วันนี้ก็จะพาไปหม่ำๆ ที่ห้องอาหาร The Square ที่โรงแรม Novotel เพลินจิตกันนะคะ ซึ่งเป็นการชวนไปของ openrice อีกแล้ว (เวลาเว็บนี้ชวนจะพยายามไปหละค่ะ เพราะเป็นงานที่ไปแล้วสบายใจ รีวิวได้เต็มที่ทั้งติทั้งชม ไม่ใช่เพราะกินฟรีเลย จริงจริ๊ง (เสียงสูงไปเปล่าเจ๊?))วันนั้นทางเว็บนัดไว้ที่ราวๆ หนึ่งทุ่มค่ะ แต่พอดีเรามีพรีเซนต์งานแถวๆ รัชดาฯ พอเสร็จก็เลยขับรถไปเลย แถมใช้กุเกิ้ลแมพ ดูผิด พาไปขึ้นทางด่วนซะงั้น ไปถึงตั้งแต่ห้าโมงเย็นอ้ะ เลยเล่นเน็ตรอที่ล็อบบี้ไปก่อนค่ะสำหรับการขับรถมา เราลงทางด่วนตรงเพลินจิตฝั่งใต้นะคะ แล้วเลี้ยวขวาไปหน่อยก็จะเจอรร.อยู่ทางขวามือ (ติดซอยร่วมฤดี) เลยหละค่ะ แต่ถ้าใครนั่ง BTS มาก็ลงที่สถานีเพลินจิตได้เลยค่ะ

เข้าไปในโรงแรมก็จะเจอเคาน์เตอร์ตรงล็อบบี้อยู่ทางขวามือก่อน ตามภาพเลยนะคะ

หันหน้าเข้าโรงแรม หันหลังให้ถนน (และสถานีบีทีเอส) ตรงเข้าไป ทางซ้ายมือก็จะเป็นลิฟท์สำหรับขึ้นไปยังห้องอาหารค่ะ

ห้องอาหารเดอะสแควร์จะอยู่ที่ชั้น 8 นะคะ ป้ายนี่จะอยู่ที่ผนังก่อนถึงลิฟท์หละค่ะ

ลิฟท์มีทั้งหมด 4 ตัวค่ะ ตามภาพเลย
ออกจากลิฟท์ชั้น 8 ปุ๊บ ก็จะเจอต้นคริสต์มาสตามภาพเลยนะคะ แล้วก็มีพนักงานอยู่ที่เคาน์เตอร์

จากตรงนี้ถ้าเลี้ยวขวาก็จะเจอห้องอาหารหละค่ะ เลี้ยวซ้ายเจอห้องน้ำนะคะ (เข้าไปในซอกอีกหน่อย)

เราก็แจ้งว่ามาจากโอเพิ่นไรซ์ ปรากฏว่ามีทีมงานบางส่วนมาแล้วค่ะ ส่วนเราก็รอเพื่อนอีกคนมาสมทบไปก่อน

สำหรับท่านใดที่ต้องการติดตามโปรฯ ของที่นี่ก็ลองไปเป็นแฟนเพจของโรงแรมนี้ได้นะคะ ตามนี้เลย

หรือโทร.ไปที่ 0-2305-6000 ต่อ 1516 ค่ะ

อย่างคริสต์มาสอีฟนี่เค้าก็มีบุฟเฟท์ราคา 880++ ค่ะ ซึ่งเมนูก็จะมีหลายเมนูที่มีมากกว่าที่เรามากินรอบนี้ (ซึ่งจะกล่าวต่อไปนะคะ)

พอเดินเข้าไปในห้องอาหารนะคะ มองไปทางขวามือ ก็จะพบส่วนของที่นั่งก่อนเลยค่ะ ตามภาพเลย

