2017-07-25
วันนี้จะพาไปกินดินเนอร์บุฟเฟต์ในรร.กันอีกครั้งนะคะ โดยคราวนี้ไปกินที่รร.ใกล้บ้านใหม่ของข้าพเจ้าเอง 555 นั่นก็คือที่โรงแรมเลอเมอริเดียน สุวรรณภูมินั่นเองค่ะ สำหรับพิกัดรร.ก็ตามนี้เลยนะคะผลการค้นหารูปภาพสำหรับ le meridien suvarnabhumi mapวันนั้นเราเข้าทางด้านบางนาตราดนะคะ ใช้ google map นำทางไปได้ค่ะ โดยบุฟเฟต์ดินเนอร์ที่เราไปกินรอบนี้เป็นโปรฯ Best Ever Lamb เป็นดินเนอร์ที่มีจุดขายคือ มีเนื้อแกะนำเข้าจากสามประเทศ คือ ฝรั่งเศส นิวซีแลนด์ และออสเตรเลียค่ะ ซึ่งตัวโปรตัวนี้จะเริ่มตั้งแต่กรกฎาคมจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้เท่านั้นนะคะ ใครที่ชอบแกะ ต้องไปก่อนหมดโปรฯ นะฮับ บอกเลยว่า Lamb Lover ฟินแน่ๆ ค่ะ อิอิ สำหรับบุฟเฟต์
สำหรับบุฟเฟต์ดินเนอร์ของที่นี่ สำหรับโปรฯ นี้จะมีทุกวันพฤหัสบดี ศุกร์ และเสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.00 - 22.30 น. ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม ถึง 31 สิงหาคม 2560 นี้ ในราคา 1,800++ บาทต่อท่าน ณ ห้องอาหารเลทเทส เรซิพี (Latest Recipe)
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองโต๊ะได้ที่เว็บไซต์ http://www.lemeridiensuvarnabhumi.com
โทร 021187777
หรืออีเมล์ fb.lmsb@lemeridien.com
ด้านหน้าห้องอาหารแห่งนี้นะคะ ซึ่งจะมีที่นั่งเอาท์ดอร์ด้วยค่ะ แต่...นะ สภาพอากาศเยี่ยงนี้ ขอนั่งด้านในดีกว่าค่ะ แหะๆ
ซึ่งจะอยู่ติดกับสลัดแบบปรุงมาแล้วและสลัดผักที่มีผักให้เลือกหลากหลายนะคะ
ซึ่งก็มีทั้งหอยแมลงภู่ หอยตลับ กุ้งลายเสือ หมึก และหอยนางรมค่ะ
ถัดไปเป็นซูชิและซาชิมิค่ะ
อย่างชุดแรกนี่ก็จะมีทั้งข้าวผัด มัสหมั่นแกะ ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นแกะ กระเพราแกะ แกงกะหรี่เป็ด หมึกผัดไข่เค็ม ซึ่โครงหมูต้มแซ่บ ปลากะพงซอสเอกซ์โอ ผัดผักรวมค่ะ
ถัดไปเทมปุระ ของทอดต่างๆ และสเตชั่น carving ค่ะ ซึ่งวันนั้นมีสองเมนูคือปลากะพงกับขาแกะนะคะ
ถัดไปเป็นดิสเพลย์ฮอทดิชอีกโซนหนึ่งค่ะ ซึ่งก็มีทั้งกุ้งลายเสือเนยกระเทียม ฟัวร์กราส์ เซียร์ทูน่าพร้อมซอสมิโสะส้ม ไก่ย่างเห็ด แลมบ์แร็ค กราแตงบล็อคโคลี่ มันฝรั่ง แลมบ์ลอยน์ พาสต้าซีฟู้ด (มีเส้นให้เลือก) และซุปผักโขมค่ะ
ไลน์อาหารในห้องอาหารหมดแล้วค่ะ แต่ยังมีสเตชั่นกริลล์ที่ด้านนอก ใกล้สระว่ายน้ำอีกจุดนะคะ ซึ่งตรงนี้ก็เป็นไฮไลท์อีกอันของที่นี่ด้วยค่ะ
ประเดิมด้วย...แหม มาโปรฯ นี้ก็ต้องลองแกะกันหน่อยนะคะ กับมัสมั่นแกะ ว้าวนะคะ มัสมั่นทำได้ดีเลยค่ะ หอมเครื่อง ไม่มีกลิ่นแกะเลย ดีงามมากค่ะ ส่วนข้าวแกะกะหรี่แกะ สำหรับเราไม่โดนเท่ามัสมั่นค่ะ กะเพราแกะก็เป็นอีกอย่างที่อร่อยค่ะ ผัดได้หอมเครื่องมาก (รู้สึกว่าที่นี่ทำอาหารไทยอร่อยแฮะ)
Soft drink 150++
Choice of beer/spirit/cocktails 550++
Open bar (beer/wine/spirit/cocktail) 850++
จากนั้นก็เป็นเวลาที่เรารอคอยยยยยย ของหวาน ขนม แอร๊ยส์ Smiley
ตัวชีสเค้กวานิลานี่คือ ฟินมากกกกกกกก อร่อย ชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่น ไม่หวานจัด ดีงามค่ะ ตัวทิรามิสุก็อร่อยค่ะ แล้วก็ตัวมูสมะม่วงก็ดีเช่นกันนะคะ ส่วนไอติมนี่ ซอร์เบต์นี่ผลไม้ชัดทั้งไลม์ (เปรี้ยวเลยค่ะ) และมะม่วงนะคะ หอมดี ตัวมะพร้าว ค่อนข้างหวานน้อยค่ะ ตัวโยเกิร์ตสำหรับเราเฉยๆ นะคะ แหะๆ
ใครที่รักแกะ เราว่าคุ้มมากง่ะ คือ โดยราคานี่ แค่กินแกะสามชิ้นจากสามประเทศ เราว่าก็เกินราคาเวลาสั่งเป็นอลาคาร์ทแล้วค่ะ 555 ที่ดีงามมากคือ พวกฮอทดิชที่ทำร้อนจริงๆ ตามออเดอร์นี่แหละค่ะ ดีงามมาก ส่วนของหวานนี่ก็ปลาบปลื้มเช่นเคยค่ะ (วันไหนไปกินของหวานอย่างเดียวดีกว่า แฮร่...) ถ้าเป็น Lamb Lover ก็อยากให้ไปลองกันนะคะ น่าจะถูกใจกันค่ะ