2012-10-19
วันนี้อยากทานสเต๊กอร่อย ๆ ราคาไม่แพงค่ะ ว่าแล้วก็ไปร้านบ้านเสต๊กถนนราชพฤกษ์กันค่ะเราออกจากออฟฟิส มุ่งหน้าไปตรงถนนสาทรใต้ ข้ามสะพานตากสิน มุ่งหน้าไปถนนราชพฤกษ์ ร้านอยู่ซ้ายมือค่ะพอเห็นป้ายร้าน Sea Time ให้ชะลอ เลยมานิดนึงแล้วก็หาที่จอดได้เลยค่ะ เพราะถ้าเลยร้านขึ้นไปจะไม่มีที่จอดแล้วค่ะร้านจะเป็นคล้าย ๆ บ้านชั้นเดียว ติดแอร์ค่ะ โต๊ะเป็นโต๊ะไม้คล้าย ๆ โต๊ะในสวน สไตล์เหมือนเป็นร้านกิจการในครอบครัวเนื่องด้วยเราชอบทานเนื้อวัวค่ะ เมนูส่วนใหญ่ที่สั่งก็จะเน้นเป็นเนื้อวัวมาร้านบ้านสเต๊ก จานแรกก็ต้องสั่งสเต๊กแน่นอนค่ะ เราสั่งเป็น Mixed Grill ค่ะ Mixed Grill จะมีเนื้อวัว เนื้อหมู และ เนื้อไก่นะคะ ย่างมาหอมมาก ราดด้วยซ๊อสพริกไทยดำ
Mixed Grill จะมีเนื้อวัว เนื้อหมู และ เนื้อไก่นะคะ ย่างมาหอมมาก ราดด้วยซ๊อสพริกไทยดำ แต่งจานด้วยสลัดผักกับขนมปังปิ้งทาเนยค่ะ เนื้อชิ้นใหญ่ดีค่ะ น้ำราดก็เข้มข้น อร่อยค่ะ จานที่สองเป็น ต้มแซ่บเนื้อตุ๋น รสจะออกเปรี้ยวเผ็ดหวานค่ะ เนื้อหั่นเป็นสี่เหลี่ยมชิ้นโต เปื่อยดีค่ะ จานสุดท้ายวันนี้เป็นยำเนื้อย่างค่ะ เนื้อนุ่มดีค่ะ ไม่เหนียวเลย ยำมากับหอมใหญ่ ขึ้นฉ่าย พริกขี้หนูค่ะ มื้อนี้ราคาประมาณ 300 บาทค่ะ เห็นปริมาณแล้วเอามาเทียบกับราคา จัดว่าคุ้มค่าค่ะ