2018-03-08
วันนี้ก็มารีวิวหนึ่งในไหดองตัวเองนะคะ ห้องอาหาร Basil โรงแรมเชอราตันแกรนด์สุขุมวิทนั่นเองค่าาาาสำหรับการเดินทางวันนั้นเราก็เอารถไปค่ะ จอดที่ที่จอดรถของโรงแรมแล้วก็กดลิฟท์ไปที่ชั้น P1 ซึ่งเป็นชั้นที่จะเชื่อมไปที่รร.นะคะ อย่าลืมเอาบัตรจอดรถไปให้ที่ห้องอาหารประทับตรานะคะ จะได้ไม่ต้องเสียค่าจอดรถจากนั้นก็ขึ้นลิฟท์ของรร.ไปที่ห้องอาหาร ซึ่งอยู่ที่ชั้น 1 ค่ะออกจากลิฟท์มาก็เจอห้องอาหารเลยค่ะ อยู่ติดกับห้องอาหารRossini นะคะบรรยากาศภายในห้องอาหารค่ะ เราไปเร็ว (ไปแบบรอเปิดห้องอาหารกันเลย 555) เลยไม่ค่อยมีคนค่ะ แต่สักพักคนก็เริ่มทยอยมานะคะ เป็นชาวต่างชาติซะส่วนใหญ่หละค่ะเครื่องดื่มค่ะ ตัวนี้ไม่รวมในดีลที่ซื้อมานะคะ จ่ายเพิ่มต่างหาก น้ำ
เครื่องดื่มค่ะ ตัวนี้ไม่รวมในดีลที่ซื้อมานะคะ จ่ายเพิ่มต่างหาก น้ำมีทั้งแบบสติลล์และสปาร์คลิ่งค่ะ ยี่ห้อก็ตามนี้เลย (แสงน้อย ภาพเบลอมาก เง่อ)
ขอเมนูของทางห้องอาหารมาถ่าย เพื่อที่จะได้ทราบราคากันด้วยนะคะ
ที่เราว่าเก๋มากคือ ชุดอาหารที่เป็นภาคๆ นี่แหละค่ะ
ส่วนนี่จะเป็นราคาอาหารอลาคาร์ทนะคะ
ส่วนนี่เป็นตัวอย่างของของหวานนะคะ
จากนั้นอย่างแรกก็มาค่ะ กับเมี่ยงคำ
ตัวนี้โดยรวมรสชาติดีนะคะ โดยเฉพาะน้ำจิ้มเราว่ารสดีเลย เครื่องเคราต่างๆ ก็สดดี แต่ต้องกะปริมาณในการผสมคำให้พอดีค่ะ
น้ำดื่มเราสั่งแบบสปาร์คลิ่งนะคะ พนักงานถามว่าจะเอามะนาวมั้ย เราก็บอกว่าเอาได้มาแบบนี้นะคะ เราว่าพนักงานที่นี่บริการดีค่ะ เอาใจใส่ดี ระหว่างกินแต่ละเมนูก็มาถามตลอดเลยว่าเป็นไงบ้าง
ต่อไปเป็นยำมะม่วงปูนิ่มค่ะ รสออกเปรี้ยวปรี๊ดนำเลยค่ะ แต่บาลานซ์รสอื่นไม่ค่อยดค่ะ เปรี้ยวเด่น เผ็ดตามแล้วเจือด้วยเค็ม ไม่มีเจือหวานเลยแหละ ตัวนี้รสไม่พอดีเท่าไหร่ค่ะ แหะๆ ถ้าเจือหวานอีกนิดจะดีกว่า ปูทอดมากรอบดีนะคะ
จากนั้นพนักงานก็นำผ้าเย็นมาให้เช็ดมือก่อนจะเข้าสู่เมนคอร์สค่ะ
เมนคอร์สมีปลากระพงนึ่งมะนาว ปลาดีนะคะ แต่บร็อคโคลี่? อย่างงง ไม่เคยเจอค่ะ รสโอเค แต่ไม่จัดจ้านแบบที่คนไทยกินน่ะนะ
ข้าวมีสามแบบนะคะ ข้าวหอมมะลิ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ส่วนอีกตัวจำไม่ได้แล้วค่ะ ขออภัย (ดองไว้นานก็เงี้ย)
ส่วนเมนูนี้เด็ดและอร่อยมากค่ะ กับแกงเผ็ดเป็ดย่างงงงงง รสกลมกล่อมเข้มข้นพอดีมาก อร่อยค่ะ อร่อยมากๆ หอมเครื่องแกง เป็ดชิ้นใหญ่ เนื้อแน่นจนไม่เหมาะที่จะแบ่งเป็นชิ้นเล็กกินค่ะ
ต่อไปเป็นของหวานค่ะ กล้วยบวชชี อืมม์...น้ำกะทิที่นี่มีกลิ่นหอมแปลกๆ ที่เรานึกไม่ออกว่าเป็นกลิ่นของอะไรค่ะ น่าจะใช้กะทิสำเร็จรูปนะคะ รสโดยรวมดีที่ไม่หวานมาก แต่เราอยากให้ตัดเค็มกว่านี้อีกนิดจะกลมกล่อมขึ้นนะคะ แต่กล้วยนิ่มแบบที่เราชอบ เหมือนๆ จะเชื่อมก่อนมาบวดนะ
ส่วนน้ำตะไคร้ร้อน อันนี้รวมในดีลค่ะ ไม่หวานเลยค่ะ ชอบ 555 หอมดีนะคะ
ส่วนเครื่องดื่ม ตอนนี้มีโปรฯ โมจิโต้ตามนี้นะคะ 1 แก้ว 180++ สองแก้ว 350++ ค่ะ
จ่ายเพิ่มไปจากดีล (ค่าน้ำดื่ม) เท่านี้นะคะ รับบัตรเครดิตค่ะ
สรุปสำหรับที่นี่ บรรยากาศดี บริการเลิศ อาหารมีทั้งอร่อยมากๆ (อย่างแกงเผ็ดเป็ดย่าง) และเฉยๆ นะคะ เพราะฉะนั้นก็เลือกๆ เอาแล้วกันเนาะว่าจะสั่งอะไรค่ะ