2012-02-14
ร้านอาหารจีนต้าเหลียนอยู่ใกล้ๆกับ ฟูจิซูเปอร์ ในซอยสุขุมวิท 33 นะคะวันนี้ไปทานกับคนญี่ปุ่นอีก 5 คน รูปภาพค่อนข้างมืดไปนิดขอโทษด้วยนะคะ ต้าเหลียนเป็นร้านเล็กๆ สไตล์อาหารจีน พนักงานเสิร์ฟมีเห็นคุยกันภาษาต่างชาติด้วยค่ะแต่คนพูดภาษาไทยได้ก็มีนะคะ ไม่ต้องห่วงอาหารจานแรกที่แนะนำเลยว่าอร่อย ข้าวผัดกุ้งค่ะรสชาติดี เค็มนิดๆ มันหน่อยๆ กุ้งเด้งดึ๋งๆเลยค่ะ แต่ว่าอร่อยถึงขนาดว่า ถ่ายรูปไม่ทันค่ะ แย่งกันตักหมดก่อนแล้ว -*- หน้าตาปกติ แต่รสชาติเยี่ยมค่ะเกี๊ยวซ่าของที่นี่ ให้เยอะนะคะ แต่ว่าพอดีมากันหลายคนสั่งไปสองจาน หมดเรียบในเวลาอันสั้นแป้งเกี๊ยวด้านนอกนุ่มนะคะ ไส้เกี๊ยวด้านในมีรสผักและหมู กัดแล้วรู้สึกมีน้ำฉ่ำๆจากการนึ่งก่อนนำไปทอดด้วยนะคะ จิ้มโชยุเล็ก
ทอดด้วยนะคะ จิ้มโชยุเล็กน้อย หรือไม่จิ้มเลยก็อร่อยค่ะ
(สำหรับคนไม่ชอบกลิ่นกระเทียมหรือผักชีต้นหอม อาจจะไม่ค่อยชอบ )
พอขอมายองเนสมาจิ้มก็ไม่มี แต่ใช้เกลือแทนก็อร่อยดีค่ะ
พอลองถามพนักงาน เขาบอกว่าให้ทานเปล่าๆเลย ไม่ต้องจิ้มอะไร
รสชาติเค็มหน่อยๆ ทานกับข้าวสวยกำลังอร่อยค่ะ
(สำหรับจินนี่คิดว่าจืดไปนิด แต่คนญี่ปุ่นบอกว่าอร่อยมากๆ)
มีกระเทียมฝานบางๆผัดรวมด้วย ทำให้กลบรสชาติขมนิดๆได้กำลังดีค่ะ
จินนี่เคยทานเต้าหู้แบบนี้มาก่อน รู้สึกว่าขม แต่ว่าที่นี่เค้าต้มแล้วไม่ขมค่ะ
ทานได้เรื่อยๆ ไม่นุ่มจนเละเกินไป
ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 11.00 - 22.30
มีลานจอดรถที่หน้าร้านด้วยค่ะ ลองไปทานกันดูนะคะ