่จะรู้จัก เนื่องจากคนต่างจังหวัดจะีมีวัดเป็นศูนย์กลาง ใกล้วัดใกล้วา ถามหารู้เรื่องหมด เค้าบอกว่าถ้าร้านนี้ต้องสั่งเมนูปูห้ามพลาด เพราะปูเค้าสด ใหญ่ เนื้อแน่น ปกติชอบทานกุ้งครับ แต่เค้าแนะนำมาก็ต้องลองหน่อย เพราะทานปูทีไรเบื่อมานั่งทุบ แถมแกะทานทีไร ได้เลือดเป็นประจำ เมนูที่สั่งในวันนี้ก็มีดังต่อไปนี้ ประเดิมปฐมบทด้วยภาพปูท่ามกลางโต๊ะอา
เมนูที่สั่งในวันนี้ก็มีดังต่อไปนี้ ประเดิมปฐมบทด้วยภาพปูท่ามกลางโต๊ะอาหารก่อนเลย กุ้งทอดเกลือ เล่นเอาซะน้ำมันโชกเลย ทำให้รู้สึกเลี่ยนไปหน่อย ถ้าจะให้ดีคราวหน้าคิดว่าสั่งกุ้งเผาธรรมดาดีกว่า หลายๆ คนอาจจะสั่งกุ้งผัดพริกขี้หนู แต่งานนี้ขอปูผัดพริกขี้หนูบ้างละกัน แม้ว่าความเผ็ดจะไม่เข้าเนื้อเหมือนกุ้ง เพราะเจอกระดองกั้น แต่เรียกได้ว่าถ้าถูกใจรสเผ็ดก็สั่งกันมาได้เลย โกยพริกขี้หนูที่อยู่ก้นจานมาโป๊ะเนื้ออีกทีรับรองได้เรื่อง เมนูนี้ไม่บอกได้ไหม เจอมันทุกร้านปลากะพงทอดน้ำปลา แม้เราไม่สั่ง ก็ต้องมีใครสักคนสัก แอบเบื่อเล็กๆ ในใจ งานนี้ไม่เอาช้อนไปแซะให้วุ่นวาย เชิญใครจะกินก็กินไป ขอข้ามไปลุยอาหารทะเลดีกว่า ปูไข่นึ่ง โอ้ว! ใครชอบไข่ปูสั่งเมนูนี้ไม่ผิดหวัง แต่ต้องสู้ราคาเค้าหน่อย โชว์ไข่ในกระดองแบบเต็มๆ ทานแบบรสชาติมันๆ รับรองว่าถ้าเงินเหลือพอในกระเป๋าสั่งเพิ่มอีกไปเลย
ทานไม่กี่เมนูสำหรับอาหารทะเล คงไม่ต้องบอกสาเหตุนะครับ เพราะว่ามันแพงงงงงงง จริงๆ เลย แต่นานๆ ทานทีก็ไม่ผิดหวังครับ ไว้คราวหน้ามีโอกาศคงมาลุยอาหารทะเลต่ออีก