ส่วนที่นั่งของก๊วนโอเพิ่นไรซ์ เราได้นั่งกันตรงนี้ค่ะ
เนื่องจากไปถึงเร็ว ก็เลยขอไปเก็บภาพไลน์อาหารก่อนค่ะ ซึ่งก็ได้รับอนุญาตเป็นอย่างดี (เป็นข้อดีอีกข้อของการไปแบบได้รับเชิญ เพราะถ้าไปกินเอง หลายๆ ที่ก็...อย่างที่รู้นะคะ ทำยังกะการถ่ายภาพเป็นอาชญากรรมชนิดหนึ่งเลยง่ะ)

ซุ้มนี้เป็นซุ้มแรกค่ะ ประกอบไปด้วยสลัด โคลด์คัทและซุปนะคะ อ้อๆ แล้วก็ซีฟู้ดด้วย ส่วนที่เห็นไกลๆ นั่นคือชากาแฟค่ะ

นี่คือถ่ายย้อนกลับไปตรงที่นั่งนะคะ แฮ่...

ที่นี่มีชากาแฟให้ค่ะ แต่ถ้าเครื่องดื่มอื่นๆ ต้องสั่งต่างหาก แต่ไม่แน่ใจว่ารวมน้ำเปล่าแล้วหรือยังนะคะ

Salmon และซีฟู้ดค่ะ มีน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบไทยให้ด้วยนะคะ

ซีฟู้ดก็มีทั้งหอยแมลงภู่ตัวใหญ่ (น่าจะนิวซีแลนด์หละมั้งคะ) กุ้ง แล้วก็หอยนางรมค่ะ วัตถุดิบค่อนข้างโอเคเลยค่ะ สด ส่วนรสชาติน้ำจิ้มซีฟู้ดก็รสชาติจัดดีค่ะ อร่อยเลยแหละ ถ้าใครชอบซีฟู้ดก็อยากให้ลองกินที่นี่ดูนะคะ

ถัดมาจากซีฟู้ดจะเป็นชีส โคลด์คัทและของเรียกน้ำย่อยนะคะ ส่วนอีกฝั่งจะเป็นพวกผักสลัด ไกลๆ นั่นก็เป็นขนมปังค่ะ
ต่อไป ไปดูที่ไลน์หลักกันบ้างนะคะ

ส่วนแรกเลยค่ะ จะมีไก่งวง (ซึ่งมีเฉพาะช่วงเทศกาลนี้) ด้วยนะคะ ถัดไปนั่นเป็นเนื้อแกะค่ะ

จะเห็นว่ามีซอสและมัสตาร์ดให้ด้วย ที่ตกขอบรูปไปคือ ซอสเยลลี่มินท์สีเขียวๆ นะคะ ขอบอกว่ากินกับแกะเลิศมากแบบไม่น่าเชื่อ

อยากขอสูตรไปให้คนทำอาหารเก่งๆ ทำเลยอ้ะ ชอบๆ

ไก่งวงค่ะ เอ้ก อี๊ เอ้ก เอ้ก (ไม่ใช่แระป้า ) จะเห็นว่ามีเครื่องเคียงต่างๆ ด้วยนะคะ

ที่จริงมีเกาลัดด้วย แต่อยู่อีกมุม จากรูปจะมองไม่เห็นง่ะค่ะ แหะๆ

เนื้อแกะค่ะ มีพริกไทยอ่อนมาประดับด้วย หุๆ
ถัดไปจากไก่งวงกับแกะ จะเป็นซุ้มพาสต้าค่ะ เป็นพาสต้าทำให้สดๆ เลยแหละ

ส่วนหม้อเล็กๆ สองหม้อนี่คือซอสไวน์แดงกับซอสแครนเบอรี่ (มั้งนะ) นะคะ อร่อยทั้งสองตัวเลย

ช้อยส์ที่มีให้เลือกสำหรับพาสต้านะคะ มีเพเน สปาเก็ตตี้และเฟตตูชินี่ค่ะ

ส่วนซอสก็เลือกได้สามแบบ คาโบนารา balognese แล้วก็มะเขือเทศค่ะ

กรณีที่ถ้าใครมีเคสพิเศษเรื่องอาหาร ก็สามารถแจ้งได้นะคะ ทางห้องอาหารก็สามารถจะทำให้ได้ตามความต้องการได้

