2013-03-21
มีโอกาสไปแซ่บกับพี่สาวที่ร้าน อีสานกันเอง มาค่ะเป็นร้านอาหารอีสานบ้านๆ บรรยากาศธรรมดาๆ อยู่บริเวณหัวมุมแยกผังเมือง พระราม 9(ใกล้กับร้านอร่อยแน่นอน)ร้านออกแนวเพิงเปิดโล่ง แต่ก็มีที่จอดรถให้กว้างขวางนะคะ ขับรถมาน่าจะสะดวกสุดวันนี้มากันเร็วภายในร้านก็เลยโล่งๆ ค่ะเริ่มความแซ่บกันที่จานนี้ก่อน ตำป่าจานนี้พี่สาวว้อนท์มาก สำหรับตำป่าของร้านนี้รสชาติแซ่บโดดเด่นที่ถั่วงอกดิบและกากหมู ซึ่งเราชอบมาก เค็มๆ กรุบๆ เข้ากับรสชาติตำปลาร้า ฟินมาก แต่แอบเผ็ดไปหน่อยสำหรับเราจานต่อมา เป็นความอยากของเราเองบ้าง กับ ยำหอยนางรมทางร้านคลุกน้ำยำมาเสร็จสรรพ เสิร์ฟมาพร้อมยอดกระถินและหอมเจียวให้กินแกล้ม หอยสดใช้ได้ แต่รสชาติน้ำยำอาจจะจืด
(ใกล้กับร้านอร่อยแน่นอน)
เริ่มความแซ่บกันที่จานนี้ก่อน ตำป่า จานนี้พี่สาวว้อนท์มาก สำหรับตำป่าของร้านนี้รสชาติแซ่บ
จานต่อมา เป็นความอยากของเราเองบ้าง กับ ยำหอยนางรม ทางร้านคลุกน้ำยำมาเสร็จสรรพ เสิร์ฟมาพร้อมยอดกระถินและหอมเจียวให้กินแกล้ม
หอยสดใช้ได้ แต่รสชาติน้ำยำอาจจะจืดไปหน่อยสำหรับบางคน แต่สำหรับเราโอเคอยู่ค่ะ
ต่อด้วยจานหอยอีกเมนูกับ หอยแครงลวก จานนี้อร่อยเด็ดโดนใจ เพราะทางร้านลวกหอยมาได้กำลังดี ไม่สุกเกิน
แถมน้ำจิ้มก็เข้มข้น รสชาติดี อร่อยมากมาย
มาซดน้ำซุปให้คล่องคอกันบ้าง กับ ต้มแซ่บกระดูกหมู จานนี้รสชาติอยู่ในระดับปานกลางค่ะ ไม่ได้ติดใจเป็นพิเศษ
แต่ให้เนื้อหมูมาเยอะดี และหมูเปื่อยพอใช้ได้
สุดท้าย เนื้อย่าง จานนี้แอบผิดหวังเบาๆ เพราะเค้าย่างมาแบบข้างนอกไหม้ไปหน่อยและเนื้อแอบเหนียว
ได้น้ำจิ้มแจ่วช่วยไว้ก็ทำให้รสชาติโอเคระดับนึงค่ะ
สำหรับค่าเสียหายวันนี้ ถือว่าไม่แพง รวมค่าน้ำแล้ว คนละประมาณ 300 กว่าบาท ก็ถือว่าราคาระดับมาตรฐานค่ะ
ส่วนการบริการ พนักงานดูใส่ใจดี อาจเพราะไปตั้งแต่ตอนที่ร้านยังคนไม่เยอะ อาหารออกเร็วพอสมควร
ถือเป็นตัวเลือกอาหารอีสานตัวเลือกหนึ่งได้ในวันที่เบื่อความซ้ำซากค่ะ