2014-01-17
ร้านกับข้าวกับปลาตั้งอยู่ที่ Market Place ในซอยทองหล่อ เจ้าของร้านเป็นเจ้าของเดียวกับแบรนด์ไอศครีมดังอย่าง Iberry ค่ะ การตบแต่งของทางร้านเป็นสไตล์คันทรี่ผสมโมเดิร์นที่เลือกใช้โทนสีอุ่นอย่างสีเหลืองตัดกับผนังกระดานดำที่เก๋ดี พวกเฟอร์นิเจอร์แนวย้อนยุคเล็กๆ ในส่วนของอาหารทางร้านเน้นเป็นเมนูโฮมเมดทั้งอาหารไทย อาหารต่างชาติและอาหารฟิวชั่นด้วยนะคะ และมีเซ็ตอาหารกลางวันที่มีอาหาร เครื่องดื่มและไอศกรีม รสชาติอาหารของร้านนี้ถือว่าใช้ได้ทีเดียวค่ะ set "ข้าวปลาแซลมอนทอดกระเทียม" ซึ่งทั้งชุดจะมีข้าวสวยร้อนๆ ข้าวหอมมะลิเม็ดป้อมทรงคล้ายญี่ปุ่นละมุนลิ้น ทานคู่กับปลาแซลมอนสดที่นำมาทอดจนได้เนื้อปลาแน่นนุ่มไร้ความคาวโรยด้วยกระเทียมเจียว