ส่องหาร้านอาหารที่เน้นปลาดิบซาซิมิใน openrice แล้วก็ตกลงปลงใจที่ร้านนี้ ร้าน Kin Japanese Buffet & Ramen สาขาสยาม ลง BTS ประตู 6 ลงมาเจอร้านเลยค่ะ ไปยืนรอตั้งแต่ 10.45 รอร้านเปิด ลูกค้าก็เริ่มทยอยมาเรื่อยๆ ร้านเปิดให้เข้าตอน 11.15 น. ขึ้นไปนั่งชั้นสองของร้านค่ะ มีเคาเตอร์ถาดซูชิ และมุมยำสาหร่าย กิมจิ วาซาบิตั้งอยู่ข้างๆ มีที่กดน้ำอัดลม และมีมุมสำหรับตักอาหารทอดทานเล่นด้วยค่ะ ตักมานิดหน่อยค่ะ รอเวลาระหว่างซาซิมิจะมาเสริฟ์เวลาผ่านไปร่วมครึ่งชั่วโมง จานแรกก็มาค่ะ ปลาดิบรวม จัดชุดมาอยู่ในเรือ ดูอลังการจริงๆ มีทั้งแซลมอน ทูน่า ปลาหมึก ปูอัด อร่อยทุกอย่างค่ะ แต่ปลาหมึกนี่ เหนียวเกินไป เคี้ยวไม่ไหวเลย เนื้อปลาแซลมอนสดค่
เวลาผ่านไปร่วมครึ่งชั่วโมง จานแรกก็มาค่ะ ปลาดิบรวม จัดชุดมาอยู่ในเรือ ดูอลังการจริงๆ มีทั้งแซลมอน ทูน่า ปลาหมึก ปูอัด อร่อยทุกอย่างค่ะ แต่ปลาหมึกนี่ เหนียวเกินไป เคี้ยวไม่ไหวเลย เนื้อปลาแซลมอนสดค่ะ หวาน อร่อย เนื้อหนึบกำลังดี แต่แฟนบอกว่าไม่ค่อยสด เพราะเกณฑ์แฟนค่อนช้างสูงอยู่แล้ว แต่ของเราแค่นี้ก็อร่อยแบบฟินๆแล้วค่ะ
บริการไม่ประทับใจค่ะ กว่าจะมาเสริฟ์ได้ ชุดแรกรอเกือบครึ่งชั่วโมง ถ้าหิวจัดๆไม่แนะนำให้มาค่ะ เพราะพาลจะโมโหจากการรอนานได้ หรือไม่ก็ทานของกินเล่นอิ่มจนไม่คุ้มราคา 430 บาท

• ซาซิมิ
  • ยำสาหร่าย