กลับมาอีกครั้งกับรีวิวละแวก "โชคชัย4" คราวนี้เป็น "ลาดพร้าววังหิน" เป็นถนนที่เชื่อมต่อโชคชัย4 เสนา บางเขน ลาดปลาเค้า ไม่ไกลจากโชคชัย 4 มากนัก มาตะลุยหาก๋วยเตี๋ยวชื่อดังกันดีกว่าค่ะ เย็นตาโฟฟ้าผ่า สูตรคุณเอ๋ เมื่อก่อนนี้อยู่ตรงถนนเกษตรตัดใหม่ แต่ตอนนี้ย้ายร้านมาอยู่ที่วังหินแล้ว ตามมาชิมกันเลยค่ะหาไม่ยากค่ะอยู่ระหว่างซอย 70 กับ 72 (เยื้องๆกับ 7-eleven) หาที่จอดรถเอาริมถนนเลยค่ะร้านนี้เป็นตึกแถว 1 ห้อง เช่าหน้าร้านอีก 2 ห้องข้างๆ มีรวมๆแล้วก็ 20 โต๊ะ เปิดบริการ 11โมงถึงดึก ถ้ามาตอนเที่ยงอากาศร้อนให้นั่งในร้าน แต่ถ้าตอนเย็นข้างนอกจะสบายกว่าค่ะ (มีพัดลมทุกจุด)หม้อก๋วยเตี๋ยวและเตาผัดอยู่หน้าร้านทั้งหมด เรียกว่าทำเดี๋ยวนั้น เสริฟทัน

เย็นตาโฟฟ้าผ่า สูตรคุณเอ๋

หม้อก๋วยเตี๋ยวและเตาผัดอยู่หน้าร้านทั้งหมด เรียกว่าทำเดี๋ยวนั้น เสริฟทันใจแน่นอนค่ะ
มาดูเมนูกันบ้างดีกว่า
ร้านนี้มีหลายเมนูขายก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟเป็นหลัก ฟ้าผ่า คือ เผ็ดฟ้าผ่า ใครไม่ทานเผ็ด สั่งเผ็ดน้อยได้นะคะ
ราคาก็อยู่ที่ชามละ 40-45 บาท นอกจากนี้ยังมีของทานเล่นแต่อร่อยไม่ใช่เล่นอีก คือ หมูสะเต๊ะ
ขอบอกว่าหมูสะเต๊ะฟ้าผ่า ธรรมดาซะที่ไหนได้ขึ้นห้างพารากอนนะเออ ขายไม้ละ 12 บาท
ถ้าราคาสาขาวังหิน ชุดละ 60บ. (10ไม้) / 90บ. (15 ไม้) /120บ. (20ไม้) คิดง่ายๆก็ไม้ละ 6 บาท
ราคาไม่ธรรมดาแบบนี้ ต้องติดตามแล้วล่ะคะ ว่าจะหน้าตารสชาติเป็นยังไง
แถม กุ๋ยฉ่ายทอด(ร้านข้างๆ) ชุดละ20บาท วันนี้ขายหมดแล้ว ไม่งั้นจะอุดหนุนซะหน่อย
พอมาถึงปุ๊บ คุณเอ๋ เจ้าของร้าน ก็เชิญเรานั่ง ถามว่าเคยมาทานแล้วรึยัง
หลังจากนั้นก็ร่ายยาวคิดเมนูให้เสร็จสรรพ ด้วยความมึนงง+หิว เลยสั่งตามที่คุณเอ๋แนะนำมาค่ะ

ร้านนี้บริการรวดเร็วติดสปีดฟ้าผ่ามาก สั่งอาหารเสร็จ กำลังหยิบกล้องขึ้นมาเก็บภาพไว้รีวิว
ก๋วยเตี๋ยวชามแรกมาแล้ว (ช่วงนั้นประมาณเกือบ2ทุ่ม คนไม่ค่อยมีแล้วค่ะ)

เย็นตาโฟ (เผ็ดน้อย) 40 บาท
ชามนี้ไม่ฟ้าผ่าค่ะ เผ็ดกำลังดี เส้นเล็กนิ่ม ลูกชิ้นปลาสดอร่อย ลูกชิ้นกุ้ง และเผือกทอดที่หาทานไม่ค่อยได้
ปลาหมึกกรอบร้านนี้อร่อยเป็นพิเศษเลยค่ะ นิ่มอร่อย ไม่เหนียวแข็ง ผักบุ้งสดสะอาด ลงตัวสุดๆเลยค่ะ
เย็นตาโฟแห้งโรยทาโร่ (เผ็ดน้อย) 40 บาท
เหมือนเย็นตาโฟปกติที่ราดน้ำซอสสูตรพิเศษซะชุ่มช่ำ แถมน้ำซุปเผื่อให้ซดคล่องคอ น้ำซุปใสๆนี่ก็อร่อยนะคะ
เย็นตาโฟแห้งชามนี้พิเศษตรงที่โรยทาโร่กรอบค่ะ เหมาะกับก๋วยเตี๋ยวแห้งมากๆ และที่สำคัญ
คุณเอ๋เจ้าของร้านบอกว่า แนะนำให้ทานกับเส้นใหญ่จะเข้ากันมากๆ และปกติจะใส่ถั่วคั่วมาด้วย
แต่อันนี้แยกมาให้ค่ะ ถั่วคั่วที่ร้านคั่วใหม่สด หอมกรอบมากค่ะ เผลอเทลงไปในชามไม่รู้ตัว อิอิ
ใครยังไม่แซบพอ แนะนำบีบมะนาวลงไปด้วย รสชาติจะเหมือนต้มยำขึ้นมาอีกนิดนึงด้วยค่ะ
พอบอกว่าจะถ่ายรูปลงรีวิวปุ๊บ คุณเอ๋เจ้าของร้านก็แถมหมูสะเต๊ะให้ชิมฟรีๆ 2 ไม้ด้วยค่ะ
ขอบคุณ คุณเอ๋ มากเลยนะคะ

