2013-01-07
ใครไปท่าดินแดง แล้วไม่ได้ไปทานร้านน้ำแข็งใสหมี่เย็น ถือว่าไปไม่ถึงค่ะ ร้านนี้จะเปิดช่วงเย็นๆ อยู่ติดถนน เป็นร้านห้องแถว หาไม่ยากเลยค่ะ เป็นร้านที่คนยืนรอคิวเยอะมาก ไม่ทันเปิดร้านคนก็รอคิวหน้าร้านแล้ว โต๊ะแทบเต็มทุกโต๊ะ แม้แต่ป้าคนขายยังไม่มีเวลาเงยหน้ามามองลูกค้าเลย ตอนที่ไปสามทุ่มแล้ว คนเริ่มซาแต่ก็ยังมีคนนั่งทานที่ร้านมากอยู่ คนรอซื้อกลับบ้านก็นั่งรออยู่หลายคน ที่ร้านขายราคาเดียวจะซื้อหรือจะนั่งทาน ราคาเดียว 20 บาท เครื่องมีหลายอย่างให้เลือกใส่ค่ะ แต่ถ้าใส่บางอย่างไมใส่บางอย่าง อาจช้าหน่อย แนะนำว่าถ้าจะทานให้ครบรสใส่ทุกอย่างดีสุดค่ะ ตัวพระเอกหลักของงาน คือเส้นบะหมี่ไข่ ที่ทางร้านเค้ามีเจ้าประจำส่งให้ทางร้านค่ะ เมื่อลวกเส้นบะหมี่แล้ว