หลังเลิกงานผ่านมาทางนี้เลยมาแวะทานที่ร้าน ทิพ หอยทอดภูเขาไฟ ครับตอนแรกไม่ได้ตั้งใจมากินที่นี่ แต่พอดีเดินผ่านแล้วกลิ่นอาหารร้านเค้าหอมชวนทานเลยแวะมากินครับ ที่ร้านอยู่ใกล้กับโรบินสันบางรัก ข้างๆ สถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสิน เดินทางหาง่ายครับ เมนูที่สั่งทานก้อมี หอยนางรมทอดแล้วก้อ ข้าวไข่เจียวหอยแมลงภู่ครับ อืมม... สำหรับจานแรก หอยนางรมทอดดูคล้ายๆกับออส่วน หนืดๆราดบนตัวแป้งที่กรอบๆ แต่นุ่มใน ตัวหอยก้อตัวใหญ่ดีไม่คาว รสชาติดีครับ จานต่อมาเป็น ข้าวไข่เจียวหอยแมลงภู่ที่ดูแปลกๆไปจากเมนูไข่เจียวทั่วไป ชอบที่จานนี้ให้หอยมาเยอะดี ไม่หวง รสชาติก้อใช้ได้แต่ไม่ถึงกับขั้นเทพจร้า มื้อนี้ค่าเสียหายก้อหลายอยู่ก้อแต่ละเมนูเค้าราคาค่อนข้างสูงแต่คุณภาพ
แต่คุณภาพและความอร่อยก้อโอเคครับ ไม่เสียดายตังค์ที่มาชิมที่นี่ ยังไง
ว่างๆก้อแวะมานะครับ \(^.^)/
  • ข้าวไข่เจียวหอยแมลงภู่