วันครอบครัวทั้งที ที่บ้านมากันพร้อมหน้าพร้อมตา เลยจะพากันไปทานมื้อเย็นนอกบ้านค่ะเอาร้านที่ใกล้บ้านที่สุด ก็เลยตกลงมาที่ร้านริมคลองน้ำอ้อมร้านริมคลองน้ำอ้อม ของขึ้นชื่อคือเป็ดพะโล้ ซึ่งอร่อยมากจริงๆ คอนเฟริมค่ะ ทางมาร้าน ถ้ามาทางรังสิตให้ตรงมาแยกตลาดพูนทรัพย์แล้วเลี้ยวขวา เพื่อขึ้นสะพาน ตรงมาทางเชียงรากน้อยแล้วขับชิดซ้ายไว้นะคะ เพราะจะมีทางเลี้ยวเข้าซอยซ้ายมือ จะมีป้ายร้านอยู่ค่ะ ขับมาตามซอยจะเห็นสะพาน ให้ขับข้ามสะพานมาก็จะเห็นร้านอยู่ทางขวามือเลยค่ะ บ้านเรามาถึงร้านประมาณทุ่มกว่าๆ รถจอดเต็มหน้าร้านเลย เป็นดังที่คาด คนเยอะมาก โต๊ะเต็มทุกโต๊ะ เซ็งเลย ถามที่ร้าน บอกว่าต้องรอ คงอีกสักพัก เพราะยังไม่มีคนเช็คบิล แง่ว แห้วเลยสุดท้

สุดท้ายที่บ้านเลยตกลงกันว่าไหนๆก็มาแล้ว แต่คงไม่รอทานที่ร้านเพราะร้านปิดสามทุ่ม
เดี๋ยวพอได้โต๊ะ จะนั่งทานได้แป๊บเดียว เลยซื้อกลับไปทานที่บ้านกันค่ะ

อาหารที่เราสั่งวันนี้ คือเป็ดพะโล้หนึ่งตัว ราคา 340 บาท
เป็ดอร่อยมาก เนื้อนุ่ม เลือดเป็ดก็อร่อยเหมือนกันค่ะ เลือดเป็ดก้อนละ 30 บาท
อย่างที่สอง แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ ราคา 200 บาท
ราคาถูกมากๆ เพราะปลาช่อนตัวใหญ่สุดๆ ทอดมาได้กรอบกำลังดี
น้ำแกงส้มออกเปรี้ยวๆ ผักที่ให้ มีผักกะเฉด ผักกาดขาว
อย่างที่สาม ปลาช่อนลุยสวน ราคา 200 บาท
ปลาช่อนตัวใหญ่อีกเช่นกัน มีน้ำยำเปรี้ยวๆหวานๆผสมกับข่า ตะไคร้ หอมแดง พริก มะม่วงสับ
โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ อร่อยมากค่ะ เมนูนี้
อย่างที่สี่ ผัดกระเพรานกสับ ราคา 90 บาท
นกสับ ครั้งที่แล้วมาทานยังไม่รู้ว่าเป็นนกอะไร แต่วันนี้ถามพ่อแล้ว พ่อบอกว่าเป็นนกกระทา
อร่อยมากค่ะ เหมือนหมูสับผัดกระเพราเลย

บ้านเราสั่งอีกหลายอย่างเลยค่ะ ราคารวมก็ไม่แพงมากเพราะทานกันหลายคน
แต่ว่าวันนี้คนเยอะเป็นพิเศษ ขนาดสั่งกลับบ้านยังรอนานเลย แต่ความอร่อยคุ้มค่าที่รอค่ะ
ไม่มีรูปนะคะวันนี้ เพราะว่าสั่งไปทานที่บ้าน มาถึงบ้านปุ๊บ ต่างคนต่างหม่ำ ลืมถ่ายรูปเลยค่ะ

2012-04-14
  • เป็ดพะโล้