2015-12-17
ในวันพ่อแต่พาแม่ไปหนีเที่ยว ไปดูหนังเรื่องคีตราชนิพนธ์ค่ะ ไปดูรอบแรกของวันเลย ไปตั้งแต่ห้างเปิด ไปจองคิวเอาตั๋วหนังก่อน พอได้ตั๋วก็มีเวลามาลั้ลล้าเดินเล่นถ่ายรูป พอดีช่วงนี้ที่ห้างสยามพารากอนนี้มีจัดช้างน้อยหลากหลายรูปแบบมาตั้งโชว์ ทั้งบริเวณภายนอกและภายในห้าง เราเลยพาแม่ไปเดินถ่ายรูปเล่นสักพัก แล้วเดินกลับมาที่ชั้น G ในส่วนของกินสารพัดมาหาเครื่องดื่มสักแก้วไปกินตอนดูหนังสักหน่อย นึกขึ้นมาได้ว่าเรามี voucher ของ I berry อยู่ 100 บาท เลยมาจัดเมนูโปรดของแม่ ตามใจแม่สักหน่อย จัดเป็น Berry Trio เป็นเมนูเครื่องดื่มปั่นที่มีส่วนผสมของสตรอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่ค่ะ เบอร์รี่มาเต็มขนาดนี้ อร่อยชัวร์ๆเมื่อสั่งเสร็จก็จ่ายเงิน แก้วนี้ราคา 1
เมื่อสั่งเสร็จก็จ่ายเงิน แก้วนี้ราคา 120 บาท เรามี voucher อยู่ 100 บาท ฉะนั้นเราก็จ่ายเพิ่มแค่ 20 บาท ฟินฝุดๆ น้ำปั่นอร่อยๆ เข้มข้นๆ แค่ 20 บาทเอง อิอิ แล้วก็มานั้งรอที่โต๊ะ ก็ถ่ายรูปเล่นเรื่อยๆ พอดีเป็นช่วงเช้าคนเลยไม่มากเท่าไหร่ ถ่ายรูปได้สวย เริ่ดเลอเพอร์เฟ็คที่สุดอ่ะ
ถ้าพูดถึงร้านนี้ เราเดินผ่านหลายรอบ ต้องเรียกว่าทุกรอบที่เดินมาพารากอนเลยดีกว่า การตกแต่งร้านเขาน่ารักและน่านั่งมากๆเลยค่ะ ดูสดใสสดชื่น นั่งแล้วรู้สึกเย็นตาและสบายใจมากๆเลยค่ะ ตามสีโทนร้านคือสีเหลือง มีการตกแต่งด้วยผลไม้ที่บริเวณเคาน์เตอร์ ซึ่งเคาน์เตอร์ตรงนี้ก็มีตู้ไอศกรีม มีตู้โชว์เค้ก
และข้างๆ บริเวณที่กั้นของร้านก็ทำเป็นชั้นๆ วางของ ซึ่งของที่วางตกแต่งนั้นก็เป็นจำพวกส่วนประกอบที่ใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มค่ะ
โต๊ะและเก้าอี้ที่ให้นั่งก็มีตั้งหลายแบบ เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ ถึงแม้จะดูตั้งวางติดๆกัน แต่กลับดูโล่งและโปร่งสบายมากเลยค่ะ
ที่ด้านบนก็มีโคมไฟสวยสีเหลืองสดใสด้วยค่ะ
ชอบๆๆร้านนี้น่านั่ง ว่างๆต้องแวะมาหาอะไรกินและนั่งเชยชมบรรยากาศซะหน่อย แต่วันนี้นั่งได้ไม่นานเพราะถึงเวลาต้องไปดูหนังต่อล่ะ
ลืมพูดถึงรสชาติเลยค่ะ มัวแต่ชื่นชมบรรยากาศเพลิน 555
รสชาติของ Berry Trio นั้นเข้มข้นและกลมกล่อมมากๆเลยค่ะ หอมเบอร์รี่ รู้สึกถึงความเป็นเบอร์รี่ๆ รสชาติออกเปรี้ยวมากกว่า หวานน้อยๆ เนื้อเนียนนุ่มลิ้นมาก ปั่นได้ละเอียด อร่อยๆๆๆๆ ชอบๆๆๆๆ ปลาบปลื้ม แต่ด้วยความเป็นเบอร์รี่นี้อาจจะมีเกล็ดๆ ซึ่งเราไม่แน่ใจว่าเรียกว่าอะไรผสมอยู่ภายในด้วยนะคะ
แนะนำเลยค่ะเมนูนี้ หากคนที่ชอบรสเปรี้ยวและชอบเบอร์รี่อย่างเราพลาดเมนูไม่ได้อย่างเด็ดขาดเลยนะคะ