ตามป้ายเค้าบอกไว้อย่างนี้เลยค่ะ อันนี้ดีค่ะ เอาใจใส่ดี ชอบๆ
ถัดจากซุ้มพาสต้าจะเป็นอาหารอินเดียและอาหารฮาลาล (สำหรับมุสลิม) ค่ะ

ต่อไปเป็นซูชิและซาชิมินะคะ

สำหรับคนที่ชอบอาหารญี่ปุ่นกันบ้างเนาะ

แต่ถ้าใครชอบอาหารไทย พวกยำๆ ก็มีให้ค่ะ
ถัดจากนั้นก็จะเป็นพวกไลน์อาหารหลักๆ สำรับกับข้าวต่างๆ ค่ะ แต่เราไม่ได้ถ่ายเจาะมานะคะ (และไม่ได้ชิมด้วย แหะๆ)
ต่อไปเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ (ในความคิดข้าพเจ้า) ของห้องอาหารนี้นะคะ

เป็นอาหารย่างบนเตาถ่าน (ย้ำบนเตาถ่าน) ไปกินอาหารมาหลายที่ บุฟเฟท์ในรร.เนี่ย ก็เพิ่งเคยเจอที่นี่แหละ เจ๋งอ้ะ

ย่างเสร็จเค้าก็จะเอาไปวางไว้ในถาด (ที่ว่างเปล่าอยู่) ตามภาพนะคะ แต่ส่วนใหญ่จะย่างให้ร้อนๆ เลยมากกว่า

น้ำจิ้มจะมีน้ำจิ้มแจ่วและซีฟู้ดให้ค่ะ แต่จะเดินไปเอาซอสไวน์แดงกับแครนเบอรี่ราดก็ได้นะคะ อร่อยเหาะ

ประเภทเนื้อที่มีให้เลือกค่ะ มีไก่ หมูเทนเดอร์ลอยด์ เนื้อมีทั้งเซอร์ลอยด์และเทนเดอรลอยด์แล้วก็ไก่ค่ะ

แต่สักพัก เหลือแค่สามอ้ะ เนื้อวัวหายไปอันหนึ่งง่ะค่ะ สงสัยวัตถุดิบหมดง่ะ แหะๆ
ถัดไปเป็นซุ้มพิซซ่าค่ะ ซึ่งก็ทำสดๆ เลยอีกเหมือนกัน

ที่จำหน้าได้มีหน้าผัก หน้าไส้กรอกกับแฮม อีกหน้าจำไม่ได้แล้วง่ะ (ข้าน้อยสมควรตาย)

ได้ข่าวว่า เชฟพิซซ่าที่นี่เข้ารอบไปแข่งขันอะไรสักอย่างด้วยนะคะ เสียดายลืมไปแล้วอะค่ะ แหะๆ

จะเห็นว่า แป้งพิซซ่าบางมาก เครื่องตู้มดีด้วยค่ะ
ฝั่งตรงข้ามกับซุ้มพิซซ่าจะเป็นซุ้มของโปรดเราค่าา ของหวานนนนน แอร๊ยส์

จัดดิสเพลย์ได้สวยงามมากอ้ะ กรี๊ดกร๊าด

มาดูกันนะคะว่ามีอะไรบ้าง มีทั้งไทยทั้งฝรั่งเลย หุๆ หลากหลายพอควรเลยนะคะ แต่มีอย่างละนิด อย่างละหน่อย แต่ก็มีเติมตลอดหละค่ะ

เค้กต่างๆ ค่ะ มีล็อกเค้กด้วย รู้สึกจะมีเฉพาะเทศกาลนี้เท่านั้นเหมือนกันนะคะ
กล้วยไข่เชื่อมค่ะ เราไม่ได้ลอง แต่คนกินร่วมโต๊ะบอกว่าอร่อยค่ะ เสียดายเหมือนกันที่ไม่ได้ลอง แต่เราลองอย่างอื่นจนอิ่มเกิ๊นแล้วอ้ะ

