2013-09-29
เป็นอีกครั้งที่่อดทนรอคิวร้าน After you วันนี้มาทานที่สาขาสยาม พารากอน อยู่ชั้นใต้ดิน บริเวณฟู้ดคอร์ทค่ะ ร้านขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ที่มากกว่าคือจำนวนคนที่รอคิว ไม่อยากจะเชื่อว่าร้านขนมเล็กๆ ร้านนี้จะมีคนรอคิวอยู่ตลอดเวลา ทั้งที่ราคาก็แพงมหาโหด จากบรรยากาศหน้าร้าน และจำนวนที่รอคิวหน้าร้านมากมายจริงๆ มีโต๊ะม้ายาวสำหรับนั่งรออยู่แค่สองตัว นอกนั้นก็ยืนรอ จริงๆ แล้วบรรยากาศของร้านนี้ไม่มีอะไรที่ทำให้น่ากินเลย ต้องนั่งติดกันจนแทบจะไหล่ชนกัน แถมนั่งกินแล้วมีคนอื่นนั่งจ้องด้วย ถ้าไม่อร่อยของจริง รับรองว่าเราเองก็ไม่อยากมากินเช่นกันแต่ต้องยอมรับว่าร้านนี้เค้าเจ๋งจริงๆ เพราะเป็นร้านของคนไทยแท้ๆ ส่วนร้าน After you ก็มาจากที่สาขาแรกตั้งอยู่ถัดไปจา
แต่ต้องยอมรับว่าร้านนี้เค้าเจ๋งจริงๆ เพราะเป็นร้านของคนไทยแท้ๆ ส่วนร้าน After you ก็มาจากที่สาขาแรกตั้งอยู่ถัดไปจากร้านที่ชื่อ
ว่า "You" ค่ะ 555 วันนี้เรารอคิวไปประมาณเกือบชั่วโมงกันเลยทีเดียว เมื่อเราได้โต๊ะ หน้าที่ของเราคือต้องไปยืนต่อคิวสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์อีกรอบ
ดูชีวิตเหนื่อยจริงๆ เลยค่ะ 555 และก็ไปกดน้ำชาฟรี ชาของที่นี่หอมมาก รสชาดหวานละมุน หากใครอยากได้ความหวานเพิ่มสามารถเติมไซรัปที่่วางอยู่บริเวณจุดน้ำดื่มได้อีกด้วย แต่เรา
ขอแนะนำว่ารสชาดปกติดีอยู่แล้วค่ะ เพราะขนมที่สั่งมาก็หวานสุดๆ แล้ว ถ้าหากไปเติมความหวานเข้าไปอีก จะทำให้รสชาดชาเสียไปค่ะ บริเวณจุดที่่สั่งอาหารก็จะมีเมนูอาหารพร้อมรูปภาพให้เลือกด้วย สะดวกต่อการตัดสินใจ พนักงานบริการด้วยรอยยิ้มค่ะ ส่วนพื้นที่นั่ง
ด้านในก็น่านั่งกว่าด้านนอกเยอะเลย แค่รอคิวได้นั่งก็ถือว่าโชคดีแล้วค่ะ ระหว่างรอแถวก็ได้เห็นเค้กในตู้ น่าทานมากๆ เลยทีเดียว ส่วนขนมที่่จัดวางไว้ แพ็กเก็จจิ้งน่ารักจริงๆ เมื่อจ่ายเงินเสร็จ พนักงานก็นำอาหารมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะค่ะ กลับมาถึงก็เจอพนักงานเอาอาวุธมาวางไว้ให้พร้อม มีครบ ทั้งช้อนส้อมมีด และขวดน้ำผึ้ง ชาหอม หวานกำลังดี เติมได้ไม่อั้น รสชาดกาแฟกลมกล่อม ละมุนกำลังดี จัดวางบนจานแบบสวยงาม ดูดีมากค่ะ จานนี้รักเลย บราวนี่่อุ่นๆ อบกับซอสช็อกโกแลตเข้มข้น ทานพร้อมไอศครีมและมูส อร่อยลงตัวสุดๆ และจานนี้รักมาก กับช็อคโทสต์ ที่่ขนมปังอบเนยแบบนุ่มมากๆ ฟินสุดๆ เมื่อได้ลงมือตัดขนมปังชิ้นหนาๆ หน้าเคลือบช็อก ทานพร้อม
ไอศครีมที่มีสตอร์เบอร์รี่ช่วยตัดหวานและเพิ่มกล้วยแก้เลี่ยน อร่อยอย่าบอกใครเลยค่ะ