2012-02-29
อยู่ ๆ ก็อยากจะทานขนมปังปิ้งขึ้นมาซะเฉย ๆ . . .ทีแรกที่นึกได้เลยก็คือ ร้าน มนต์นมสด นี่ล่ะ วันนี้ไม่ได้ออกไปทานเองที่ร้าน แต่ว่าฝากป๊ะป๋า ออกไปซื้อให้หน่อยยยยอยากทานขนมปังปิ้งหน้าเนยถั่วมาก ๆ ๆ ( แต่ไปมืด ๆ แล้วมันชอบหมดทุกทีเลย )นั่งรออยู่ แร้วป๊ะป๋าก็โทรมาบอกว่า เนยถั่วหมดแล้ว ง่า ไปช้าไปเหรอเนียแต่ไม่เป็นไร เรามีเมนูสำรองอยู่แล้วโอเค มนต์นมสด ของแท้ . . . แน่นอนเปิดถุงออกมาก็เจอ . . . ซับซ้อนจัง อิ อิและนี่ก็คือ ขนมปังทาเนย-ช็อคโกแลต ( ที่จริงก็มีหลายอย่างนะ แต่ว่ากว่าจะคว้ากล้องมาได้มันก็แทบไม่เหลือแล้ว T^T )ขนมปังที่นี่เขาหั่นชิ้นมาหนากำลังดี ตรงขอบ ๆ จะกรอบหน่อย ๆ เนื้อด้านในก็จะนุ่ม ๆ แล้วก็ชุ่มไปด้วยเนย . . . หอ
แต่ไม่เป็นไร เรามีเมนูสำรองอยู่แล้ว โอเค มนต์นมสด ของแท้ . . . แน่นอน เปิดถุงออกมาก็เจอ . . . ซับซ้อนจัง อิ อิ และนี่ก็คือ ขนมปังทาเนย-ช็อคโกแลต ( ที่จริงก็มีหลายอย่างนะ แต่ว่ากว่าจะคว้ากล้องมาได้มันก็แทบไม่เหลือแล้ว T^T )
ขนมปังที่นี่เขาหั่นชิ้นมาหนากำลังดี ตรงขอบ ๆ จะกรอบหน่อย ๆ เนื้อด้านในก็จะนุ่ม ๆ แล้วก็ชุ่มไปด้วยเนย . . . หอมเลยล่ะ ทั้งกลิ่นขนมปัง และเนย
รสชาติโดยรวม หวานแบบถูกใจ เพราะว่าช็อคโกแลตถูกเบรคความหวานด้วยความเค็มของเนย ก็เลยให้ความรู้สึกที่กำลังพอดี ๆ ( แต่ถ้าเกิน 3 ชิ้นก็จะเริ่มเลี่ยนละ ต้องบอกให้ทาเนยน้อย ๆ )
นาน ๆ ทีจะไปทานที่ร้านสักครั้ง เพราะว่าคนเต็มตลอด หาที่นั่งยากมากกกกกกกกก ในร้านก็ไม่ค่อยกว้างมาก จัดโต๊ะเต็มพื้นที่เลย ก็เลยให้ความรู้สึกแออัด แถมเวลากินนั่งนาน ๆ ก็เกรงใจคนอื่นที่มายืนรอด้วย ถ้าจะนั่งชิลกินไป คุยไป ต้องซื้อออกมาทานข้างนอกจะเหมาะกว่า
พนักงานในร้านก็ หน้านิ่ง ๆ คิดว่าทำงานหนักก็คงจะเหนื่อย ๆ แต่ว่าบริการได้รวดเร็วดีจริง ๆ
แต่สภาพโต๊ะ . . . ค่อยข้างจะเละ เพราะว่าพอคนลุก ก้จะมีคนไปนั่งต่อเลย พนักงานก็ไม่ว่างจะมาทำความสะอาดโต๊ะเท่าไหร่
ก็เลย . . . ซื้อมาทานที่บ้าน สะดวกสุดละค่ะ