กลับมาเยือนอีกครั้งที่ร้านอาหารบรรยากาศดีดีแถวบางปู ใกล้ๆ ที่ทำงานเรา ร้าน"สายลมบางปู" อย่างที่เคยรีวิวไว้ในครั้งก่อนว่าร้านนี้อยู่ใกล้ๆ กับร้านระเบียงทะเล แต่บรรยากาศนั้นออกคนละแนว ที่นี่่พื้นที่กว้างขวาง และเน้นความร่มรื่นมีโต๊ะม้าหินไว้นั่งชมบรรยากาศทะเลยามพระอาทิตย์ตกอย่างชิลๆ การเดินทางก็ไม่ยากใช้ถนนสุขุมวิท วิ่งเส้นไปบางปู เพราะร้านนี้อยู่เทศบาลบางปู 72 หรือที่เรียกว่า บางแสน 2วันนี้ทานอะไรบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ ปล.ที่นี่่ค่าอาหารแอบแพงพอๆ กับร้านระเบียบทะเลเลย เพราะฉะนั้นจะเลือกเข้าร้านไหนแล้วแต่คนชอบสไตล์ร้านและรสชาดอาหารและล่ะเริ่มต้นด้วยการเสิร์ฟข้าวสวยร้อนๆ จานแรกที่อยากแนะนำ ปริมาณน้อยไปหน่อย ราคาแอบแพง แต่
อาหารและล่ะ
จานแรกที่อยากแนะนำ ปริมาณน้อยไปหน่อย ราคาแอบแพง แต่อร่อยค่ะ เพราะผัดกำลังดีไม่แห้งไม่มันเกินไป เป็นหมี่ผัดกับ
ผักกระเฉดที่รสชาดไปแนวผัดซีอิ๊ว แต่เผ็ดและหวานนำ เน้นกุ้งกับเห็ดหอมชิ้นโตๆ
ต้มยำถ้วยนี้ก็แนะนำค่ะ เป็นต้มยำที่่แปลกเพราะใส่สัปปะรดลงไปด้วย ทำให้รสชาดเปรี้ยวหวานจากน้ำต้มยำมาด้วย
แปลกดี ใช้ได้ ข้างล่างก็เป็นเครื่องทะเลมาเต็มทั้งหมึก กุ้ง ปลา
จานนี้เนื้อปลานุ่ม เนื้อน้อยไปหน่อย แต่หอมพริกไทยสุดๆ รสชาดลงตัว
เมนูก็ชอบมาก เพราะว่าใช้เป็นกลับแกล้มทานเล่นอร่อยมาก เนื้อมันกรุบๆ เคี้ยวเพลินๆ
สรุปค่าเสียหายก็ตามนี้เลยค่ะ ร้านนี้มี Vat 7% ด้วยนะคะ
สรุปโดยภาพรวม
บรรยากาศ : ให้คะแนนเต็มในเรื่่องนี้อยู่แล้ว เพราะทำเลเค้าดีจริงๆ ร้านอาหารติดชายทะเล
ราคา : แพงไปหน่อย และปริมาณอาหารก็น้อย
รสชาด : รสชาดทุกเมนูที่สั่งมา อร่อยใช้ได้ค่ะ ไม่ผิดหวัง
บริการ : อาหารไม่ช้า บริการปกติค่ะ
2013-06-21
  • แหนมเอ็นข้อไก่ทอด