มีโอกาสได้ไปกินอาหารโอกินาว่ากับเพื่อนที่ร้าน Asian Dining Uraniwa ที่เอกมัย ร้านอยู่ระหว่างซอย 14-16 ก็ต้องตะลึงกะความอลังการของซุ้มประตู เพราะนึกว่าเป็นรีสอร์ตบาหลีที่ไหน มีทั้งน้ำพุเล็กๆ บ่อปลา ตุ๊กตากบที่ยืนเรียงกันรับแขกที่จะเดินผ่านทางเดินเข้าไปในร้าน แถมมีรูปปั้นขอมยืนตระหง่านที่ด้านหลังประตูทางเข้า ด้านนอกมีที่นั่งเอาท์ดอร์แบบเป็นซุ้มๆ เหมาะกับการนั่งจิบเบียร์ในฤดูหนาวถ้าไม่กลัวยุง แต่ฤดูนี้ เราร้อนเลยเดินเข้าไปในร้านแทน แหะๆ มีชักภาพบรรยากาศมาแต่ไม่กล้าโชว์ เพราะขาหญ่ายมาก ขอลงแต่รูปอาหารละกัน ภายในร้านก็โอ่โถงด้วยความสูงของเพดาน แต่เสียดายที่ในร้านก็ไม่ค่อยเย็นเท่าไหร่ สงสัยเพราะจำนวนแอร์ไม่พอกับขนาดพื้นที่ เห็
ภายในร้านก็โอ่โถงด้วยความสูงของเพดาน แต่เสียดายที่ในร้านก็ไม่ค่อยเย็นเท่าไหร่ สงสัยเพราะจำนวนแอร์ไม่พอกับขนาดพื้นที่ เห็นว่ากำลังจะปรับปรุงพื้นที่ในเร็วๆ นี้เพื่อกั้นห้องเพิ่มนะ แต่ก็ไม่รู้เมื่อไหร่ พนักงานที่นี่มารยาทดี เสริฟไว บริการเยี่ยม ยิ้มแย้มแจ่มใสกันทุกคน ว่าแล้วก็มาตะลุยที่ของกินกันเลยดีกว่า จานแรกเริ่มด้วยอุรานิวะสลัด
รู้สึกว่าจะราคา 199 บาท เป็นสลัดผักไฮโดรโฟนิก มะเขือเทศ ข้าวโพด ปลาทูน่า(ไม่ดิบ) อัดมาในถ้วย แล้วค่อยมาปล่อยของกันบนโต๊ะ ตอนแรกนึกว่าไม่เยอะ แต่เทออกมาแล้วก็เยอะพอสมควร สลัดเป็นแบบน้ำใส จานนี้ก็ใช้ได้ แต่ราคาก็คิดว่าค่อนข้างสูง (ค่าทำเลอ่ะนะ)
หมูตุ๋นแบบโอกินาว่า เรียกว่า ราฟูเต้ จานนี้ตุ๋นได้นุ่มจนหนังแทบละลายในปาก อร่อยสุดๆ แถมมาพร้อมไข่ต้มหนึ่งใบที่แช่ซีอิ้วทิ้งไว้ จนซีอิ้วหอมๆ ซึมเข้าไปที่ผิว จากไข่ขาวๆ กลายเป็นไข่สีดำ รสชาติเข้มข้นมาก แนะนำว่าควรทานกับข้าว แล้วเอาซีอิ้วราดข้าวให้หมด อย่าให้เหลือ
จานนี้ราคา 199 บาท ไม่มีข้าว สั่งไปแล้วเพิ่งเห็นว่ามีข้าวหน้าหมูตุ๋น 99 บาทเองนี่หว่า แป่ว~
จิจิมิ อันนี้จำราคาไม่ได้ แต่ส่วนมากราคาในร้านจะอยู่ที่ 99 หรือไม่ก็ 199 ซะเป็นส่วนมาก
จิจิมิของร้านนี้ก็แปลกดี เพราะปกติ จิจิมิจะเป็นอาหารเกาหลี คล้ายโอโคโนมิยากิ แต่แผ่นจะบางกว่า ใช้แป้งคนละชนิดกัน แต่จิจิมิที่นี่เป็นแบบแป้งบาง ใส่ปลาหมึกแล้วโรยด้วยปลาโอแห้ง รสชาติออกไปทางญี่ปุ่นมากกว่าเกาหลี ก็มีความเป็นออริจินอลดี ไม่เหมือนใคร ขอแนะนำให้ลอง รสชาติดีค่ะ
จานสุดท้ายเป็นยากิโทริรวม 299 บาท อันนี้ส่วนตัวคิดว่าแพงเกินไป มีทั้งหมด 9 อย่าง ครึ่งนึงเป็นเครื่องในไก่ อีกสองไม้เป็นหนังไก่ย่าง ปีก 1 ชิ้น เบคอนพันเห็ดเข็มทอง 2 ชิ้น มีเนื้อให้กินเต็มๆ แค่ไม้เดียว ซึ่งก็เป็นไก่เสียบไม้ย่างกับต้นหอม รสชาติก็ดีแบบธรรมดา

โดยรวมแล้วคิดว่าร้านนี้ก็ใช้ได้ค่ะ อาจจะเหมาะกับการพาลูกค้ามาทาน ราคาค่อนข้างสูง เพราะสถานที่หรูหรา บรรยากาศเหมือนไปตากอากาศ ประทับใจห้องน้ำค่ะ มีผ้าอนามัยเตรียมให้พร้อมเลย ใส่ใจสตรีมีรอบเดือนเป็นเยี่ยม
ฮ่าๆๆๆ มื้อนี้เช็คบิลกันไปเกือบพัน ทานกันสี่คน เพื่อนหนุ่มคนญี่ปุ่นที่ไปร่วมทานกันด้วยใจดีออกให้ห้าร้อย สาวไทยอย่างเราก็ยิ้มและขอบคุณในน้ำใจ มื้อนี้อิ่มด้วยรอยยิ้มค่ะ โกะจิโซซามะเดชิตะ
2011-07-06
  • หมูตุ๋นอุรานิวะ