2013-02-02
พาหลานมากิน "ฟูจิ" ที่เซ็นทรัล พระราม 3 ค่ะ มื้อนี้ก็เลยต้องเลือกเมนูเอาใจเด็กสะหน่อยร้านฟูจิสาขานี้อยู่ชั้น G ด้านในลิฟต์แก้ว ข้างทางเข้า Top Supermarket เมื่อได้ที่นั่งเรียบร้อยแล้ว พนักงานก็เปลี่ยนชุดผู้ใหญ่ออกไป และเอาชุดเด็กมาแทนให้ค่ะน่ารักทีเดียว แถมเสิร์ฟน้ำแดงพร้อมด้วยหลานถูกใจใหญ่เลย เพราะชอบหมีพูร์อยู่แล้วด้วยหลังจากที่เลือกเมนูให้หลานและตัวเองแล้ว ก็เลยได้กินตามเมนูต่อไปนี้ไข่ตุ๋น เมนูง่ายๆ สำหรับเด็ก เนื้อไข่ละเอียด สะดวกให้เด็กทาน รสชาดอร่อยพอดี หลานกินด้วย เรากินด้วย 555เมนูนี้เจ้าตัวเล็กก็เป็นคนเลือก ข้าวปั้นใส่ต่างๆ มีทั้งปูอัด ไข่ ปลาดิบ ผัก กุ้ง เป็นไปได้ไม่ควรให้เขาทานปลาดิบนะคะ เพราะว่าท้องเด็กๆ อาจจะยังไม่รับ เ้
น่ารักทีเดียว แถมเสิร์ฟน้ำแดงพร้อมด้วย หลานถูกใจใหญ่เลย เพราะชอบหมีพูร์อยู่แล้วด้วย
หลังจากที่เลือกเมนูให้หลานและตัวเองแล้ว ก็เลยได้กินตามเมนูต่อไปนี้ ไข่ตุ๋น เมนูง่ายๆ สำหรับเด็ก เนื้อไข่ละเอียด สะดวกให้เด็กทาน รสชาดอร่อยพอดี
หลานกินด้วย เรากินด้วย 555 เมนูนี้เจ้าตัวเล็กก็เป็นคนเลือก ข้าวปั้นใส่ต่างๆ มีทั้งปูอัด ไข่ ปลาดิบ ผัก กุ้ง เป็นไปได้
ไม่ควรให้เขาทานปลาดิบนะคะ เพราะว่าท้องเด็กๆ อาจจะยังไม่รับ เ้น้นผัก เน้นไข่แทน ชุดนี้กุ้งชุบแป้งทอดก็ของโปรดเขาเลย สั่งมาก็กินแตุ่กุ้ง ผักก็ไม่ค่อยทาน จริงแล้ว
เมนูนี้ถือว่าแพงกุ้งมากเลย มีแค่ 5 ตัว นอกนั้นผักทอด แต่ก็กรอบอร่อยสำหรับ
ผู้ใหญ่อย่างเราค่ะ
มาถึงเมนูของเราบ้าง วันนี้เลือก เพิ่งสั่งมากินครั้งแรกค่ะ กัดคำแรกรู้สึกได้ถึงความกรอบเหนียวของเห็ดเข็มทอง
แต่ไม่แน่ใจว่าให้แค่มะนาวมาด้วย มันเข้ากันตรงไหน แล้วต้องจิ้มกับอะไร ถ้ากิน
แบบเปล่าๆ รู้สึกว่ารสชาดยังไม่โอเคเท่าไร ยำสำหรับทานเล่น ลองเปลี่ยนใจจากยำสลัดปูอัดบ้าง เมื่่อลองทานแล้วรู้สึกว่าอร่อย
แต่สู้สลัดปูอัดไม่ได้ ความเผ็ดน้อยกว่า ทูน่าก็รสชาดธรรมดา แต่เด็กทานได้ค่ะเพราะ
ไม่เผ็ด และเมนูหลักสุดท้ายของโปรด มาพร้อมเครื่องเคียงอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นข้าว ซุปมิโซะ
กิมจิ ไก่ทอด 1 ชิ้น ชุดปลาแซลมอนสอดไส้ซอสมายองเนสชุบเกล็ดขนมปังทอด ชุดนี้ 230 บาท
ได้ครบทุกรสชาดเลย โดยเฉพาะตัวปลาแซลมอนทอดกรอบ มีน้ำมายองเนสผสม แตะวาซาิบิ
ให้มีรสชาดขึ้นจมูกนิดหน่อย พร้อมจิ้มกับซอสหวาน อร่อยมากมาย
ร้านฟูจิชื่อนี้มีแต่ของอร่อย ไมู่รู้ว่าสโลแกนผิดร้านหรือเปล่า แต่มันเป็นเรื่องจริงที่เรารู้สึก ถึงแม้
บางอย่างยังไม่ถูกใจ แต่ก็ถือว่าถูกปากพอสมควร และคงกินได้เืรื่อยๆ ไม่เบื่อ แค่อยากให้ราคา
Service charge ลดลงหรือไม่มีเลยจะดีมากค่ะ เพราะกินบ่อยๆ นี่ จุกได้เหมือนกัน
สรุป
รสชาด : อร่อยได้มาตรฐานทุกเมนู ถูกใจในรสชาดส่วนใหญ่
บรรยากาศ : แบ่งเป็นโซนได้อย่างลงตัว เป็นส่วนตัว
บริการ : พนักงานสาขานี้ยิ้มแย้ม เอาใจใส่ดีค่ะ น่ารัก
ราคา : แพงไปหน่อย แต่ก็สมราคมปกติของเค้าแหละค่ะ