ห้องอาหาร siang ping loh เป็นร้านที่ครอบครัวชอบมาทานตั้งแต่เรายังเด็ก เพราะอยู่ไม่ไกลจากบ้านและอาหารถูกปากมาก นับว่าติดรสชาติของห้องอาหารนี้กันทั้งบ้าน หากใครชอบอาหารจีนแนวโต๊ะจีนหรือติ๋มซำ ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่แนะนำให้ไปลอง ทั้งวัตถุดิบและราคาไม่ทำให้ผิดหวัง ทางร้านจะมีแบบห้องส่วนตัวหรือหากใครต้องการสั่งเป็นเซทต้องโทรไปจองล่วงหน้าค่ะเราสั่งเป็น set โต๊ะจีนนะคะ ขอเริ่มจากออเดิรฟ 4 อย่างประกอบไปด้วย1 ขนมหัวไช้เท้าทอด xoตัวขนมหัวไช้เท้าอร่อยมาตรฐาน ข้างบนเป็นซอส xo น่าจะเป็น แฮมยูนานกับหอยเชลล์ ตัว xo ผัดมาได้หอม รสชาติกำลังดีค่ะ2 ออส่วนอร่อยมาตรฐาน แต่ว่าวัตถุดิบดี หอยสดตัวใหญ่ ให้มาเป็นตัวๆ ไข่กรอบอร่อย

1 ขนมหัวไช้เท้าทอด xo

2 ออส่วน
อร่อยมาตรฐาน แต่ว่าวัตถุดิบดี หอยสดตัวใหญ่ ให้มาเป็นตัวๆ ไข่กรอบอร่อยค่ะ

3 เปาะเปี๊ยกุ้ง
อร่อยค่ะ ชอบมาก กุ้งสด เนื้อเด้ง ไม่มีกลิ่นคาว เป็นรสชาติที่ทานง่ายๆ น้องๆเด็กๆชอบมาก

4 ขนมจีบกุ้ง
ชิ้นใหญ่ กุ้งเป็นตัวๆแน่นๆเลยค่ะ รสชาติดี ใครชอบขนมจีบกุ้งของที่นี่แนะนำค่ะ
กระเพาะปลา
ชิ้นใหญ่มาก น้ำซุปหอมกลมกล่อม เห็ดหอมชิ้นใหญ่ ไก่และปูก็ให้มาเยอะมากค่ะ ชอบที่นี่อย่างนึงคือเค้าใช้วัตถุดิบดีมากินแล้วไม่เสียความรู้สึก
เป็ดปักกิ่ง
ตรงกลางน่าจะเป็นส่วนหนังขอบๆเอาไปทอดกรอบ ผัดกับซอสหวานๆ รสชาติคล้ายผัดเปรี้ยวหวาน ทานได้เพลินๆ
ส่วนตัวหนังไม่ได้ชิมค่ะ และเนื้อเอาไปทำกระทะร้อนพริกไทยดำ
กุ้งทอดครีมสลัด (สั่งแยกนะคะ ไม่รวมอยู่ในเซท)
ขอบอกว่าอันนี้เป็นเมนูที่ที่บ้านติดใจ ยังคงครองเป็นที่ 1 ในใจค่ะ กุ้งตัวใหญ่ๆเนื้อเด้งๆทอดได้ไม่อมน้ำมัน ส่วนครีมสลัดน่าจะเป็น whipping cream
ไม่ใช่มายองเนสเลี่ยนๆ และแคนตาลูปคุณภาพดี หวาน หอมค่ะ ใส่มาบนกระทงเผือกทอด มากี่ครั้งเมนูนี้บ้านเราไม่เคยพลาด
กุ้ง lobster ผัด XO
กุ้งเนื้อเด้งสดมากค่ะ รวมๆอร่อย ที่บ้านชอบค่ะ
ปลาหิมะย่าง
ตอนพนักงานเดินมาเสริฟ ทุกคนร้องว้าวว ชิ้นใหญ่น่ากินมาก กินกับน้ำจิ้มซีฟูดรสจัดจ้านแก้เลี่ยนได้ดีมากค่ะ
ราดหน้าหมู
จานใหญ่มาก หอมฉุยเลย รสชาติโดยรวม อร่อย ผ่านค่ะ ยังคงอึ้งในปริมาณ
มาถึงเมนูของหวาน
สาคูแคนตาลูป
อันนี้เป็นอีกเมนูที่ที่บ้านชอบมาก และยังคิดว่าที่นี่ทำได้อร่อยถูกใจที่สุด แต่คราวนี้ทำไมมีไอศกรีมกะทิใส่มาด้วย
เมื่อก่อนที่เคยทานไม่มีตัวน้ำแข็งจะหอมมาก เหมือนเอาแคนตาลูปไปแช่แข็งแล้วปั่น ชื่นใจมากๆ

ภาพรวมนับว่ามากี่ครั้ง รสชาติและคุณภาพก็ยังรักษามาตรฐานได้ดี การบริการดีค่ะ ก็เป็นร้านที่จะกลับมาเรื่อยๆ

มื้อนี้หมดไป 9194 บาท โดยแยกออกเป็น chinese set menu 6372 ค่ากุ้งทอดครีมสลัด 600 ค่าข้าว 75 บาท และค่าน้ำ 700 กว่าบาท
ก็เป็นราคาที่คุ้มค่าสำหรับทานอาหารโต๊ะจีนที่ได้ทั้งคุณภาพทั้งความอร่อยค่ะ
2013-06-14
  • กุ้งทอดครีมสลัด