ไอศกรีมมีสองรสค่ะ สตรอเบอรี่กับมะพร้าว แล้วก็มีท็อปปิิ้งต่างๆ ให้เลือกด้วยนะคะ

ถ้าใครไม่ชอบของหวานก็มีผลไม้ให้ด้วยนะคะ มีสามชนิดค่ะ
หลังจากนั้นก็กลับมาที่โต๊ะกันค่ะ คุณแนนก็เอาเอกสารมาให้นะคะ

ที่สำคัญคือเมนูอาหารแนะนำทั้งคาวหวานนี่แหละค่ะ แต่จะเห็นว่า ของคาวนี่ขาดไปอย่างหนึ่งคือแฮมอบน้ำผึ้ง

ส่วนของหวาน..เราก็ถือโพยไปถามพนักงาน พนักงานก็น่ารักมาก เอาเชฟพาสตรี้มาคุยกันเลยทีเดียว

ปรากฏว่า วันที่เราไป ณ วันนั้นมีแต่ล็อกเค้กค่ะ อย่างอื่นยังไม่มี ต้องรอวันคริสต์มาสอีฟง่า แง

จากนั้นก็นำเมนูเครื่องดื่มมาให้สั่งกันค่ะ มีทั้งมีแอลกอฮอล์และไม่มีนะคะ

ของเพื่อนเราเป็นน้ำกีวี่ผสมน้ำอะไรสักอย่างปั่นค่ะ เพื่อนบอกว่ากีวี่จางไปหน่อย โดนอีกตัวกลบหมด

ส่วนของเรามะนาวโซดาค่ะ มาตรฐานทั่วไปค่ะ
เอิ่ม...เนื่องจากโควต้ารูปหมดแล้ว (ว่าจะเขียนบอกไปในแบบสอบถามก็ลืมแฮะ) ขอบรรยายอย่างเดียวแล้วกันนะคะ

สรุปสำหรับที่นี่เราเชียร์พวกไก่งวง (ตัวที่กินเคียงที่เป็นยัดไส้ อร่อยดีค่ะ แต่เกาลัดแข็งไป) เนื้อแกะ (กินกับเยลลี่ซอสมินท์อร่อยมาก) พวกเนื้อแอนด์หมูย่างบนเตาถ่าน (ราดซอสไวน์แดงและ/หรือซอสแครนเบอรี่ด้วยนะคะ) และซีฟู้ดค่ะ ของคาวพวกนี้อร่อยนะคะ

ส่วนพาสต้า เราเลือกคาโบนารามา เราว่ายังไม่ค่อยเข้มข้นค่ะ เส้นลวกดี แต่ซอสยังไม่ค่อยโดนง่ะ

ของหวาน ล็อกเค้กซึ่งเป็นตัวชูโรง รสชาติกลับไม่ค่อยเด่นนะคะ แต่ตัวที่เป็นเหมือนถ้วยๆ สีครีมๆ (กรุณาย้อนกลับไปดูรูปนะคะ แหะๆ) ตัวนั้นอร่อยดีค่ะ ไอศกรีมก็โอใช้ได้ทั้งสองรสชาติเลยค่ะ ส่วนตัวถ้วยที่มีช็อกโกแลตบอลอยู่บนสุดนั่นหอมน้ำผึ้งมาก ถ้าใครชอบน้ำผึ้งก็ควรลองนะคะ

สรุปสำหรับที่นี่ มีทั้งเมนูอร่อย และเฉยๆ ค่ะ แต่เมนูที่อร่อยก็เป็นเมนูที่มีราคาพอควรด้วย กินพวกนี้ก็คุ้มแล้วค่ะ (ฮา) ส่วนของหวาน สำหรับเราที่นี่ยังไม่ค่อยเด่นค่ะ เสียดายเหมือนกัน

ขอบคุณโอเพิ่นไรซ์อีกครั้งที่ชวนกันไปนะคะ ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้าค่า
  • เนื้อแกะ
  • ไก่งวง