2013-10-18
ช่วงนี้มืดเร็วแท้ 6 โมง 6 โมงครึ่งก็มือซะแล้วววววววันนี้ไปถ่ายรูปแถวเกาะรัตนโกสินทร์ เหนื่อยมาก ร้อนมาก แต่สนุกมาก ย่าานแถวนั้นมันมีเสน่ห์จริงๆที่สำคัญ มีอาหารอร่อยรอเราอยู่หิวข้าวตาลาย พี่ที่ไปดูบอกไปกินอาหารตามสั่ง กันร้่าน ฟ้ามุ่ย ที่ตั้ง ร้านอยู่ถนนพระุเมรุ ถ้าเรามาจาก สะพานผ่านฟ้า ก็มาวนรอบอนุสาวรีย์ แล้วก็มาเข้าซอย ตรงหอศิลป์พระบรมราชชนีคะร้านจะอยู่ขวามือ บรรยากาศ เป็นร้านตึกแถว ไม่มีแอร์นะคะ จอดรถได้ริมถนนเลย พวกเรานั่งริมถนนเลย เมนูมามีแต่อาหารนะคะ แต่ไม่มีราคาข้าวเป็นถ้วยๆ มีทั้งข้าวต้ม ข้าวสวย บางคนชอบกินข้าวต้มเนอะ แต่เราชอบกินกับข้าวกับข้าวสวยมากกว่าอาหารขึ้นชื่อของที่นี่นะคะ ต้มแซ่บ ตีนไก่ แซ่บมาก พริกขี้หนูสวน
ร้่าน ฟ้ามุ่ย
ร้านจะอยู่ขวามือ
ข้าวเป็นถ้วยๆ มีทั้งข้าวต้ม ข้าวสวย บางคนชอบกินข้าวต้มเนอะ แต่เราชอบกินกับข้าวกับข้าวสวยมากกว่า อาหารขึ้นชื่อของที่นี่นะคะ ต้มแซ่บ ตีนไก่ แซ่บมาก พริกขี้หนูสวนลอยมาเต็มจานเลย ทำให้หอมเข้าไปอีก
น้ำต้มยำก็เปรี้ยวเปรี้ยวดีคะ เป็ดพะโล้ กับเลือด เลือดนิ่มมากกกกกกกก เราชอบเลือดมากเป็นทุนเดิม หวานมาก เป็ดก็นิ่ม แต่ น้ำเป็ดพะโล้ จืดไปหน่อยคะ ปลาเก๋าราดพริก ตอนเห็น ปลาตัวใหญ่ แล้วเค้าราด น้ำเปรี้ยวๆๆหวานๆๆ พริกแดงตำ ปลาเนื้อนิ่มนะ แล้วกรอบนอก ขึ้นชื่ออีกอย่าง หอยลายผัด หอยใหญ่สะอาด รสชาติอร่อย พวกเราวิดซดน้ำจนเกือบหมด ยำหลากหลาย เีตอนสั่งกับคนไทยก็ดีอยู่ได้ถูกต้อง แต่พอสั่งกับคนต่างชาติ พวกเรางงเลย สั่งยำไข่ดาว กุนเชียง
กลับมา 2 จาน
ยำปลาสลิด ปลาเนื้อกรอบ แ่ต่ ทอดแข๊งไปหน่อย น้ำยำ 3 อันเหมือนกันหมดเลย ยำกุนเชียง น้ำยำเหมือนกัน เลย กุนเชียงก็อร่อยดีคะ ยำไข่ดาว เค้าทอดเป็นไข่ดาวมาก่อน ราดน้ำยำ ไข่ดาวก็กำรอบกรอบดี จานนี้ไม่ได้ลอง ยำไส้ตัน คนที่ชอบเค้าก็บอกว่าอร่อยดี เค้่าทอด แล้วโรยกระเทียมเจียวมาด้วย มาต่อที่ผัดผักกันบ้าง กุ้ยฉ่ายขาว เต้าหู เราชอบผักนี้มาก มันกรุบกรุบดี แต่เต้าหู้แบบนี้เราเฉยๆๆๆ ไม่ชอบเท่าไหร่ ผัดผักบุ้ง ก็อร่อยตามมาตรฐาน เพื่อนเรากินมังสวิรัต เลยกินได้แต่เมนูนี้ ไม่กล้าแย่งกินเลย แต่ละเมนู บางจานสั่ง 2 จาน บางจานสั่ง 1จาน
น้ำเป็นน้ำ est กับน้ำเปล่า
ราคา รวมนะคะ 1,610 บาท สำหรับ 9 คนคะ
อาหารอร่อยเกือบทุกอย่าง ไก่ซุปเปอร์ อร่อย แต่ยังแพ้ร้านประจำเราไป 1 ขั้น
ราคาอาหารน่าจะมีราคาที่เมนู เพราะตอนคิด เงินก็ไมไ่ด้มาบอกว่าจานนี้ราคาอะไรยังไง