โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ (Amara Bangkok) เป็นโรงแรมเปิดใหม่เครือเดียวกับ Amara Hotel & Resorts Singapore ไฮไลต์ของที่นี่จึงเป็นอาหารสิงคโปร์แบบต้นตำรับ ซึ่งรวบรวมเอาเมนูเด็ด ๆ ของสิงคโปร์มาไว้ให้ได้ทานกันพิกัดโรงแรมนี้ตั้งอยู่บนถ.สุรวงศ์ เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีช่องนนทรีเดินต่อไปที่ถ.สุรวงศ์ โรงแรมอยู่แถว ๆ หัวมุมแยกเลยค่ะ (ตรงข้ามร้านบุฟเฟต์เกาหลี Sampoong) ส่วนใครนำรถมาก็จอดได้ที่โรงแรมเลยค่ะSingapore Cuisines Dinner Buffet @ ห้องอาหารเอเลเมนท์ (Element)เปิดให้บริการทุกวัน 18.00 - 22.00 น. ราคาท่านละ 599++ บ. (Net 705 บาท) ราคานี้รวมเครื่องดื่มแบบ Free Flow (เบียร์ไทเ
เปิดให้บริการทุกวัน 18.00 - 22.00 น. ราคาท่านละ 599++ บ. (Net 705 บาท) ราคานี้รวมเครื่องดื่มแบบ Free Flow (เบียร์ไทเกอร์ น้ำอัดลม น้ำมะพร้าว และน้ำเปล่า)
จากล็อบบี้ให้ลงบันไดไปอีก 1 ชั้นก็จะพบกับห้องอาหารเอเลเมนท์ (Element)
Tohu Goreng ก็จะเป็นเต้าหูสอดไส้ผักราดด้วยน้ำจิ้มถั่วลิสงคล้าย ๆ น้ำจิ้มสะเต๊ะ
ทานคู่กับไข่ต้ม และข้าวเกรียบ
Tohu Goreng
Rojak ส่วนผสมคือผัก ผลไม้ เต้าหู้ ปลาท่องโก๋ ถั่วลิสง ราดด้วยน้ำจิ้มรสเปรี้ยวหวาน
Rojak
Laksa คล้าย ๆ ก๋วยเตี๋ยวแกงทำสด ๆ ใหม่ ๆ ตามออเดอร์ค่ะ
Laksa
Hokkien Popiah เปาะเปี๊ยะสดสิงคโปร์ ห่อม้วนกับเครื่องจำพวกปลา ผัก กุ้ง
Hokkien Popiah
Mutton Rendang แกงแกะคล้าย ๆ มัสมั่น
Mutton Rendang
Sayur Lodeh หรือแกงผักใส่กะทิ
Sayur Lodeh
Nasi Biryaniเป็นข้าวที่หุงกับเครื่องเทศต่าง ๆ เม็ดข้าวจะเรียว และแข็งกว่าข้าวบ้านเรา
Nasi Biryani
ให้ทานคู่กับซาลาเปาทอด
ซาลาเปาทอดทานคู่กับปูผัดซอสพริก
จัดมาทั้งแกะทั้งปู อร่อยดีค่ะ แอบชอบซาลาเปาทอด 555
Mutton Rendang + Nasi Biryani + ปูผัดซอสพริก
Hokkien Prawn Mee หมี่ฮกเกี้ยนหรือหมี่เหลืองผัดกับหมูสามชั้น กุ้ง และผัก
Hokkien Prawn Mee
Char Kway Teow ก๋วยเตี๋ยวผัด เมนูนี้จะคล้าย ๆ กับผัดซีอิ๊วบ้านเรา
Char Kway Teow
มุมสะเต๊ะไก่ และซีฟู๊ดอบ
สะเต๊ะไก่+ซีฟู๊ดอบ
เครื่องเคียงสะเต๊ะ (ข้าว+แตงกวา+หอมแดง) , เครื่องเคียงซีฟู๊ด (มะนาว)
