2016-05-26
รีวิวนี้ จะพาไปลุยบุฟเฟ่ต์ Seafood B.B.Q. กันครับที่ห้องอาหาร ATELIER ของโรงแรม Pullman Grande Sukhumvitที่จัดธีมอาหารนี้ ทุกมื้อค่ำวันพฤหัสบดีเท่านั้นในราคาเพียง 1,499++ บาท โดยที่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นเดือนที่ครบรอบ 8 ปีของโรงแรม จึงมีโปรโมชั่นคนที่ 2จ่ายเพียงแค่ 8 บาทออกมาถึงสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้อีกด้วยเดี๋ยวเรามาดูกันครับ ว่ามีอะไรเป็นไฮไลท์และอะไรน่ากินสำหรับค่ำคืน Seafood B.B.Q. ครับ ห้องอาหาร ATELIER อยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรมครับจะขึ้นลิฟท์หรือบันไดเลื่อนก็แล้วแต่สะดวกเลยครับเดินสำรวจไลน์อาหารกันก่อนเลยครับไลน์อาหารทั้งห้องอาหาร เป็นลักษณะกระจายกันออกไปทั่วทั้งห้องอาหาร ไม่มากระจุกกันอยู่เพียงด้านในด้านหนึ่ง ผมเ
ทั่วทั้งห้องอาหาร ไม่มากระจุกกันอยู่เพียงด้านในด้านหนึ่ง ผมเดินวนทางขวา จะเจอกับผลไม้ก่อน ใกล้กับผลไม้มีรถส้มตำ ให้ตำเองได้ด้วยนะ ถัดมาเป็นมุมไอศกรีมผัด พร้อมเครื่องท็อปปิ้ง ต่อมาเป็นไลน์อาหารสำเร็จยาว ๆ กันไปเลยครับ หอยหวานนึ่ง ปูม้านึ่ง ข้าวสวย หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์นึ่ง ไส้กรอกสมุนไพรนึ่ง หมูสันนอกทอด ผักเคียงแบบต่าง ๆ มุมหอยทอดครับ ไลน์ผัดผักเพื่อสุขภาพ ก๋วยเตี๋วยและอาหารจีน ไลน์สลัดสำเร็จรูปและแบบปรุงเองสด ๆ ขนมปังแบบต่าง ๆ และเนย ชีสมีให้เลือกหลากหลายครับ อร่อย ๆ ทั้งนั้น ไลน์ไฮไลท์ประจำวัน Seafood B.B.Q.
มีทั้งไส้กรอก บาร์บีคิวเสียบไม้และเนื้อสันนอก กุ้ง หอย ปู ปลา มากันเพียบ สวยงามกับกุ้งลายเสือ
ประหลาดใจกับปลาจาระเม็ดที่แทบไม่เคยเห็นลงไลน์บุฟเฟ่ต์
และยังมีปลาตาเดียวอีกด้วย ซอสมีทั้งแบบสากลและไทย ๆ ให้เลือกอร่อยได้ตามชอบ เดินวนกลับมาอีกฝั่งก็เป็นไลน์ของหวานครับ
มีทั้งเค้ก มูสและก็ทาร์ต ตรงนี้เป็นเครื่องดื่มครับ น้ำอัดลมและน้ำเย็นรวมในราคาบุฟเฟ่ต์แล้ว
ส่วนไวน์นั้น ถ้าจัด Free Flow ก็คนละ 400++ บาทครับ ไลน์ยำ ที่ทำเองได้อย่างสนุกสนาน มีปลาหมึก กุ้งและหอยแมลงภู่ ไลน์ซีฟู๊ดออนไอซ์ ก็มีนิดหน่อยครับ
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง และหอยหวาน ไลน์อาหารญี่ปุ่น เน้นเป็นซูชิ ไม่มีซาซิมิครับ ซุปฟักทอง ขาแฮมดิบทั้งขา บรรยากาศห้องอาหาร โปร่งโล่งสบายตา
แต่แสงภายในห้องอาหารแต่ละจุดจะแตกต่างกันไป
มีที่นั่งให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบโซฟาชุด
แบบเก้าอี้นั่งธรรมดาและมีเป็นห้องส่วนตัวอีกด้วย
อุปกรณ์ประจำตัว ส้อม 2 มีด 2 ช้อน 1 ผ้าเช็ดปากและแก้วน้ำเย็น เครื่องดื่ม Free Flow ไวน์แดง ไวน์ขาวและเบียร์สด
