2013-09-24
กลับมาหม่ำกันต่อที่เอเชียทีคอีกแล้วค่ะ ที่นี่ไปบ่อยจริงไรจริงส่วนมากไปหาของอร่อยทั้งนั้น อิอิวันนี้เป็นคิวของขนมเค้กค่ะ จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่การนำแอลกอฮอลล์ลงไปผสมในเค้กที่เด่นอีกอย่างคือได้ข่าวว่าร้านนี้มีพ่อค้าแซ่บด้วย 555 แต่ไม่ได้ประจำการที่ร้านทุกวันค่ะเคยอ่านใน fbว่าเข้าร้านวันพุธ ศุกร์ เสาร์ หลัง 6 โมงเย็น แต่เราไปอังคารหรือพฤหัสนี่แหละ อดเลย ไม่เป็นไรไว้ไปใหม่ 555ร้านเค้าเป็นร้านเล็ก ๆ ค่ะที่นั่งมีไม่มากตามที่เห็นในรูปเลยอยู่โซนกลาง ๆ แถว ๆ โกดัง 5 กับ 6ส่องตู้ขนมกันหน่อย เค้กมีไม่มากค่ะประมาณ 6 อย่างเจาะไปเป็นตัว ๆ เลยเน๊าะ ชิ้นแรก Bailey Cake with Whisky Sauce 120 บ.ชิ้นนี้เค้าจะผสม Bailey ลงไปในครีม สลับชั้นกับเค้กช็
ร้านเค้าเป็นร้านเล็ก ๆ ค่ะที่นั่งมีไม่มากตามที่เห็นในรูปเลยอยู่โซนกลาง ๆ แถว ๆ โกดัง 5 กับ 6 ส่องตู้ขนมกันหน่อย เค้กมีไม่มากค่ะประมาณ 6 อย่าง เจาะไปเป็นตัว ๆ เลยเน๊าะ
ชิ้นแรก Bailey Cake with Whisky Sauce 120 บ.ชิ้นนี้เค้าจะผสม Bailey ลงไปในครีม สลับชั้นกับเค้กช็อคโกแลต เวลาทานจะราดด้วยซอสช็อกโกแลตที่มีส่วนผสมของวิสกี้ Matisseแค่อ่านก็น่ากินหล่ะ 555 ถัดมาเป็น Matisse Mousse Cake 120 บาท
เป็นเค้กสี่เหลี่ยม ด้านบนเป็นมูสช็อกโกแลตรสเข้มข้นที่ผสมวิสกี้ Matisse ด้านล่างเป็นแป้งคล้าย ๆ แป้งทาร์ต ถัดมาเป็น Strawberry Shot cake red wind 120 บ.เค้าใช้ไวน์แดงผสมกับซอสสตรอเบอรี่ Soft Red Plum Cake 120 บ. ตัวนี้สำหรับคนไม่ทานแอลกอฮอลล์เลยค่ะ
ด้านบนเป็นเจลลี่บ๊วยแดง ตรงกลางเป็นครีม Panna Cotta ด้านล่างเป็นแป้ง 2 เมนูสุดท้ายซ้ายเป็น Kahlua Cupcake 70 บ. คัพเค้กเป็นรสช็อคโกแลต ส่วนครีมแต่งหน้าจะผสมคาลัวร์ลงไป
ขวาเป็น Panna Cotta 130 บ. ซอสเค้ามีให้เลือก 2 แบบ ถ้าชอบเข้ม ๆ ให้เลือกซอส Caramel Whisky ถ้าเบาลงมาหน่อยก็จะเป็น Mix Berry Red Wine มาดูในส่วนของเมนูเครื่องดื่มกันบ้าง
ก็จะมีกาแฟ ชาเขียว ชาเย็น โกโก้ นมเย็น ชามะนาว อ้อ มีกาแฟผสมวิสกี้ด้วยนะคะ
หรือจะเลือกเป็นเมนูอื่น ๆ อย่างชา ,Italian Soda หรือน้ำผลไม้ปั่นก็มีค่ะ โปรโมชั่น ณ.ตอนนั้น ตอนนี้ไม่แน่ใจโปรนี้ยังใช้ได้อยู่รึเปล่า
ทางที่ดีก็ติดตามข่าวสารในหน้าเฟซของทางร้านดูค่ะ แต่ก็ไม่ค่อยอัพเดตนะ 55 ร่ายมาซะยาวมาดูขนมที่เราสั่งมั่งดีกว่า
จริง ๆ อยากลองหมดเลยแต่เราไปกับเพื่อน 2 คนเองเลยสั่งมาชิ้นเดียว
ขอเลือกเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน Matisse Mousse Cake
มูสรสเข้มข้นมาก ด้วยความที่ผสมวิสกี้ด้วยได้อารมณ์เหมือนกิน Royce กล่องสีน้ำเงินเลย
ชอบฝุดๆ ค่า ถ้ามีโอกาสไปเอเชียทีคอีกเมื่อไหร่ คงไม่พลาดที่จะแวะซื้อเค้กร้านนี้อีกค่ะ
ใครไปเที่ยวที่นี่ก็อย่าลืมแวะร้านนี้นะคะ อร่อยล้ำค่า