มีโอกาสได้ไปร่วมอิ่มฟรีกับแอดมินเพจ nanareview ที่ห้องอาหาร Momo Cafe โรงแรม Marriott Sathorn Vistaเล่าถึงการเดินทางกันสักนิด เปียโนนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงที่สถานีลุมพินี ขึ้นจากสถานี เดินเลาะฟุตบาทไปเรื่อยๆผ่านซอยสาทร 1 ผ่านไฟแดงอีกแยก จนถึงซอยสาทร3หรือซอยสวนพลู เลี้ยวซ้ายนิดนึงก็จะเจอโรงแรมอยู่ทางซ้ายแต่ระยะทางเดินจากสถานีมาประมาณกิโลนิดๆ ถ้าเดินไม่ไหว เรียกแท็กซี่หรือมอเตอร์ไซต์รับจ้างเท่านั้นก็ได้ค่ะ แต่เปียโนเดินทั้งขาไปและกลับ ย่อยอาหารไปในตัววันที่ไปเป็นวันจันทร์ คนไม่เยอะ แต่นั่งไปสักพัก ก็มีแขกเข้ามานั่งเกือบเต็ม ส่วนใหญ่จะเป็นฝรั่ง บรรยากาศห้องอาหารนั่งสบายค่ะ โต๊ะไม่มาก ไม่วุ่นวาย ตกแต่งสวยงามโปร่งสบ

บรรยากาศห้องอาหารนั่งสบายค่ะ โต๊ะไม่มาก ไม่วุ่นวาย ตกแต่งสวยงามโปร่งสบายดี
อันดับแรกทางร้านยกเครื่องดื่มมาเสิร์ฟก่อน มีแอลกอฮอล์ 3 แก้ว ไม่มี 1 เปียโนขอจองแบบไม่มี
ชื่อราสเบอร์รี่โซดา ภาพซ้ายบนค่ะ ขอบอกว่าอร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆ สุดๆค่ะ
ลองชิมแก้วคนอื่นแล้วก็โหวตแก้วตัวเองเนี่ยแหละค่ะอร่อยสุด
ราคาถ้าจำไม่ผิด 140 กว่าบาท แล้วช่วงนี้ทางโรงแรมมีโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 ด้วยนะคะ คุ้มสุดๆค่ะ
ทางขวาบนก็เป็นราสเบอร์นี่เหมือนกัน แต่มีแอลกอฮอล์ ซ้ายล่างคือไวน์ขาว ขวาล่างคือบาฮามาไอซ์ที
ตัวนี้เหล้าเพียบค่ะ ทั้งเตกีล่า วอดก้า โอ๊ย สารพัดจำไม่หมด 555
(ชื่อเมนูอาจคลาดเคลื่อนไปบ้างนะคะ ><)
จานแรกที่ทางห้องอาหารยกมาเสิร์ฟ เป็นเมนูเรียกน้ำย่อย แนวๆเมดิเตอเรเนียน ต้องขออภัยจริงๆ
ที่อาจจำชื่อเมนูเป๊ะๆไม่ได้ แต่พนักงานห้องอาหารทุกคนที่ยกมาเสิร์ฟแนะนำอาหารทุกจานได้คล่องแคล่วหมด
เพียงแต่เปียโนจำไม่ได้เองค่ะ ไม่ได้จดด้วย เค้าอธิบายละเอียดมากๆ ทั้งส่วนผสมใน dip ต่างๆ (แต่จำได้ไม่หมด
แผ่นแป้งในถ้วยนี่ชื่อ Pita bread แป้งจะมันๆหน่อย ลองจิ้มกับทั้ง 3 แบบแล้ว
เครื่องจิ้มสีแดงตรงกลางน่าจะถูกปากคนไทยที่สุด มีรสอมเปรี้ยวนิดๆ ส่วนอีก 2 แบบจะออกมันๆจืดๆ
จำได้คร่าวๆว่ามีส่วนผสมเป็นถั่ว แล้วก็มะเขือยาว (มีเยอะกว่านี้มากแต่ลืมค่ะ แหะๆ)
จานนี้ชื่อปอเปี๊ยะเวียดนาม มีทั้งแบบทอดและแบบสด แบบทอด กรอบอร่อย ไส้อร่อย (น่าจะหมูนะคะ) ถูกปากมากๆค่ะ
ส่วนแบบสด เล็งๆดูตอนแรกเห็นมีมะม่วงด้วย ก็ลังเลว่ามันจะเข้ากันมั้ย พอลองชิมดูแล้ว เข้ากันใช้ได้เลย
ไส้ข้างในจะมีมะม่วงกับแฮมค่ะ จิ้มกับน้ำจิ้มแล้วพอดีเลย อร่อยค่ะ
จานนี้ทางร้านบอกว่าเป็นตัว signature เลย แขกที่มาพักสั่งเยอะมาก ขายดี เสียดายเปียโนไม่กินเนื้อเลยไม่ได้ลอง
แต่พี่ที่ได้ลองบอกว่าอร่อยค่ะ เปียโนได้ลองแค่เฟรนช์ฟรายก็ถูกใจละ เฟรนชฟรายอร่อยมากค่ะ ทอดดีมาก
