2011-08-31
ร้านอาหารเจ้าดังที่ท่าพระจันทร์ค่ะ ร้านยำลุงหลุยส์ อยู่ซอยริมน้ำ ฝั่งริมน้ำเลย อาหารหลากหลายมากๆ ส้มตำ ยำ อาหารตามสั่งจานแรก ข้าวราดหมูผัดกะปิ ข้าวราดหมูกรอบผัดพริกหยวกไข่เจียวต้มแซ่บกระดูกอ่อนปอเปี๊ยะกุ้งทอดรสชาติอาหารข้าวหมูผัดกะปิไม่ได้ชิม แต่คนกินบอกเค็มๆเผ็ดๆ แปลกๆดีข้าวราดหมูกรอบผัดพริกหยวกไข่เจียว หมูกรอบอร่อย กรอบมากๆ ผัดมาเผ็ดนิดๆกำลังดี ต้มแซ่บกระดูกอ่อน กระดูกอ่อนตุ๋นมาเปื่อยๆนุ่มๆ ไม่เหนียว รสชาติก็จัดจ้าน เปรี้ยวเผ็ด แต่ไม่เผ็ดมาก กำลังดี อร่อยเลย ใส่กะหล่ำปลี เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า อร่อยมากๆค่ะปอเปี๊ยะกุ้งทอด อร่อยมาก กุ้งเน้นๆเลย หมักมารสชาติดี หอมพริกไทย ทอดมากรอบๆ จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วย อร่อยจริงๆราคาก็ไม่ถูกไม่
จานแรก ข้าวราดหมูผัดกะปิ
ราคา
ก็ไม่ถูกไม่แพง อาหารตามสั่งเบสิค 35 บาทขึ้นไป เมนูแปลกๆก็แพงหน่อย หมูกรอบ 45 ไข่เจียว 15 ต้มแซ่บ 100 ปอเปี๊ยะกุ้งทอด 80 แต่อร่อย คุ้มราคา
บรรยากาศร้าน
ร้านอยู่ริมน้ำ บรรยากาศดี ลมเย็น โต๊ะริมน้ำอาจจะมีแดดส่องนิดหน่อย แต่นั่งดูวิวแม่น้ำเพลินดีค่ะ
การบริการ
ก็ดีแบบปกติค่ะ สั่งอาหารก็จดใส่กระดาษให้พนักงาน หรือบางทีพนักงานก็มายืนจดให้ แล้วแต่ค่ะ ที่ชอบคือเจ๊คนเก็บตังค์คิดเงิน คิดเลขเร็วมาก