ชูวับ ชูวับ วันนี้ปลาไหลกลับมาเยี่ยมสถาบันเก่า คือ จุฬานั่นเอง ไหนๆ ก็แวะมาแถวคณะบัญชีแล้ว เลยเข้าไปหาอะไรทานในจามจุรีสแควร์ซะหน่อย ร้านที่กินคราวนี้ คือ KFC อีกแล้ว ร้านอยู่ชั้น 1 หาไม่ยาก ไม่ว่าจะเดินเข้าจากทางด้านหน้าด้านหลัง ก็เจอทันที เย้เมนูที่สั่งครั้งนี้คือ ชุดแกงเขียวหวานไก่ทอดของ KFC นั่นเอง แอน แอน แอ๊น ตอนนี้เมนูแกงเขียวหวานกลายเป็นเมนูคลาสสิคของร้าน KFC ไปเสียแล้ว ด้วยราคาที่ไม่แพง(เท่าไหร่นัก) กับรสชาติแบบไทยๆ ถูกปากคนไทยอย่างเราๆ มากเลยทีเดียวไก่ทอดรสชาติต้นตำหรับของ KFC แต่จะไม่มีกระดูก ทานง่ายครับน้ำแกงเขียวหวานมีรสเผ็ดนิดๆ สำหรับคนที่ทานเผ็ดไม่ค่อยได้อย่างปลาไหล ก็ยังพอทานจนหมดได้ ไม่เผ็ดเวอร์ตัว
ตัวน้ำแกงไม่มีเครื่องเทศหรือเครื่องเคียงอะไรเลยนอกจาก เม็ดมะเขือ เคี้ยวกรุบๆ แต่ปลาไหลไม่ชอบ เลยเขี่ยไว้ข้างจานแหละ แบร่
ชุดนี้มีโค้กแถมมาด้วย เพิ่ม 5 บาท ได้แก้วใหญ่ แต่ปลาไหลไม่เพิ่มละกัน แค่นี้ก็อิ่มแล้ว มื้อนี้ค่าเสียหาย 79 บาทครับ
ถือว่าถูก!!!

2013-03-03