2012-05-28
ร้านราเม็งที่เคยไปกินมา 2-3 ครั้งในซอยสุขุมวิท 39บังคาระเป็นราเม็งร้านแรกที่จินนี่ทานแล้วรู้สึกว่า "ราเม็งญี่ปุ่น มันได้ขนาดนี้เลยหรือ"เพราะครั้งแรกที่ทาน เค้าใส่หมูสามชั้นลงมาด้วย มันทั้งความมัน ความเค็ม ความกลมกล่อมรวมกันคลุกเคล้าในปากแล้วอร่อยเหาะเลยเจ้าค่ะ ปัญหาคือไปกี่ครั้งกี่ครา ก็ทานไม่เคยหมดชาม เนื่องจากเลี่ยนไปเสียก่อนวันนี้คิดถึง ได้โอกาสไปทำธุระแถวพร้อมพงษ์ เลยต้องแวะเสียหน่อยแล้วเจ้าค่ะหน้าร้านตกแต่งสไตล์ร้านราเม็งญี่ปุ่นค่ะ คนญี่ปุ่นอยู่แถวนี้เยอะค่ะป้ายและประกาศต่างๆก็เป็นภาษาญี่ปุ่นล้วนๆเมนูประจำจินนี่ทานบังคาระราเม็งออริจินัลค่ะ แต่ก่อนตอนที่มาไม่เห็นมีภาษาไทยบอกนะ(หรือจำผิดก็ไม่รู้)ครั้งนี้มีภาษาไทยบอกข้างล่าง และมีอีกเมนูนึงเ
ครั้งนี้มีภาษาไทยบอกข้างล่าง และมีอีกเมนูนึงเพิ่มขึ้นมาที่ถือว่าประทับใจจินนี่้
นั่นคือ บังคาระ ออริจินัล (มันน้อย) ตัวนี้สามารถแสดงให้เห็นถึงการนำความเห็นของลูกค้า
มาปรับปรุง และพัฒนาเมนู และตัวร้านมากๆเลยค่ะ ชื่นชมมากๆค่ะ
เพราะจินนี่คิดว่า แรกเริ่มเดิมที ที่นี่ต้องการมุ่งเป้าหมายแค่ลูกค้าชาวญี่ปุ่น
แต่ทำไปทำมา ร้านนี้ก็ดังในหมู่คนไทยไม่น้อย ทำให้ต้องปรับรสชาติให้เข้าลิ้นคนไืทยมากขึ้น
ราเม็งร้านอื่นๆก็อาจมี แต่จินนี่เคยเจอที่นี่เป็นที่แรก ที่วางที่บีบกระเทียมสดไว้ให้ลูกค้า
ในเมนูก็จะมีท็อปปิ้งให้เลือกใส่เพิ่มได้ด้วยนะคะ
หมูชาชู เนหงิ(ต้นหอมญี่ปุ่น) และสาหร่าย ตัวน้ำซุปน่าจะต้มจากขาหมู น้ำมันต้นหอม น้ำตาล ผงชูรส
เส้นราเม็งวันนี้ไม่ได้นุ่ม แต่ออกจะเด้งดึ๋งๆ จินนี่ว่าน่าจะนุ่มได้มากกว่านี้ค่ะ
และวันนี้ก็ไม่มีหมู 3 ชั้นเหมือนปกติใส่มาด้วย (หรือว่าสับสนกับเมนูอื่นไม่แน่ใจ)
ความมันของเวอร์ชั่นออริจินัลก็น้อยลงนะคะ ทำให้รสชาติไม่เข้มข้นเท่่าเมื่อก่อน
แต่โดยรวมยังถือว่าอยู่ในความประทับใจไม่เสื่อมคลายของจินนี่เจ้าค่า
ใครจะไปลองชิมราเม็งที่นี่ ก็ลองไปทานดูกันนะคะ
จากรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ เดินเข้ามาซอยสุขุมวิท 39 จนถึงกลางๆซอย (ก่อนถนนกลายเป็นวันเวย์)
ร้านจะอยู่ด้านขวามือ เป็นเหมือนโซนร้านอาหารญี่ปุ่นเกาหลีรวมๆกันค่ะ
นั่งรถกระป๋องเข้าไปก็ได้ค่ะ 30 บาท (แอบแพง) แต่เรียกมอไซค์ไม่ได้นะคะ เค้าไม่ถูกกับรถกระป๋อง -*-
ไปทานแล้วเป็นยังไงอย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังด้วยนะเจ้าคะ