2012-05-07
ภัตคาร รามายณะ อยู่ที่ คิงพาวเวอร์ ชั้น 3 เป็นภัตคาร อินเตอร์บุฟเฟ่ต์ที่มีทั้งอาหารไทย จีน ยุโรป เค้ก ไอศกรีม ผลไม้ สลัด และน้ำพุช็อคโกแลตห้องอาหารจะแยกเป็นส่วนด้านนอกคือบุฟเฟ่ต์อย่างเดียว แต่จะค่อนข้างวุ่นวาย เลอะเทอะ เนื่องจากคนเยอะมาก จะมีทัวร์เป็นคณะต่างๆมาลงเยอะแยะแย่งกันตักอาหาร เสียงดังโหวกเหวกโวยวายซึ่งด้านนอกจะมี น้ำพุช็อคโกแลตที่สามารถนำผลไม้ ขนมมาชุปเพื่อให้เป็นฟองดู เด็กๆชอบมากครับและ โซนด้านในก็จะมีไลน์อาหารให้ตักโดยเฉพาะไม่ต้องไปวุ่นวายด้านนอก จานนี้จัดเต็มไปกับเซ็ทญี่ปุ่นเต็มจาน ทั้งไข่หวานชิ้นหนาๆ ปูอัดเย็นๆ ข้าวปั้นหน้าปลาดิบ และ ยำสาหร่ายจัดมาเต็มจานกับ ปลาดิบ ที่ชิ้นโต เนื้อ หนาแน่น สด เนื้อหวานมาก
ห้องอาหารจะแยกเป็นส่วนด้านนอกคือบุฟเฟ่ต์อย่างเดียว แต่จะค่อนข้างวุ่นวาย เลอะเทอะ เนื่องจากคนเยอะมาก จะมีทัวร์เป็นคณะต่างๆมาลงเยอะแยะแย่งกันตักอาหาร เสียงดังโหวกเหวกโวยวาย ซึ่งด้านนอกจะมี น้ำพุช็อคโกแลตที่สามารถนำผลไม้ ขนมมาชุปเพื่อให้เป็นฟองดู เด็กๆชอบมากครับ และ โซนด้านในก็จะมีไลน์อาหารให้ตักโดยเฉพาะไม่ต้องไปวุ่นวายด้านนอก จานนี้จัดเต็มไปกับเซ็ทญี่ปุ่นเต็มจาน ทั้งไข่หวานชิ้นหนาๆ ปูอัดเย็นๆ ข้าวปั้นหน้าปลาดิบ และ ยำสาหร่าย จัดมาเต็มจานกับ ปลาดิบ ที่ชิ้นโต เนื้อ หนาแน่น สด เนื้อหวานมาก จานนี้จานเดียวสำหรับผมในมื่้อนี้ก็ถือว่าคุ้มแล้วครับ กุ้งอบวุ้นเส้น ที่ไม่มีกุ้งแม้แต่ตัวเดียว ตักมาพร้อมกับผัดฉ่าทะเล ที่รสเผ็ดจัดจ้าน ปลาหมึกสดๆที่เหลือแต่หนวดปลาหมึก และหอยเล็กน้อย ขนมจีนน้ำยากะทิ รสเข้มดี ถึงแม้จะเป็นอินเตอร์บุฟเฟ่ต์แต่ก็ถึงพริกถึงขิง จะมีโชว์ศิลปะการแสดงให้ชมระหว่างทานอาหารด้วย การบริการ พนักงานก็ไม่ได้มาดูแลอะไรที่โต๊ะมากนักอาจจะเนื่องจากคนเยอะ และ ก็เป็นแบบให้ลุกขึ้นไปตักเองก็ได้ เลยไม่ได้มาบริการอะไร
ราคาบุฟเฟ่ต์นี้รวมน้ำดื่มด้วย น้ำก็จะมีน้ำเปล่า น้ำชาเขียว น้ำอัดลม
มื้อนี้ ตกต่อหัวก็ 240 บาท ซึ่งปกติจะหัวละ 400 บาท เพราะช่วงที่มี ททท.ที่ศูนย์ประชุมสิริกิตได้ซื้อไว้ ซึ่งถ้าราคาต่อหัวสองร้อยกว่าบาท ถือว่าคุ้มเลยครับ เพราะได้ชมโชว์ดีๆด้วย