2016-03-12
พอดีแวะไปหาหมอที่โรงพยาบาลกลาง หาหมอเสร็จก็พอดีเที่ยงวันเลย แวะหาข้าวเที่ยงแถวนี้กินซะหน่อย เดินกลับไปกลับมาดูแถวนั้นว่ามีอะไรน่าสนบ้างเดินไปจนถึงตลาดนัดหลังแบงก์ ไม่รู้ว่ารู้จักกันหรือเปล่านะคะ แต่ถ้าเป็นคนแถวนั้น จะรู้จักแน่นอนว่าหลังแบงก์คือตรงไหน อิอิ เราเดินไปถึงโน่นแล้วก็กลับมาที่เดิม มาลงที่เย็นตาโฟแล้วกันร้านหลีเฮงเย็นตาโฟ เสาชิงช้า อยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลกลางเลยค่ะ มีป้ายชื่อร้านสีแดงเด่นสง่า ตัวใหญ่ มองเห็นแต่ไกล ร้านเป็นตึกแถว แต่มีอยู่แค่ชั้นล่างเท่านั้น ซึ่งค่อนข้างแคบอยู่ค่ะ เพราะพื้นที่เป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสเลยและมีทั้งที่นั่งสำหรับลูกค้าและบริเวณที่ปรุงอาหารอยู่ภายในเลยค่ะ ที่นั่งเลยไม่จัดเป็นโต๊ะเดี่ยวๆ แต่จัดเป็นโต๊ะยาวหันหน้าเข้าผนังทั้งส
เมนูส่วนมากก็เป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำแหละค่ะ มีทั้งก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ลูกชิ้นลวกจิ้ม ลูกชิ้นทอด และเปาะเปี๊ยะสดค่ะ