ความจริงวันนี้วันเสาร์อยากจะไปเที่ยวต่างจังหวัดไหว้พระอะไรประมาณนี้แต่ว่าฝนทำท่าจะตกอยู่ตลอดเลย เลยตกลงปลงใจกับที่บ้านว่าไปเฮือนกาฬสินธุ์ แหละกัน ไม่ได้ไปนานแล้วใจจริงเราอยากจะทานส้มตำปูม้าของที่นิ แต่วันนี้เกิดอาการท้องเสียเพราะเมื่อคืนไปงานแต่งเพื่อนน่าจะเป็นอาหารโต๊ะจีนมื้อนั้นร้านนี้อยู่ในซอยหลังแฟชั่น ถ้ามาทางคู่บอนเลียบทางคู้บอนเลยค่ะแล้วจะเข้าซอยทางลัดไปมีนบุรี คลองสามวาได้ค่ะตรงๆมาเรื่อยๆ เจอแยกเลี้ยวซ้ายมาเลยขึ้นสะพานเล็กๆถึงร้านเลยค่ะเลี้ยวขวาจอดได้เลยร้านนี้เปิดมานานแล้วนะค่ะ เพราะรู้จักมาหลายปีแล้วค่ะวันนี้เข้าไป11 โมงคนยังไม่เหยอะเท่าไรมีแต่คนสั่งกลับบ้านค่ะเมนูวันนี้ที่สั่งนะค่ะ1.ปลาช่อนเผา ขึ้นชื่อค่ะ รสชาติอร่อยมากเ

เมนูวันนี้ที่สั่งนะค่ะ

1.ปลาช่อนเผา ขึ้นชื่อค่ะ รสชาติอร่อยมากเลยค่ะ ไม่ต้องจิ๋มก็อร่อยเพราะปลามีความหอมหวานมันในตัวอยู่แล้วค่ะ มีน้ำจิ๋มให้ 3 แบบนะค่ะ มีน้ำพริงอ่องด้วยคะ่
2. ไก่ย่าง 1 ตัว มานานอยู่ รสชาติ หอม มันแต่ว่าแห้งไปค่ะ อร่อยดีค่ะน้ำจิ๋มเค็มและเผ็ดไปหน่อยค่ะ
3. ลาบเป็ดไม่ใส่เครื่องใน เราว่ามันจืดและชืดไปอะค่ะ ไม่ชอบ ค่ะ
4. น้ำตกหมู จืดอะค่ะ ไม่ชอบเหมือนลาภค่ะ
5. ส้มตำไทย ค่ะ ร้านนี้จะทำแนวออกหวานไปนิดนะค่ะ แต่อร่อย ต้องต่อก๊อก 2 ค่ะ
6. ส้มตำไทยปู อร่อยน้อยกว่าจานแรกคือส้มทำไทย หรือว่าอิ่มแล้วมะรุ้ แต่ว่าหวานอีกแล้วค่ะขนาดมีปูนะนิ
7. ไส้กรอกอีสาน ไม่รุ้อร่อยหรือเปล่าไม่ได้แตะเลย ที่บ้านทานไปหมดเลยค่ะ
8. แหนมเอ็ดไก่ทอด หอมค่ะ เปรีั้ยวเล็กน้อย แต่เราไม่ชอบเปรี้ยวๆชอบเอ็นไก่ทอดธรรมดาค่ะ

รสชาติสรุป โอเครนะค่ะ ยังถือว่าอร่อยอยุ่ นานๆจะได้ทานสักทีค่ะ
การบริการ ก็เรื่อยๆ ไม่ค่อยเสิร์ฟน้ำต้องเรียกตลอดเลย
ราคา ไม่แพงมากค่ะหมดไป 850 บาทประมานนะค่ะ
บรรยากาศ open air ค่ะ ไม่ได้ร้อนมากค่ะ ความสะอาดไม่ค่อยสะอาดนะค่ะ จะออกแนวเหนือๆ บ้านๆ นิดค่ะ ก็โออยู่ค่ะ

2012-06-02