เพิ่งจะมีโอกาสมาแนะนำร้านนี้หลังจากได้ไปลิ้มลองมาเมื่อปลายปีที่แล้ว ร้าน KONAYA ร้านอุด้งชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่สาขา Terminal21 เป็นสาขาที่มีโต๊ะไว้บริการไม่มาก ดังนั้นมักจะต้องรอคิวกันเสมอมาเกริ่นถึง Terminal21 กันสักหน่อย การเดินทางมาไม่ยากเลย หากมาbtsลงสถานีอโศก เดินเข้าทางเชื่อมเข้าตึกสบายมาก แต่ถ้าขับรถมาวันหยุดเสาร์อาทิตย์ การหาที่จอดรถเป็นเรื่องยากทีเดียว ย่านนี้เป็นย่านที่ชาวญี่ปุ่นมักมาเดินพักผ่อน ซึ่งวันที่เราไปทานร้านนี้ก็ได้โต๊ะข้างคนญี่ปุ่นค่ะ ดังนั้นไว้ใจรสชาติได้เลยต้องมาจากต้นตำหรับประเทศญี่ปุ่นแน่นอนชามแรก อุดังเทมปุระ แปลกตาด้วยเทมปุระทอดเป็นก้อนใหญ่มาเสริฟ์พร้อมอุดัง เส้นอุดังของที่นี่เหนียวนุ่ม ในน้ำแกงกะหรี่รสเข้ม

ชามแรก อุดังเทมปุระ แปลกตาด้วยเทมปุระทอดเป็นก้อนใหญ่มาเสริฟ์พร้อมอุดัง เส้นอุดังของที่นี่เหนียวนุ่ม ในน้ำแกงกะหรี่รสเข้มข้นไม่เผ็ดสไตล์ญี่ปุ่น รวมกับข้าวเป็นเซ็ทที่ทำให้อิ่มแปล้กันทีเดียว
อุด้งแกงกะหรี่เทมปุระ รสชาติอุดังและแกงกะหรี่เหมือนกับชามแรกเลย แต่ชามนี้กุ้งเทมปุระตัวใหญ่ตัวเดียวเอาอยู่ 55 กินง่าย .. มากินร้านสไตล์ญี่ปุ่นทั้งที ลองสั่งไข่ดิบเพิ่มท็อปปิ้งซะหน่อย หากใครดูรายการทีวีแชมเปี้ยนอยู่บ่อยๆ เวลาเห็นคนญีุ่่ปุ่นกินไข่ดิบทีไร ได้ร้องอื้อหือกันทุกที งั้นต้องไม่พลาด
ไข่ดิบ ใสกิ้งน่ากินจริง
หลังจากโป๊ะไข่ดิบเพิ่มท็อปปิ้งแล้ว หน้าตาน่าทานแบบนี้แหล่ะ รสชาติไข่ดิบกินกับอุด้งแกงกะหรี่เข้ากันทีเดียว ไข่ไม่คาวเลย กด Like ให้ทันที
โดยรวมแล้ว เราชอบบริการของพนักงานร้านนี้มากค่ะ นอบน้อมสไตล์ญี่ปุ่น เก๋ด้วยกระดาษกันเปื้อนที่แจกให้ทุกคน เหมาะสำหรับคนไทยเราไม่ถนัดใช้ตะเกียบเท่าไหร่ กันเปื้อนได้ดีทีเดียว
ราคาอาหารของร้านนี้จะค่อนข้างสูงนะคะ แต่ก็คุ้มกับรสชาติที่ไม่ต้องไปทานไกลถึงญี่ปุ่น แนะนำค่ะ
2011-10-15
  • อุด้งแกงกะหรี่