วันนี้มาเลี้ยงข้าวน้องสายเทคค่ะ คือคล้ายๆ กับสายรหัสแบบมหาลัยอื่นๆ แต่นี่จะเป็นน้องที่เราจับสลากชื่อกัน แล้วก็ดูแลน้องคนนั้น เป็นธรรมเนียมของที่คณะมานานแล้ว ส่วนตัวไม่ได้เลี้ยงน้องเลยจนจะเรียนจบอยู่ละ ฮ่าๆเลยหารกันกับเพื่อนและรุ่นพี่เลี้ยงน้องซักหน่อย ไปที่นี่ค่ะ "สมบูรณ์โภชนา" สาขาบรรทัดทองร้านนี้ตั้งอยู่ในเขตปทุมวัน ตรงจุฬาฯ ซอย8 ค่ะ ใกล้กับสนามศุภชลาศัยเลย เดินทางโดยรถไฟฟ้าก็สะดวกมาลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติแล้วเดินต่ออีกหน่อยหรือขับรถมาเองก็สามารถเข้าได้ทั้งทางแยกตรงถนนพระราม1หรือซอยข้างสนามกีฬามีที่จอดรถให้อย่างเพียงพอ ส่วนตัวร้านเป็นตึกยาวมีสองชั้น หน้าร้านมีตู้อาหารทะเลสดๆ เรียงรายส่วนโต๊ะอาหารก็มีจำนวนมากจะเลือกทานแบ

ส่วนโต๊ะอาหารก็มีจำนวนมากจะเลือกทานแบบบรรยากาศคึกคักก็ได้
หรือทานแบบส่วนตัวก็มีห้องวีไอพีด้วยค่ะ

อาหารจานแรก เป็นเมนูเด็ดขึ้นชื่อของที่นี่ค่ะ มาแล้วไม่สั่งถือว่ามาไม่ถึงนะ
ปูขนาดกลางผัดกับผงกะหรี่ปรุงรสเข้มข้น หอมหวานมันด้วยไข่แดง อร่อยมากค่ะ
กระเฉดกรอบมาก ผัดรสชาติกำลังดี ไม่เค็มเกินไปค่ะ
จำชื่อเมนูไม่ได้ ลักษณะคล้ายไก่ผัดเม็ดมะม่วงค่ะ แต่มีเนื้ออื่นๆ อย่างหมูและกุ้ง รวมถึงเกาลัดรสมันๆ ผัดรวมอยู่ด้วย รสชาติเข้มข้นดีค่ะ
แบ่งออกมาจากหม้อไฟค่ะ เป็นต้มยำรสจัดจ้านดี แน่นด้วยวัตถุดิบทะเลอย่างกุ้ง ปลาหมึกและหอยเชลล์เต็มๆ
จานนี้ก็ชอบมาก เนื้อปลาทอดกรอบไม่มีกลิ่นคาว ราดด้วยซอสน้ำปลาเค็มอมหวานกำลังดี ชอบมากค่ะ
ถ่ายกับรุ่นพี่ที่หน้าเด็กกว่าเราอีก
สายสัมพันธ์น้องพี่ ฮ่าๆ

รสชาติ : อร่อย ถูกใจค่ะ
บรรยากาศ : บรรยากาศคึกคักมากค่ะ ลูกค้าเต็มร้านเลยแสดงว่าของเค้าดีจริงๆ
บริการ : พนักงานเอาใจใส่ดีค่ะ คอยเติมน้ำให้ตลอด
ความสะอาด : ทั้งบริเวณร้าน ภาชนะ รวมไปถึงห้องน้ำสะอาดดีค่ะ
ราคา : ค่าเสียหาย 2402 บาท หารสามคนก็คนละ 800 ก็ถือว่าเหมาะสมกับคุณภาพค่ะ
2012-02-11
  • ปูผัดผงกะหรี่