หมูสะเต๊ะฟ้าผ่า
หมูสันเนื้อดี ชิ้นใหญ่เบ้ง เต็มปากเต็มคำสุดๆ ไม่มีมันแทรก หมักด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน
ทำให้หมูนุ่มมาก เข้ากับน้ำจิ้มและอาจาดได้เป็นอย่างดี ใครเป็นคอหมูสะเต๊ะ ห้ามพลาด ณ จุดนี้นะคะ
(สามารถหาทานได้ที่สยามพารากอน อร่อยเหมือนกัน แต่แพงกว่า อิอิ)
ไหนๆก็มาแล้ว "ขอลองข้าวผัดปู ละลายในปาก" หน่อยค่ะ ว่าจะแน่แค่ไหน

ข้าวผัดปู 45 บาท
ข้าวผัดปูใช้เวลาทำนานกว่าก๋วยเตี๋ยวแต่ก็ไม่นานมากค่ะ ผัดเดี๋ยวนั้น เสริฟร้อนๆคู่กับแตงกว่า มะนาว
และน้ำซุปรสกลมกล่อม เนื้อปูขนาดชิ้นไม่ใหญ่เท่าร้านที่เคยทานมา แต่ก็มีปริมาณที่เยอะพอสมควร
รสชาติกลมกล่อม ไม่เค็ม ไม่มันมาก ที่สำคัญ ข้าวนิ่มมาก!!!!! คุณเอ๋กระซิบว่าสูตรลับอยู่ที่การหุงข้าว
และเลือกข้าวที่จะนำมาใช้ค่ะ ทำให้ได้ "ข้าวผัดปูละลายในปาก" สมชื่อ เมนูนี้ สุดยอด ยกนิ้วให้เลยค่ะ
คุณเอ๋ยังเสริมมาอีกว่า เอากลับไปทานค้างคืนใส่ตู้เย็น พอจะทานให้ใส่ไมโครเวฟ ก็ยังจะได้ข้าวนุ่ม
เหมือนทานที่ร้านเลยค่ะ ไว้คราวหน้าจะลองบ้างนะคะ
แถมท้ายด้วย
หนังปลาแซลมอน และน้ำชาค่ะ
น้ำชา+น้ำแข็งที่นี่ฟรี ชาต้มเดือด ผสมใบเตยลงไป ทำให้ได้น้ำชารสกลมกล่อมกลิ่นหอมและไม่ขมด้วยค่ะ
ถ้าใครไม่ชอบน้ำชาแนะนำน้ำตาลสดค่ะ น้ำตาลสดร้านนี้ มีเนื้อด้วย ถ้าสนใจไปหาทานได้ที่ร้านนะคะ
โดยรวม
- อร่อยฟ้าผ่า เข้มข้น กลมกล่อม เผ็ดสะใจ (ถึงจะสั่งเผ็ดน้อย) อ่อ ร้านนี้ไม่ใส่ผงชูรสนะคะ

บรรยากาศ
- ถึงจะอยู่ติดริมถนน แต่ก็ไม่ได้รู้สึกแย่เท่าไหร่ และยังเปิดไฟเด่นสะดุดตาด้วย

- ดีมากพนักงานเอาใจใส่ตั้งแต่เดินอยู่นอกร้านจนเราเดินออกจากร้าน แนะนำเมนูอาหารให้เสร็จสรรพ
อาหารรวดเร็วทันใจ บริการดี เวลายกอาหารมาเสริฟพนักงานจะบอกว่า "ขออนุญาตเสิร์ฟอาหารนะคะ"
และ "ชิมก่อนปรุงนะคะ" (เพราะของเค้าเข้มข้นจริง เผ็ดจริง)

- สะอาดเรียบร้อย ที่ครัวแบ่งโซนอาหารชัดเจน โต๊ะอาหารเก็บเรียบร้อย ไม่มีเศษขยะที่พื้น

ความคุ้มราคา
- ถึงปริมาณจะน้อยไปนิดแต่ก็เป็นเย็นตาโฟครบเครื่องจริงๆค่ะ และของสดมาก ใช้แต่ของคุณภาพดี
ทั้งลูกชิ้น และหมูสะเต๊ะ เรียกว่าคุ้มค่ากับราคามากๆค่ะ

ขอเสริมอีกนิด คุณเอ๋ตัวจริง น่ารักมาก ใจดีมาก คุยเก่งมากเป็นกันเองสุดๆ ใครอยากเจอตัวจริง
ต้องแวะไปที่ร้านนะคะ

เย็นตาโฟฟ้าผ่า ราคาน่าคบหา บริการประทับใจ ไว้จะมาทานบ่อยๆนะคะ หมีหมีเลิฟเลิฟ
2012-05-26
  • เย็นตาโฟฟ้าผ่า