2015-12-18
Monde ร้านอาหารยามค่ำคืนเหมาะกับการที่จะมากับกลุ่มเพื่อน ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 สามารถเข้าได้จาก 2 ทางคือถนนสุขุมวิท ซึ่งถ้าเข้าจากซอยสุขุมวิท 39 จะต้องวนรถอ้อมนิดนึงเพราะจะมีทางแบบวันเวย์อยู่ หรือจะเข้าจากถนนเพชรบุรีก็ได้ ร้านตั้งอยู่ชั้นบนสุดบนอาคาร Taka Town วันนี้มากันเป็นทีมตั้งใจมากินบุฟเฟ่ต์แซลมอนล้วนๆ ซึ่งตอนนั้นที่ไปกินจะอยู่ที่หัวละ 549++ จะเป็นเมนูแซลมอนทั้งหมด แล้วก็รวมถึงอาหารอิตาเลี่ยนอย่างสเต็ก พิซซ่า สปาเก็ตตี้ด้วย เรียกได้ว่าสั่งอาหารมาเยอะมาก คุ้มค่าเลยทีเดียวในส่วนของแซลมอนได้กินเกือบทุกเมนูเลยค่ะ• แซลมอนซาซิมิ แซลมอนชิ้นหนา สด เสิร์ฟมาบนน้ำแข็งเย็นๆ ป้ายวาซาบินิด แตะโชยุหน่อย คือฟินมาก ทั้งสด ทั้งหนา
คราวนี้มาถึงเมนูอาหารอิตาเลี่ยนซึ่งตอนแรกเราก็แอบคิดว่าน่าจะรสชาติธรรมดาๆ แต่ที่ไหนได้ จริงๆก็ใช้ได้เลยค่ะโดยเฉพาะพิซซ่า
เราว่าร้านนี้เป็นอีกร้านที่เหมาะกับการมาเที่ยวสังสรรค์ อาหารโอเคเลยเราให้ผ่าน บรรยากาศที่นี่จะเป็นแบบ roof top นะ ไม่มีส่วนด้านในดังนั้นก็อาจได้กลิ่นบุหรี่ที่มีลูกค้าโต๊ะอื่นสูบมาค่ะ การบริการก็ดี แนะนำเลยวันสุดสัปดาห์ วันธรรมดาก็น่าไปลองนะ