เครื่องเคียง
หมี่ฮกเกี้ยนเป็นหมี่ผัดสไตล์จีน ๆ รสชาติคุ้นเคย ส่วนก๋วยเตี๋ยวผัดก็คล้าย ๆ ผัดซีอิ๊ว
กุ้งอบราดซอสพริก กุ้งเด้ง ๆ ซอสไม่เผ็ดเท่าไหร่
Char Kway Teow + Hokkien Prawn Mee + กุ้งอบพริก
ซีฟู๊ดอบ มีทั้งกุ้ง ปลา ปลาหมึก
ซีฟู็ดอบ
ไก่สะเต๊ะ
Malay chicken Satay
Roti Prata & Chicken Curry โรตีกับแกงไก่
Roti Prata + Chicken Curry
Buk Kut Teh บักกุ๊ดเต๋ ถ้าเคยไปเที่ยวทางใต้ก็อาจจะเคยกินเมนูนี้กันบ้าง
ของไทยและมาเลจะเป็นซุปน้ำดำตุ๋นเครื่องยาจีน แต่ของทางสิงคโปร์จะเป็นซุปซี่โครงหมูน้ำใส
Buk Kut Teh
ข้าวมันไก่ไหหลำ ข้าวอร่อยหอม ๆ มีรสชาติในตัวแม้ไม่ทานกับน้ำจิ้ม
ทานคู่กับไก่เนื้อแน่น ๆ จานนี้จัดการเกลี้ยงค่า
Chicken Rice
น้ำจิ้มข้าวมันไก่มี 3 แบบ (พริก , ขิง , ซีอิ๊วดำ)
เราเอาซีอิ๊วดำผสมลงไปในพริกนิดหน่อย
น้ำจิ้มข้าวมันไก่
น้ำมะพร้าวเสิร์ฟกันเป็นลูก ๆ เลย
น้ำมะพร้าว
น้ำเปล่ารวมในบุฟเฟต์แล้ว
น้ำเปล่า
เบียร์ก็ Free Flow ขาดื่มไม่ควรพลาด
เบียร์ไทเกอร์
มุมผลไม้ มะละกอ , แก้วมังกร , แตงโม , ฝรั่ง และสัปปะรด
ผลไม้
มุมขนมหวาน หน้าตาก็คล้าย ๆ กับหวานเย็นบ้านเรา
มุมขนมหวาน
Chendol with durian คือลอดช่องแบบที่เรากินกับน้ำกะทิ โปะด้วยถั่วแดงและทุเรียน
Chendol with durian
Bubur Cha Cha ก็เป็นหวานเย็นชนิดหนึ่งใส่ผลไม้เชื่อม เยลลี่ โปะด้วยทุเรียน
Bubur Cha Cha
Ice kachang ไอซ์กะจัง Ice แปลว่าน้ำแข็ง Kacang แปลว่าถั่วถ้วยนี้เป็นน้ำแข็งป่น โปะถั่วแดง ข้าวโพด เยลลี่ ราดด้วยนม
Ice kachang
Pulut Hitam Pulut ถ้วยนี้คือเมนูข้าวเหนียวดำแบบบ้านเรานี่แหละ
Pulut Hitam
สำหรับบุฟเฟต์ราคา 705 บ.รวมทุกอย่างแล้วเราถือว่าโอเคเลยนะ รวมน้ำ รวมเบียร์เรียบร้อย อาหารอาจจะไม่ได้มากมายเหมือนบุฟเฟต์นานาชาติทั่วไป แต่เรากินไม่ครบทุกอย่างจริง ๆ
และถึงแม้เราจะเคยไปสิงคโปร์หลายครั้ง หลาย ๆ เมนูเราก็ยังไม่เคยชิมเลย พึ่งได้ชิมได้รู้จักที่นี่ที่แรก ถ้าเป็นคนที่อยากลองทานอาหารสิงคโปร์ดูเราว่าแวะมาเถอะค่ะ ลองอะไรใหม่ ๆ ดูบ้างไม่จำเจดีจ้า

2016-02-17
用餐途徑
堂食
Mutton Rendang
Nasi Biryani
Hokkien Prawn Mee
Char Kway Teow
สะเต๊ะไก่+ซีฟู๊ดอบ
ซีฟู็ดอบ