เนื้อไปแล้วมาที่ไก่บ้าง ถ้าจำไม่ผิดคือไก่อบสมุนไพรนะ อบได้ดีค่ะ ไม่แห้ง ฉ่ำๆกำลังดี จานนี้ปริมาณเยอะมากนะคะ
ถ้ากินคนเดียวมีจุก
มาถึงทีเด็ดอีกอย่างของทางร้าน คือพิซซ่านั่นเอง อันนี้พิซซ่าพาร์ม่าแฮม (รู้สึกจะมีเห็ดด้วยนะ)
ทางร้านเล่าว่าที่นี่จะใช้เตาอบแบบดั้งเดิมอย่างที่อิตาลีเลย เลือก topping ได้ตามใจเรา
อบกันใหม่ๆ สดๆ ร้อนๆ แป้งบางกรอบ อร่อย สไตล์อิตาเลียนแท้ๆเค้ามีซอสมาให้ด้วย
รู้สึกจะเป็นซัลซ่าซอสนะคะ กินแล้วเข้ากันมากๆ ยกนิ้วให้
และถาดหนึ่งราคาไม่แพงมากค่ะ ประมาณ 330 บาทเท่านั้น
ทางร้านลองยกอาหารไทยมาให้ลองบ้างค่ะ เป็นเมนูพื้นๆ ที่หากินได้ทั่วไป
แต่ที่นี่ทำรสชาติดีทีเดียวนะคะ กะเพรากุ้งปลาหมึกไข่ดาวราดข้าว ผัดกะเพราได้ถึงเครื่องมากๆค่ะ
ในเมนูเห็นมีอาหารไทยอยู่บ้าง ทั้งผัดไทย ต้มยำกุ้ง มัสมั่นแกะ พวกต้มยำนี่ 300 กว่าบาท
ทางร้านบอกว่าถ้วยใหญ่ ก็น่าจะคุ้มอยู่
ตอนแรกนึกว่าทำแต่อาหารฝรั่งค่ะ แต่ปรากฏว่าอาหารไทยก็ทำได้ดีทีเดียว กะเพราจานนี้ถามราคามา
ราคาเกือบเท่าพิซซ๋า สูงไปนิดนึง แหะๆ แต่ราคาพวกต้มยำโอเคเลยนะคะ สำหรับร้านระดับนี้
อ้อ เค้าใช้วัตถุดิบคุณภาพดีค่ะ กุ้งเป็นกุ้ง ปลาหมึกเป็นปลาหมึกค่ะ ข้าวสวยก็ใช้ข้าวอย่างดี อร่อย
มาถึงเวลาของหวานกันบ้าง จานแรกที่ยกมาเสิร์ฟคือข้าวเหนียวมะม่วง
สีสันหน้าตาน่ารับประทานมากๆเลย แต่ว่าพอกินเข้าไปแล้ว มะม่วงเปรี้ยวมากเลยค่ะ
คงเป้นการผิดพลาดทางเทคนิค ในครัวลืมชืมมะม่วงดูก่อน แต่ไม่เป็นไรค่ะ เพราะของหวานอีก 2 อย่างที่ตามมาฟินมว๊ากก
ของหวานถ้วยที่สอง คือทิรามิสุ ของโปรดที่สุดในโลกหล้าของเปียโน ฮี่ๆๆ ถ้วยนี้ดูราคาในเมนู 170 บาทค่ะ
น่ากินมากๆ หน้าตาดีแล้วรสชาติก็ยังอร่อยอีกด้วย นุ่มลิ้นมากๆค่ะ
จานสุดท้ายที่ยกมา ฟินนาเล่จริงๆ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก คือว่าบลูเบอร์รี่เม็ดโตมากๆ และราดมาแบบชุ่มฉ่ำ
เต็มเม็ดเต็มหน่วย ราดมาจนแทบมองไม่เห็นเค้ก พอได้กินแล้วฟินสุดๆ ชีสเค้กละลายในปาก นุ่มนวลมากค่ะ
แอบติดใจวิปครีม อร่อยสุดๆ วิปครีมหมดก่อนเค้กอีก >< ดูราคาในเมนู 190 จานนี้ยกนิ้วให้ค่า อร่อยจริงๆ
สรุปนะคะ
อาหารมื้อนี้รสชาติดีเยี่ยม ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี อาหารฝรั่งเป็นเมนู signature ของร้านทั้งนั้นแต่อาหารไทยก็ทำได้ไม่เลวเลย
ปลื้มของหวาน 2 รายการสุดท้ายเป็นพิเศษ ที่นี่ของหวานอร่อยค่ะ ราคาของหวานไม่แพงมาก
ส่วนเครื่องดื่มก็อร่อยมาก ตอนนี้ยิ่งน่าสนใจเพราะมีโปรโมชั่น ถ้าสนใจสอบถามรายละเอียดกับทางห้องอาหารได้นะคะ
รู้สึกจะมีจำกัดช่วงเวลาที่แถมอยู่เหมือนกัน
ด้านการบริการ ดีเยี่ยมค่ะ ความสะอาด ดีเยี่ยมเช่นกัน
อ้อ มีเซอร์วิสชาร์จ 10% นะคะ

2013-07-29