ได้มีโอกาสไปกินเนื้อย่างอร่อยๆที่ร้าน YAKIYA พระราม3 ... การเดินทางเหมือนจะยาก แต่ไม่ยากนะคะ จริงๆนั่งรถ BRT มาลงที่สถานี วัดดอกไม้ ได้เลย แล้วเดินย้อนกลับมานิดนึง เดินเข้าโครงการ JSP สุดซอยเลยค่ะ หรือขับรถมาทางคลองเตย ให้วิ่งเส้นพระราม3 เลียบแม่น้ำ มา (ไม่ไปทางเซ็นทรัลพระราม3นะคะ) วิ่งข้ามสะพานแรกมา พอสะพานที่จะข้ามแยกสาธุประดิษฐ์ ไม่ต้องข้าม ให้วิ่งเส้นล่าง เลยบริษัท LION มา ก็เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าโครงการได้เลยหน้าร้านด้านล่างดูเล็ก แต่พอเข้าไป มันไปขยายออกด้านในค่ะ ชั้น1 จะโล่ง ไม่ค่อยมีคน แต่ชั้น2 แน่นเลยทีเดียวค่ะ เพราะบรรยากาศที่ดีมากๆ เห็นวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ... เมนูอาหารเป็นแบบปิ้งย่าง ไม่ใช่บุฟเ

หน้าร้านด้านล่างดูเล็ก แต่พอเข้าไป มันไปขยายออกด้านในค่ะ ชั้น1 จะโล่ง ไม่ค่อยมีคน แต่ชั้น2 แน่นเลยทีเดียวค่ะ เพราะบรรยากาศที่ดีมากๆ เห็นวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ... เมนูอาหารเป็นแบบปิ้งย่าง ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์นะคะ เป็น a la carte ค่ะ จานเด่นที่ควรลอง เนื้อมัสสึซากะ จานละ 1,200 แน่นด้วยคุณภาพ นุ่มละลายในปาก ส่วนเนื้อไทยเขาก็โอเคนะ นุ่มเหมือนกัน

วิธีการกิน เขาแนะนำให้กินเนื้อไทยก่อน แล้วค่อยกินเนื้อญี่ปุ่น มันจะทำให้รับรสได้ดี
2013-01-17
  • เนื้อมัสสึซากะ