วันนี้ขอพาไปรู้จักกับร้านอาหารจีนชื่อดัง นั่นก็คือ "ฮั่ว เซ่ง ฮง" ที่มีสาขาต่างๆ มากมาย ที่สำคัญที่นี่ให้บริการอาหารหลากหลายเมนูทีเดียวครับ ครั้งนี้ขอพาไปสาขาน้องใหม่ที่ตั้งอยู่บนชั้น 7 ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 9 บรรยากาศภายในตกแต่งให้เหมือนกับบรรยากาศในเมืองจีนไม่มีผิดเลยครับสำหรับวันที่ไปทานนั้นเราต้องการทานอาหารแบบง่ายๆ เลยเลือกสั่งเมนูอาหารจานเดียว อย่าง “ราดหน้าทะเล ไซส์ S (100.-)” คุณภาพถือว่าใช้ได้ครับ ปริมาณก็ไม่น้อยเลย นอกจากนี้ยังสั่ง “ข้าวอบทะเลทรงเครื่อง (125.-)” รสชาติกลมกล่อม รวมทั้งเครื่องเคียงถือว่าทำได้ดีครับ ส่วนจานสุดท้ายคือ “ข้าวเนื้อปูผัดผงกะหรี่ (135.-)” เนื้อปูผัดผงกะหรี่จัดมาให้เยอะพอสมควรครับ รสช
สำหรับวันที่ไปทานนั้นเราต้องการทานอาหารแบบง่ายๆ เลยเลือกสั่งเมนูอาหารจานเดียว อย่าง “ราดหน้าทะเล ไซส์ S (100.-)” คุณภาพถือว่าใช้ได้ครับ ปริมาณก็ไม่น้อยเลย นอกจากนี้ยังสั่ง “ข้าวอบทะเลทรงเครื่อง (125.-)” รสชาติกลมกล่อม รวมทั้งเครื่องเคียงถือว่าทำได้ดีครับ ส่วนจานสุดท้ายคือ “ข้าวเนื้อปูผัดผงกะหรี่ (135.-)” เนื้อปูผัดผงกะหรี่จัดมาให้เยอะพอสมควรครับ รสชาติถือว่าเข้มข้นถูกปากผมเลยทีเดียว
นอกจากนี้ยังเลือกสั่งเมนูติ่มซำ มาทานเป็นจานกลาง นั่นก็คือ “ฮะเก๋า (35.-)”, ขนมจีบกุ้ง (35.-)”, “กรรเชียงปู (40.-)” และปิดท้ายด้วย “เสี่ยวหลงเปา (35.-)” รสชาติถือว่าทำได้ดีครับ ยกเว้น เสี่ยวหลงเปาที่ยังถือว่าทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรครับ แต่โดยรวมก็ถือว่าโอเคทีเดียว
สำหรับเครื่องดื่ม เลือกสั่ง “เก๊กฮวยเย็น (50.-)” เพื่อเพิ่มความสดชื่นและให้เข้ากับบรรยากาศร้านอาหารจีนแบบนี้ครับ