2012-06-07
มากินอีกแล้วร้านนี้ ยังไงขอรีวิวแมนูที่ไมม่เคยรีวิวบ้างนะคะครั้งนี้ไปกันกลุ่มใหญ่ มากกว่า 10 คน ก็เลยได้สั่งหลายเมนูหน่อย การเดินทาง ถ้าเรามาจากมีนบุรี ก็ขับมาตามถนนรามอินทรา เลยโรงพยาบาลสินแพทย์ ก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยที่ติดกับโรงพยาบาลได้เลยคะ แต่ถ้ามาจาก หลักสี่เราก็ต้องมากลับรถ ตรงสะพานกลับรถ ซึ่งสะพานกลับรถก็คือ สะพานที่จะไปบางนาหนะคะ แต่มีช่องเบี่ยงขวาให้กลับรถได้ที่จอดรถ หน้าร้านมีที่จอดรถประมาณ 6 คัน แต่ไม่ต้องตกใจคะ ในซอยนั้น ก็จอดได้ตลอดถ้าไม่มีเหล็กกั้นหนะคะอาหาร อาหารเวียดนามจากที่เคยอ่าน พี่คนขายเค้าเป็นเวียดนามแท้ๆเลยคะ แต่มาแต่งงานกั
อาหาร อาหารเวียดนาม
จากที่เคยอ่าน พี่คนขายเค้าเป็นเวียดนามแท้ๆเลยคะ แต่มาแต่งงานกับคนไืทยซึ่งแฟนเค้าก็มีร้านเสต็กอยู่ข้างๆๆสามารถสั่งมากินได้คะ
วันนี้เลือกมาเป็น บางเมนูดีกว่า เพราะ สั่งกันบ้าระห่ำมาก ตอนไปดึกแล้วคะ พี่เค้าบอกทำครัวปิด 2 ทุ่ม ซึ่งเป็นคำที่ทำให้พวกเรารีบสั่ง
เมนูแรกกุ้งพันอ้อย (90 บาท) เมนู หลายคนบอกกุ้งอร่อย เราไม่ได้กิน ปรกติไม่ค่อยชอบเมนูนี้เท่าไหร่
แต่หลายคนลงความเห็นว่าอร่อยดี คะ กุ้งเค้าให้มาเยอะนะคะ เวลากินก็กินกับผัก ราดน้ำจิ้มหวานๆๆ ร้านอาหารเวียดนามต้องมี เมนูส้มตำ พวกเราสั่งมาทุกส้มตำที่มันมีในเมนู แต่เอามาให้ดูแค่ ส้มตำไทย
อร่อยทุกส้มตำ ร้านนี้รสมือ แน่นอนสุดๆๆ ส้มตำ ตก จานละ 35-40 บาทคะ ร้านเวียดนามของขึ้นชื่อ คือหมูยอ เราสั่งหมูยอทอดกับหมูยอ ยำคะ
หมูยอทอด เค้า อร่อยคะ หมูยอไม่ได้แป้งมาก กินกับน้ำจิ้มแม่ประนอม อร่อย พักจากเผ็ดๆบ้าง (50 บาท ส่วนยำหมูยอของเค้า กินเมื่อไหร่ อร่อยเมื่อนั้น เหมือนเดิม (60 บาท) เราเลิอกได้ว่าหมูยอแบบหนังไม่หนัง เราชอบแบบไม่หนังมากกว่า เมนูต่อมา ขนมจีนหมูย่าง (40 บาท) หมูย่างเค้าจะหมักมาคะ มันก็เลยนิ่ม แล้วก็มีรสชาติ เค้าใส่จานมาก็ราดน้ำจิ้มหวานๆๆมาให้ด้วย
อร่อยคะ ข้าวเหนียวทอดหมูย่าง (60 บาท) หมูย่างก็คือหมูย่าง เหมือนในขนมจีนหนคะะ แต่ข้าวเหนียวเค้าจะเป็นข้าวเหนียวชุบไข่แล้วเอามาย่างหนะคะ
เราเคยกินข้าวเหนียวย่างชุปไข่ เวลาไปต่างจังหวัด เราไม่ค่อยชอบ ก็เลยไม่ได้ลอง เมนูต่อมา เต้าหู้ทรงเครื่อง(60 บาท) จานนี้อร่อยดีคะ แปลกดี ข้างนอกเป็นแผ่นปอเปี๊ย ข้างในก็เป็นเต้าหู ปลา ต้นหอมหนะคะ กินร้อนๆๆอร่อยดี เมนูสุดท้ายจำไม่ได้ ว่าคือเมนูอะไร แต่เป็นข้่างเกรียบหนะคะ ข้างใน เป็นผัก ทอดมากินกับน้ำจิ่มๆ หวาน
จานเนี้เฉยๆคะ ร้านนี้ยังมีเมนูเวียดนาม อีกหลากหลายเลยคะ ราคา ปรมาณ 40-90 บาท คะ
เมนูของร้านเค้า ก็มีรูปประกอบด้วย เพราะ บางคนอาจจะงงกับชื่อเวียดนามหนะคะ
ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ
อาหาร รสชาติดี คะ ไปได้บ่อยๆ เค้าทำจานไม่ใหญ่มาก เราว่าดีที่ทำให้สั่งได้หลายอย่างหนะคะ
อาหารรสชาติคงที่ไม่ค่อยเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา
บริการ บริการโอเคคะ หน้าตาอาจบึ้งตึงเป็นบางครั้ง แต่คงเป็นสไตล์ ไม่ได้อะไรมากคะ
ร้านมีโซน ห้องแอร์ กับ ข้างนอกด้งคะ
ราคา อาหารเกินราคาเลยคะ แนะนำ