2012-10-14
อารมณ์อยากกินส้มตำ อร่อยๆ แถวบ้าน ที่ไม่ใช่ร้านในห้าง เลยหาข้อมูลในเน็ต เจอร้านนี้ใน openrice แต่ยังไม่มีใครมารีวิวไว้เลย จึงหาข้อมูลต่อใน pantip แล้วก็มีคนมาลงไว้ด้วยซึ่งต้องขอบคุณเจ้าของรีวิวนั้นมากๆ ที่นอกจากจะแนะนำเมนูที่น่าทานและยังการันตรีว่าอาหารอร่อยทุกเมนู จึงเป็นเ้ป้าหมายที่เราออกเดินทางตามไปชิมร้านตำตำ อยูในซอยแบริ่ง 58 หาไม่อยาก จะเข้าทางสุขุมวิท หรือศรีนครินทร์ก็ได้ ดูป้ายบอกซอย ก็สามารถเจอร้านได้ง่าย เพราะอยู่ติดถนนเลย ป้ายร้านก็สีส้มเด่นชัด ร้านลักษณะเป็นบ้านคนที่มีบริเวณพื้นที่กว้างมาก มาปรับปรุงให้เป็นร้านอาหาร ที่จอดรถสะดวกมีให้จอดมากมาย แถมยังแบ่งโซนเป็นร้านอาหารที่ร่มรื่นอยู่ในสวน มีทั้งโซนแอร์และไม่แอร์ไ
ไม่ใหญ่มาก กำัลังพอดีสบายๆ แต่ที่ชอบมากๆ คือร้านมีธีมสดใส น่ารักเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง
ดูอย่าง Stationery ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าเช็ดปาก เมนู เอี๊ยมกันเปื้อนของพนักงาน น่ารักทีเดียว
ว่าแล้วมาดูเมนูที่สั่งวันนี้ดีกว่าว่าสมกับที่กล่าวขานในรีวิวหรือไม่
จานแรก
กรอบๆ อบเกลือ เค็มกำลังดี จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่มที่เข้ากันดีมากมาย อร่อย ผ่านค่ะ
เกี๊ยวกรอบ แคปหมู หมูยอ ขนมจีน ปูไทย มั่วแต่อร่อยอ่ะ แอบใส่น้ำปลาร้าด้วย 555 เค็มเล็กๆ
ทานคู่กับข้าวเหนียวกำลังดี ออ! ที่นี่มีข้าวเหนียว 2 แบบ คือ ข้าวเหนียวขาว และข้าวเหนียวดำ
ที่ผสมข้าวกล้อง ราคา 20 บาท (ถ่ายมาแต่ลงรูปได้ไม่หมด) อร่อยดีค่ะ แปลกดี
อร่อยกว่าที่เคยไปกินที่อื่น (ตามความรู้สึกเรานะ)
เล็กน้อยกำลังดี เส้นนุ่มๆ กับเกี๊ยวกรอบๆ ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี
ด้วยความอร่อยของอาหาร ทำต้องสั่งไปฝากคนที่บ้านอีก เราเืลือกสั่งยำมะม่วงและน้ำตกหมูกลับ
บ้านเลยไม่ได้มีโอกาสถ่ายรูปมาให้ดู อีกอย่างที่นี่่มีรายการอาหารจานเดียวราคาไม่แพงเลย
เมนูประมาณ 50 บาทขึ้นไป น่าท่านเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดน้ำพริกคอหมูย่าง ฯลฯ มีอีก
หลายเมนูที่น่าลอง ซูชิลาบน้ำตก อะไรประมาณนี้ แต่ถ้าสั่งมากกว่านี้คงท้องแตกตรงนี้ โอกาส
หน้าคงได้แวะกลับมาชิมเมนูอื่นอีกแน่นอน
ที่นี่พนักงานบริการดีมากค่ะ เข้ามาเติมน้ำ บริการให้ตลอด เป็นร้านนึงที่อยากแนะนำให้ไปทาน
กันเลยทีเดียว