2016-08-03
วันนี้ก็จะพาไปดินเนอร์ ณ ห้องอาหารในโรงแรมกันอีกแล้วนะคะ โดยรอบนี้พาไปลอง Grand Weekend Buffet Dinner ของห้องอาหารเดอะกลาสเฮ้าส์ โรงแรมอิสตินแกรนด์สาทรนั่นเองหละค่าาโดยแกรนด์วีคเอนด์ดินเนอร์ของที่นี่เปิดระหว่าง 18.00-22.00 น.ค่ะ ซึงจะเป็นอาหารอินเตอร์เนชั่นแนล ซีฟู้ดและเพิ่มสเตชั่นกริลล์ ราคา 1,650 บาท net ถ้าต้องการ free flow Wine (ขาวและแดง) ราคาอยู่ที่ 599 บาท net หรือจะแยกซื้อเป็น Beer Basket 3 ขวด 320 net มีเฉพาะ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ นะคะ โดยราคานี้รวมน้ำดื่ม ชา กาแฟ น้ำผลไม้แต่ถ้าใครจะไปงานไทยเที่ยวไทยวันที่ 1-4 กันยายน 2559 นี้จะมีขายในราคา 999 บาท net นะคะ ใครที่ดูรีวิวนี้แล้ว
แต่ถ้าใครจะไปงานไทยเที่ยวไทยวันที่ 1-4 กันยายน 2559 นี้จะมีขายในราคา 999 บาท net นะคะ ใครที่ดูรีวิวนี้แล้วอยากไป แนะนำให้ไปซื้อเลยค่ะ คุ้มมากๆ หรือถ้าใครจะไปซื้อสำหรับบุฟเฟต์มื้อกลางวัน (12.00-14.00 น.) จาก 850 บาทก็จะเหลือ 499 บาทเน็ตเช่นกันค่ะ
ซึ่งวันนั้นเราก็นั่งรถไฟฟ้าไปค่ะ ไม่งั้นไม่ทันแหงๆ (ที่ทำงานอยู่ตั้งลาดกระบังอ้ะ เหอๆ) ก็ไปลงที่สถานีสุรศักดิ์ แล้วออกที่ทางออกหมายเลขสี่ จะมีสะพานเดินเชื่อมเข้ารร.อย่างสะดวกสบายตามภาพเลยค่ะ
ออกจากลิฟท์ไปก็เลี้ยวไปทางขวามือค่ะก็จะเป็นห้องอาหารเดอะกลาสเฮ้าส์แล้วนะคะ (แต่ถ้าขึ้นลิฟท์อีกตัวมาจากประตูเข้า-ออกล็อบบี้ด้านล่าง จะไปเจออีกฝั่งแทนค่ะ คนละฝั่งกับเรานะคะ)
บรรยากาศภายในห้องอาหารค่ะ คืนวันศุกร์ คนเยอะมากกกกกกกก
นอกจากนั้นอย่างที่บอกนะคะว่าบุฟเฟต์นี้รวมชากาแฟไว้ด้วย ก็อยู่ฝั่งเยื้องๆ กับน้ำสมุนไพรนี่แหละค่ะ
ต่อไปเป็นโซนของไก่ย่าง ข้าวเหนียว ส้มตำค่ะ ไก่ย่างนี่ทำแบบนี้มองเผินๆ เหมือนเคบับเลยนะคะนี่
ถัดจากซีฟู้ดก็จะเป็นไลน์อาหารต่อค่ะ มี Apple Waldorf Salad / Tuna Nicoise Salad / Parma Ham / Smoked Salmon / Salmon Gravlax และขนมปังค่ะ
เมนูวันนั้นที่ได้กิน ก็ตามที่เม้นท์ๆ ไปตามรูปไลน์อาหารนะคะ ที่เพิ่มเติมก็มีดังนี้ค่ะ
ท็อฟฟี่เค้ก อร่อยโอเคค่ะ ใกล้เคียงกับออริจิฯ ที่ทำให้เค้กตัวนี้โด่งดังขึ้นมาเลย ไอศกรีมเรากินสี่รส ช็อกโกแลต ช็อกฯ เข้มข้นมากกกกก สายดาร์คช็อกต้องโปรดแน่นวล / วานิลา มาตรฐานค่ะ / สตรอเบอรี่และแพสชั่นฟรุตนี่มาเต็มจัดเต็มมาก สายซอร์เบต์ก็ต้องโดนเช่นกันนะคะ มาการองอร่อยนะคะ เสียดายว่ามีรสเดียว ไส้อร่อยมากๆ ชอบหละ
สรุปสำหรับที่นี่นะคะ
ซีฟู้ดสดดีงาม โดยเฉพาะปูค่ะ สดหวานแน่นมาก อร่อยสุดๆ / ปลาดิบดีนะคะ สดพอๆ กับร้านญี่ปุ่นหลายร้านเลย / ตัวฮอทดิช เชียร์ปลาหิมะนึ่งมะนาวค่ะ อร่อยมากๆ / ของหวานที่ชอบจะมีไอศกรีม (กินสี่รส อร่อยทุกรสนะคะ) มาการอง และทอฟฟี่เค้กค่ะ