2013-08-12
ร้านสมบูรณ์โภชนา เป็นร้านอาหารที่มีเมนูเด็ดคือ ปูผัดผงกะหรี่ค่ะ เขามีสาขาในกรุงเทพ 5 ที่ แต่ที่เพื่อนมาวันนี้คือที่ สาขาบรรทัดทอง สาขานี้อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากสยามเท่าไหร่ เลยมาบุญครองกับสนามกีฬามาไม่ไกล เพราะร้านตั้งอยู่ในซอยจุฬาฯ 8 การเดินทาง เพื่อนว่าขับรถมาเองน่าจะสะดวกกว่าค่ะ เพราะเขามีที่จอดรถไว้บริการ หรือไม่ก็นั่งรสสามล้อหรือแท็กซี่มาลงก็ได้ ตัวร้านเด่นมากๆๆ เพราะตั้งอยู่ตรงหัวมุมติดถนน มีป้ายร้านขนาดใหญ่ หาไม่ยากค่ะ เพื่อนมาทานกับครอบครัววันที่ 11 ก่อนหน้าวันแม่หนึ่งวัน คนเยอะมากๆๆๆๆๆ พอเข้าไปจองคิวปุ๊บ พนักงานแจ้งก่อนเลยว่าต้องรอ 30 นาทีนะคะ ซึ่ง ณ จุดๆนั้นหิวข้าวมากๆๆ แต่ตั้งใจมาร้านนี้เพราะคุณยายชอบทาน ทุกคนเลยนั่งรอกันไปค่ะ
ระหว่างรอก็ออกไปเดินเล่นข้างนอก เก็บภาพน้องปลา น้องกุ้ง น้องปูมาฝากค่ะ บริเวณนี้จะมีลูกค้าคนอื่นๆที่มารอจะพาเด็กๆมาดูกันค่ะ ประหนึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเลยทีเดียว ภายในร้านถูกตกแต่งด้วยโทนสีออกครีมน้ำตาล แสงไปสีเหลืองๆส้มๆ ดูนวลตา โต๊ะกับเก้าอี้เป็นไม้สีเข้ม โดยรวมแล้วดูสะอาดสะอ้านน่านั่งมาก ดูเป็นร้านอาหารที่แอบหรูเบาๆ ทางร้านจะมีสองชั้นค่ะ และมีห้องแบบส่วนตัวด้วยค่ะ แต่วันนี้เพื่อนได้ที่นั่งด้านล่าง ร้านนี้เสียงจะค่อนข้างดัง เนื่องจากคนเยอะมากๆๆๆ และส่วนใหญก็มาเป็นครอบครัวมากกว่าสองคนขึ้นไป ดังนั้นไม่แปลกเลยค่ะที่เสียงจะดัง พนักงานในร้านก็เดินกันไม่หยุด แต่แปลกที่ดูไม่ได้วุ่นวายอะไรขนาดนั้น ส่วนห้องน้ำทางร้านจะมีทั้งชั้นบนและชั้นล่างเลย ห้องน้ำสะอาดใช้ได้เลยค่ะ มีสบู่ล้างมือ กระดาษทิชชู่พร้อม นอกจากนี้ที่นี่ยังมีไวไฟฟรีอีกด้วยแหละ
ที่นี่เมนูอาหารเยอะมากๆๆๆ จานเด่นและขึ้นชื่อของเขาคือ ปูผัดผงกะหรี่ค่ะ เมนูขงองเขาจะแบ่งออกเป็น เมนูปู ปลา กุ้ง หอย เนื้อสัตว์อื่นๆ ผัก อะไรประมาณนี้ค่ะ
ตัวอย่างเมนูค่ะ นั่งปุ๊บก็รีบสั่งเลยค่ะ กลัวรอนาน ฮ่าฮ่า แป๊บเดียวเขาก็เอาอุปกรณ์ จาน ช้อน ส้อม ตะเกียบมาให้ และน้ำที่สั่งไปด้วยค่ะ น้ำที่สั่งไปเป็นน้ำเก๊กฮวยเย็น ความจริงเขาใส่กามาแบบร้อนนะคะ แต่ใส่น้ำแข็งไปก็กลายร่างเป็นเก๊กฮวยเย็นอย่างง่ายดาย น้ำเก๊กฮวยสีเข้ม หอมนิดๆ รสชาติออกหวาน้อยๆ ถ้าไม่ใส่น้ำแข็งหรือใส่น้ำแข็งน้อยหน่อยก็จะหวานขึ้นมาอีกค่ะ ทานแล้วสดชื่นดี
