2013-03-12
ร้าน 12 อร่อยเย็นตาโฟเจ้หมวย ปิดร้านประมาณบ่าย 2 กว่าๆ และขายเฉพาะ จ - ศ เท่านั้นครับขายอยู่รัชดาซอย 4 ร้านอยู่มุมในสุดท้ายซอยเลย เป็นห้องขนาดเล็ก ส่วนนี่คือบริเวณที่นั่งรับประทาน เป็นคล้ายๆโรงอาหารขนาดใหญ่ชามนี้เป็นเย็นตาโฟต้มยำ ในวันที่เครื่องไม่ครบแม่ค้าบ่นว่าได้ข่าวว่าวันนี้คนจะน้อย เลยไม่ได้เตรียมของมาเยอะเย็นตาโฟผมเลยได้เครื่องเป็นลูกชิ้นแคระ และฮื่อก๊วยผักบุ้งก็เพิ่งหมดไปชามก่อนหน้า เลยได้ถั่วงอกมาแทนรสชาติเย็นตาโฟต้มยำ เค้าปรุงรสน้ำต้มยำไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่ได้ยำให้ทีละชามแต่รสชาติอร่อยใช้ได้เลย ลูกชิ้นแคระผมไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ มันเป็นเนื้อแบบเนียนๆ ละเอียดๆ ไม่รู็้ว่าเป็นลูกชิ้นที่ทำมาจากเนื้อชนิดไหนแต่ฮื่อก๊วย เนื้อแน่น เด้
ขายอยู่รัชดาซอย 4 ร้านอยู่มุมในสุดท้ายซอยเลย เป็นห้องขนาดเล็ก ส่วนนี่คือบริเวณที่นั่งรับประทาน เป็นคล้ายๆโรงอาหารขนาดใหญ่ ชามนี้เป็นเย็นตาโฟต้มยำ ในวันที่เครื่องไม่ครบ
แต่ฮื่อก๊วย เนื้อแน่น เด้ง อร่อยมากครับ เครื่องอื่นๆก็เยอะดี
แม่ค้าไม่โหด ยิ้มแย้มดีครับ ชามนี้ 30 เองครับ