จัดมาครบ เพียงเพิ่ม 400++ บาท ครับ
ไวน์ใช้ได้เลยครับ รสชาติเข้ากับอาหารได้ดีเลย เริ่มลุยกันเลยครับ เซ็ตนี้ห้องอาหารจัดมาให้ถ่ายภาพ
เชฟจัดจานมาสวยงามเลย กับ Seafood B.B.Q. รวม
แถมไส้กรอกมาให้ด้วยครับ เข้ากับไวน์ขาวได้ดีเลย จานนี้เป็น บาร์บีคิวเสียบไม้และไส้กรอก กุ้งเผา ปูเผา ปลาหมึกย่าง รวมปลาหลาย ๆ ชนิดย่างครับ
น้ำจิ้มซีฟู๊ดมี 2 สี เขียวกับแดง
ส่วนตัวสำหรับที่นี่ชอบสีแดงมากกว่าครับ คล้ายพริกน้ำส้มตำ
ส่วนสีเขียวจะออกแนวซีฟู๊ดตามร้านแต่รสยังไม่ค่อยถึงครับ แซลมอนอร่อยได้มาตรฐาน ที่ชื่นชอบคือปลาจาระเม็ดนี่แหละครับ เด็ดเลยต้องลองนะ จัดกุ้งมาอีกชุดใหญ่
หลัง ๆ เริ่มจิ้มปน ๆ กันไป ก็อร่อยดีนะครับ
ตักซอสหน้าตาฝรั่งมาชิมบ้าง
มีมะเขือเทศ เธาท์ซันไอส์แลนด์ เกรวี่ พริกไทยดำ
เห็ด และไวน์ขาว ก็รสชาติดี เลือกให้เหมาะกับชนิดอาหาร
เป็นตัวเลือกซอสที่หลากหลายมาก สนุกสนานกับการเลือกจิ้มครับ จาระเม็ดย่างจิ้มซอสซีฟู๊ด หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และหอยหวานนึ่ง ก็อร่อย ชุ่มฉ่ำดีครับ
กุ้งกับซี่โครงหมู ชิมหอยทอดกันสักนิด ทอดมาโอเคเลยครับ
แต่ใส่เครื่องและผักน้อยไปนิด อิ่มของคาวแล้ว ก็ต่อเนื่องกันกับของหวาน
เค้กและขนมต่าง ๆ ได้มารตรฐาน แต่ที่ชอบคือ
ไอศกรีมผัดใส่เครื่องและวางบนแผ่นแป้งเครปทอด
หรือจะกินไอศกรีมเปล่า ๆ ก็อร่อยเลยครับ
ปิดท้ายมื้อด้วยกาแฟดับเบิ้ลช็อตเอสเพรสโซ่ อิ่มแบบมีความสุขเลย
สำหรับมื้อ Seafood B.B.Q. นี้นั้น ของทะเลสด ๆ
ที่เรียงรายบนไลน์ให้เราได้เลือกส่งให้เชฟทำการปิ้งย่าง
ถือว่าสดดีมากเลยครับ และหลากหลายรวมถึงมีบางอย่าง
ที่ไม่คิดว่าจะเจอในไลน์บุฟเฟ่ต์ จัดว่าเป็นอีกห้องอาหาร
ที่คุ้มค่า โดยเฉพาะที่ตอนนี้มีโปรโมชั่นคนที่ 2 จ่ายเพียง 8 บาท
เนื่องใจโอกาสโรงแรม Pullman Grande Sukhumvit
มีอายุครบรอบ 8 ปี ในเดือนพฤษาคมนี้ครับ
และนอกจากคือวันพฤหัสบดี ที่เป็นธีม Seafood B.B.Q. แล้ว
คืนวันศุกร์ ก็จะมี ธีมบุฟเฟ่ต์ปูยักษ์และอาหารทะเล
ในราคา 1,599++ บาท ที่จะเน้นปูอลาสก้าและหอยนางรมสด
และมื้อสายวันอาทิตย์ ที่มีหมูหัน เป็ดปักกิ่ง ซาซิมิ สเต็กเนื้อ
รวมไปถึงฟัวกราส์ ปูอลาสก้า หอยนางรมสด ในราคา 1,699++ บาท
โดยที่สามารถใช้โปรคนที่ 2 จ่าย 8 บาทได้เช่นกันครับ
สนใจสอบถามข้อมูล สำรองที่นั่ง
โทร : 0-2204-4000 # 4161
e-mail : fb@pullmanbangkokgrandesukhumvit.com
www.pullmanbangkokgrandesukhumvit.com
ขอให้อิ่มอร่อยกับ Seafood B.B.Q. กันนะครับทุกคน
題外話/補充資料:
เดือนพฤษภาคมนี้
เป็นเดือนที่ครบรอบ 8 ปีของโรงแรม มีโปรโมชั่นคนที่ 2