จานแรกเป็นปลาช่อนแกงส้ม เมนูนี้ราคา 320 บาท มาในหม้อไฟ ขนาดใหญ่อยู่ค่ะ ตัวปลาทอดมาได้กรอบดี เนื้อปลาก็สดหวาน ตัวแกงส้มรสชาติเข้มข้นเปรี้ยวสะใจมากๆ ผักก็อร่อย เพราะเป็นหม้อไฟ เลยร้อนตลอดเวลาค่ะ ทานไม่ระวังมีลิ้นพองได้ เพราะเพื่อนลิ้นพองมาแล้ว ซดน้ำเร็วไปหน่อย - -
ถัดมาเป็นซี่โครงหมูอบยอดผัก จานเล็ก ราคา 140 บาทถ้าขนาดใหญ่จะราคา 220 บาท ตัวหมูนุ่มมากๆ นุ่มจริงๆ แกะออกจากกระดูกง่ายมากๆ รสชาติกลมกล่อมดีค่ะ ตัวแครอทที่มาด้วยหวานอร่อย ผักอีกอย่างก็กรอบ จานนี้เป็นจานที่ชอบมากๆ ตั้งแต่ตอนเพื่อนยังเป็นเด็ก จานนี้เป็นจานโปรดเพราะตอนนั้นยังทานเผ็ด ทานนู้น นี่ ไม่เป็น ส่วนตอนนี้อะไรก็ได้ ซัดเรียบ... อายจัง -////- จานนี้ยังอร่อยเหมือนแต่ก่อนค่ะ ชอบๆ
เนื้อปูผัดผงกะหรี่ จานกลาง ราคา 600 บาท<<ราคาสูงมาก!! เนื้อปูดูไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ เนื้อชิ้นไม่ใหญ่ด้วย ส่วนรสชาติจานนี้กลมกล่อมอร่อยเหมือนทุกครั้งที่ได้ทานค่ะ แต่ที่บ้านไม่ค่อยชอบ บอกว่าคราวหน้าไม่สั่งแบบนี้แล้ว สั่งปูมาเป็นตัวเหมือนเดิมดีกว่า แบบนี้ปูไม่สดเท่าแบบเป็นตัวด้วย แต่เพื่อนโอเคเพราะไม่ต้องแกะ... อืม แต่ก็คิดว่าทานแบบเป็นตัวน่าจะโอเคกว่าค่ะ
จานสุดท้ายเป็นคะน้าหมูกรอบ ราคา 150 บาท คะน้ายังคงมีสีเขียวสดใสอยู่เลย ผัดได้กรอบอร่อยดีค่ะ รสชาติออกเค็มๆนิดแบบผัดน้ำมันหอยนั่นแหละ จานนี้ไม่มีอะไรโดดเด่นนอกจากผักที่หน้าตาดีเชียว เขียวสดใส ไม่เหี่ยว แอบเห็นรอยหนอนกัดนิดๆ แปลว่าปลอดภัยสินะ..
การบริการของที่นี่โอเคดีเลยทีเดียว พนักงานบริการกันรวดเร็ว เรียกปุ๊บมาปั๊บ ไม่ต้องรอนานเลย แถมคนเยอะก็ไม่มีอารมณ์เสียหรือหน้าบูดหงุดหงิด โอเคเลยค่ะ
แล้วก็ร้านนี้ไม่รับบัตรเครดิต เพราะฉะนั้นอย่าลืมพกเงินสดเตรียมมานะคะ
ร้านนี้ก็เป็นร้านหนึ่งที่แนะนำอยากให้มาลองทานกันค่ะ เพราะของเขาอร่อยดีค่ะ แม้ว่าราคาจะแรงไปบ้าง แต่ถ้านานๆทานที หรือเนื่องในโอกาสพิเศษก็โอเคค่ะ ^ ^
11/8/2013