Vanilla Industry เป็นสาขาแรกของร้านตระกูล Vanilla อยู่สยามสแควร์ซอย 11 ติดกับร้าน S&P ตรงข้ามกับร้านตัดผมเรืองฤทธิ์ ไปร้านวันธรรมดาตอนบ่าย คนไม่เยอะแบบในห้าง เงียบๆ ชิลๆ นั่งสบาย ไม่อึกทึก (ยกเว้นเสียงแอร์) เมนูอาหารคาวส่วนใหญ่ราคาพอๆ กัน 250 อัพ สั่งสปาเก็ตตี้หอยเชลล์ไข่กุ้ง (270 บาท) จานนี้อร่อยดีเส้นสปาเก็ตตี้ลวกมากำลังดีไม่แข็งเกินไป หอยเชลล์สดดี เนื้อแน่นๆ ตัวไม่ถึงกับใหญ่มาก จานนี้ไม่เหมาะสำหรับคนไม่ชอบกระเทียม เพราะมีกระเทียมแทรกเกือบทุกอณู แต่เราชอบกินกระเทียมอยู่แล้วเลยไม่มีปัญหา แต่พอกินถึงท้ายๆ ก็เริ่มเลี่ยนเหมือนกันเพราะเป็นครีมซอส เมนูส่วนใหญ่ที่นี่จะเป็นพวกครีมชีสเยอะ ถ้าใครไม่ถนัดแนวนี้อาจจะ
แต่พอกินถึงท้ายๆ ก็เริ่มเลี่ยนเหมือนกันเพราะเป็นครีมซอส เมนูส่วนใหญ่ที่นี่จะเป็นพวกครีมชีสเยอะ ถ้าใครไม่ถนัดแนวนี้อาจจะไม่ชอบที่นี่ เพราะเมนูอาหารคาวมีให้เลือกไม่เยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นเมนูของหวานที่หลากหลาย ทั้งเค้กในตู้ เครป โทสต์ เป็นต้น ส่วนของหวานคือทาร์ตผลไม้ (95 บาท) ชิ้นนี้คุ้มราคามาก เนื้อทาร์ตกรอบนอกนุ่มใน ครีมไม่หวานเลี่ยน เพราะมีเนื้อผลไม้แทรก ส่วนหน้าผลไม้มีทั้งเบอรี่และสตอเบอรี่ออกเปรี้ยว ส้มออกหวาน อร่อยมากๆ เป็นขนมที่เหมาะสำหรับคนไม่ชอบกินหวาน อาหารอาจจะราคาแพงหน่อย แต่พวกขนมเค้กราคา 95 บาทก็ถือว่าโอเค ราคาพอๆ กับร้านอื่น และอร่อยมาก ส่วนที่รู้สึกว่าแพงไปคือน้ำเปล่า 30 บาท ทั้งหมดรวม service charge 39 บาทก็ 434 บาท
สรุป
อาหาร+ขนม อร่อย