2012-06-17
สำหรับคนที่ชอบหาร้านบรรยากาศเงียบๆ มีมุมอ่านหนังสือ มีเค้ก กาแฟ ฟรุ๊ตตี้ ป๊อบคอร์น แถมมี wifi ไว้ให้บริการ ต้องมาลองที่ Too Fast To Sleep ร้านกาแฟเงียบๆ อยู่ใจกลางสามย่าน ตรงข้ามจามจุรีสแควร์ ที่นี้เปิดตลอด 24 ชม. เลย เหมาะสำหรับคนชอบความสงยอย่างเรา อิอิ และวันนี้เองก็ขอมานั่งอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบที่นี้เลย มาคนเดียว กินคนเดียว สมาธิเต็มร้อย เคยมาที่นี้ 2 ครั้งละ ไม่เคยได้โต๊ะเลย วันนี้มาแต่เที่ยง ที่โล่งเลยค่ะ หามาถึงร้านจะอยู่ตรงข้ามโก๊ะ ตี๋ ข้าวมันไก่ จะเจอประตูไม้ใหญ่ๆ ให้เปิดแล้วเดินขึ้นมาชั้น 2 เลยค่ะ พื้นที่ใรน้านจะเปิดโล่ง ด้านหน้าเป็นกระจกรอบ มองทะลุออกเห็นตึกจามจุรีสแควร์ โทนสีที่ร้านก็จะออกสีฟ้าขา
และวันนี้เองก็ขอมานั่งอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบที่นี้เลย มาคนเดียว กินคนเดียว สมาธิเต็มร้อย เคยมาที่นี้ 2 ครั้งละ ไม่เคยได้โต๊ะเลย วันนี้มาแต่เที่ยง ที่โล่งเลยค่ะ หามาถึงร้านจะอยู่ตรงข้ามโก๊ะ ตี๋ ข้าวมันไก่ จะเจอประตูไม้ใหญ่ๆ ให้เปิดแล้วเดินขึ้นมาชั้น 2 เลยค่ะ พื้นที่ใรน้านจะเปิดโล่ง ด้านหน้าเป็นกระจกรอบ มองทะลุออกเห็นตึกจามจุรีสแควร์ โทนสีที่ร้านก็จะออกสีฟ้าขาว โซฟา เก้าอี้มีนั่งให้นั่งกันยาวๆๆเลย ได้โตํะแล้วค่ะ แอบเห็นข้อความบนโต๊ะด้วย สังเกตว่าโต๊ะที่นี้ ส่วนมากลูกค้าจะมานั้งกันนานๆ บางคนก็มาทำรายงาน อ่านหนังสือ ประชุมกันย่อยๆ โชคดีว่ามาวันศุกร์ ตอนเที่ยง คนเลยยังมีแค่ ไม่กี่โต๊ะ ก่อนจะเติมพลังให้สมอง ขอต้องมีอะไรตกถึงท้อง เมนูนี้ชื่อว่า Too Fast To Sleep เป็นกาแฟผสมช๊อคโกแลต ปั้นค่ะ แก้วนี้ราคา 124 รสชาติเทียบกับราคาไม่ได้เลย ไม่ค่อยเข้มข้ม แต่ราคาแอบแพง สั่ง popcorn มารองท้อง อันนี้อร่อยกว่าในบางโรงหนังเสียอีก หวานๆเค้มๆ ราคา 45 บาท คุ้มค่ะๆ แอบเห็นเค้กมีให้เลือกในตู้เลย จัดมา 1 อย่าง เรียกว่า บานาน๊ออฟี่ ชิ้นละ 120 รสชาติก็เฉยๆ ชิ้นก็เล็กไปหน่อย ข้างบนเป็นครีมเบาๆไม่หวาน ตรงกลางมีกล้วยนิดหน่อย ชั้นล่างสุดเป็นโอรีโอบดละเอียดแล้วอีดแข็ง
เราว่ารสชาติกาแฟ กับ เค้กที่นี้ยังไม่ค่อยถูกปากนัก แต่ถ้าจะมานั่งหาที่สงบๆ คุยกัน อ่านหนังสือ ที่นี้ใช้ได้ค่ะ มีบริการ wifi ให้ 3 ชม. สามารถนำใบเสร็จไปแลก password ได้เลยค่ะ
สำหรับคนชอบหาที่อ่านหนังสือ เราว่าที่นี้น่าสนใจทีเดียว เปิด 24 ชม.ด้วย แต่ยิ่งดึกคนจะยิ่งเยอะนะ