2012-11-14
ผ่านไปจะปี Voucher จากการเล่นโอเพ่นไลซ์พึ่งจะได้มาใช้ ก็เลยอยากขอลองเมนูที่ใครมาแล้วไม่สั่ง ถือว่ามาไม่ถึงร้านกัน ว่าแต่สาขาที่ใกล้ที่ทำธุระวันนี้ คงต้องไปลองที่สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้นล่างค่ะ เดินเข้าไปก็จะเห็นทันทีคิวยาวเฟื้อย เราเตรียมพร้อมมาดีรู้ว่าคนเยอะ เลยทานข้าวมาก่อน เดินไปจองคิวพร้อมถามพนักงานหน้าร้านว่าโวลเชอร์สองร้อยใช้ได้หมดเลยใช่มั้ยคะ พนักงานบอกว่าได้ครับ พร้อมถามว่ากี่ที่ เราบอกสอง รอไปประมาณ 15นาทีก็ได้ที่นั่งจ้า ที่นั่งด้านหน้าเลย แอบคิดในใจเกรงใจคนรอคิว ทำให้เราไม่กล้านั่งนานเลย 55 ร้านอาฟเตอร์ยูสาขานี้ลูกค้าแน่นเอี๊ยดตลอด ส่วนใหญ่จาเป็นวัยรุ่นถึงวัยทำงาน เวลาขนมถูกเสิร์ฟมา แน่นอนคุณสาวๆหนุ่มๆต้องไม่พลาดแช
ว่าแล้วเห็นเมนูขนมใหม่บนโต๊ะ “ท๊อฟฟี่เค้ก” อันนี้ก็อยากลอง ก็เลยสั่งทั้ง Shibuya Honey Toast แบบเพลนๆ 165 บาทกับ Toffee Cake ร้อยกว่าบาท (น้องจ่ายเลยไม่จำ >.,<) มา 2 จาน พร้อม กิ๊ฟโวลเชอร์สองร้อย จ่ายเงินสดเพิ่มอีกนิดหน่อย ก็อิ่มแปร้
มีแต่คนสั่ง Toast หลากหลายแบบมาก และแล้ว Toffee Cake ก็มาก่อนเพื่อนเลยค่ะ พร้อมเมเนเจอร์มาเสิร์ฟ ตอนแรกก็งงเล็กน้อยค่ะว่าลงทุนมาเสิร์ฟเอง แล้วเค้าก็บอกว่า โวลเชอร์ใช้ไม่ได้กับจานนี้นะครับ เพราะเป็นเมนูใหม่ แล้วเอาโวลเชอร์ร้อยบาทนี้ไปทานครั้งหน้านะครับ อันนี้ต้องจ่ายเงินสด
อ่ะ! เราแอบเคืองเลย ตอนก่อนสั่งเราก็ไปถามเคาเตอร์ที่สั่งขนมอีกครั้ง เขาก็อยู่ตรงนั้นยังบอกใช้ได้เลยแล้วก็เอาโวลเชอร์เราไปหมด ไม่เห็นบอกเลยว่าเมนูใหม่ใช้ไม่ได้ เราเลยเอาโวลเชอร์ที่เหลือเดินไปสั่งน้ำเพิ่ม Earl Grey Milk Tea 95 บาท และก็ไปกดน้ำชาฟรีในร้านที่เขาว่าหอมมากมาอีก 2 แก้ว แล้วก็รอชิบูญ่าฮันนี่โทสต์จานสุดท้ายค่ะ
ถ้าวางขนมปังทิ้งไว้สักพักจนหายร้อน จะเริ่มสัมผัสถึงความเหนียวของขนมปังที่เริ่มจะใช้มีดตัดไม่ออกค่ะ