สวัสดีค่ะวันนี้ก็พาไปกินร้านอาหารบนห้างกันอีกครั้งนะคะ กับร้านบ้านหญิงอิสานแอนด์กริลล์นั่นเองพิกัดอยู่ที่ชั้นสาม ฝั่งติดถนนด้านบิ๊กซีอะค่ะ ตอนเดินผ่านฝั่งในห้าง ดูเหมือนไม่มีคน พอเดินเข้าไปในร้าน ไปจนชิดกระจกก็..อ้าว คนมานั่งฝั่งนี้กันหมดนี่เองเราชอบการจัดร้านของที่นี่นะคะ เป็นการเอาของอิสานๆ มาประยุกต์ตกแต่งได้เก๋ดีอะค่ะสำหรับเมนูก็จะมีทั้งเมนูที่มีรูปพร้อมการบอกว่าเผ็ดมากน้อยด้วยจำนวนพริก แล้วก็มีว่าอันไหนที่แนะนำด้วยค่ะแล้วก็จะมีเมนูที่เน้นรายการอาหารแบบอิสานอย่างเดียวด้วยนะคะ ตามภาพเลยน้ำดื่มยี่ห้อร้าน และอุปกรณ์การศึกค่ะเมนูแรกค่ะ แซลมอนทอดยำมะม่วง คือ ตัวน้ำยำรสดีค่ะ มะม่วงเปรี้ยวดี แต่มันไม่ซึมไปเข้าไปกับเนื้อแซลมอนอะค่ะ มันก็เลยออกมาก
สวัสดีค่ะ

เมนูแรกค่ะ แซลมอนทอดยำมะม่วง คือ ตัวน้ำยำรสดีค่ะ มะม่วงเปรี้ยวดี แต่มันไม่ซึมไปเข้าไปกับเนื้อแซลมอนอะค่ะ มันก็เลยออกมากลางๆ ยังไม่สุดดีค่ะ
ไก่ทอดครีมสลัด อร่อยเบาๆ แต่เมนูนี้ไม่ค่อยเข้ากับเมนูอื่นๆที่สั่งมาเท่าไหร่ (แล้วแกสองคนจะสั่งมาทำไม...นั่นสินะ แบบว่าอยากกินผักน่ะค่ะ ฮา)
ช่วงนั้นที่ร้านมีกิจกรรมร่วมสนุกกับผลิตภัณฑ์ยี่ห้อหนึ่งด้วยค่ะ เราก็ร่วมสนุกไปด้วย ตัวนี้ถึงสิ้นเดือนมิถุนายนเลยนะคะ เผื่อใครไปก็ลองไปร่วมสนุกดูเนาะ
เมนูนี้เก๋สุด ข้าวเหนียวผัดหมูยอ ตอนแรกนึกว่าจะแข็ง แต่ไม่เลยค่ะ นิ่มกำลังดี อร่อยมาก สร้างสรรค์อีกต่างหาก รสชาติก็ดี กลิ่นหอม ให้บีบวกเลยค่ะ
ซึ่งเมนูนี้แทนที่จะให้มาเป็นพริกน้ำปลา (แบบที่กินกับข้าวผัดทั่วไป) กลับให้เป็นน้ำจิ้มแจ่วแทน เก๋ แล้วก็เข้ากันใช้ได้ค่ะ
ต่อไปค่ะ ตำฝรั่ง รสชาติจัดจ้านดี อร่อย เป็นรสชาติแบบที่เราชอบเลยค่ะ จานนี้เราให้เอหละ
วันนั้นหมดไปตามภาพนะคะ มีเซอร์วิสชาร์จด้วย 10% ค่ะ กินกันสองคน ก็คนละสามร้อยกว่าบาทค่ะ
สรุปสำหรับร้านนี้ เราชอบเมนูสร้างสรรค์หลายๆ อย่างของเค้านะคะ คิดว่ามีโอกาสก็จะลองไปหม่ำเมนูอื่นๆ ของเค้าหละ

• ตำฝรั่ง
  • ข้าวเหนียวผัดหมูยอ