2012-10-06
ห้องอาหาร BlueSpice อยู่ที่ชั้น 5 โรงแรม Grande Centre Point Sukhumvit –Terminal 21 มื้อเที่ยงเวลา 12.00-14.30 น. ราคาปกติ 638 บาท nett/คน เค้ามีโปรโมชั่นมา 2 จ่าย 1 จนถึง 31 ตุลาคม 2555 ก็ขอมาลองซักหน่อย การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอโศก แล้วเดินไปตามป้ายเชื่อมต่ออาคารเลยค่ะ ทางเข้าโรงแรมอยู่ด้านขวามือติดกับตัวห้าง Terminal 21 ถ้าขับรถมาจาถนนสุขุมวิทเข้าซอย 21 ก็ให้เลี้ยวขวาเข้า Terminal 21 อาคารจอดรถที่เดียวกันแต่มีป้ายสำหรับผู้มาโรงแรม Grande Centre Point ให้ลงไปจอดได้ที่ชั้น B1 ค่ะ ขึ้นลิฟจากชั้น B1 มาที่ lobby สวยงามทีเดียวโรงแรมนี้ แล้วขึ้นลิฟต่อไปที่ชั้น 5 เจอห้องอาห
ขอวิจารณ์เป็นจานๆไปดังนี้ค่ะ พล่าทะเลรวมอร่อยกุ้งสดปลาหมึกสดค่ะ
กุ้งต้มสดหวานทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่รสจัดพอใช้ได้ ทานเพลินมากค่ะ
ต้มยำไก่ ชิมแล้วเหมือนต้มข่าไก่ รสชาติเปรี้ยวและมันกะทิแต่ขาดรสเผ็ดไปนะคะ
พิซซ่าอร่อยพอใช้ได้ค่ะ
ตรงจุดปรุงอาหารสดเราเลือกสั่งเป็นเส้นเพเน่ผัดซอสกับปลาแซลมอน เห็ด และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ รสชาติเฉยๆ แต่หอยแมลงภู่สดตัวใหญ่ดีค่ะ อีกจานเป็นสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าผัดกับหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์รสชาติดีแต่ไม่ถึงเครื่องเท่าที่ควร
เบเกอรี่ชอบพุดดิ้งรสมะม่วงที่เนื้อสีเหลืองอยู่ในแก้วค่ะอร่อยดี ขนมไทยอร่อยใช้ได้เลยค่ะ และที่แปลกแหวกแนวคือมีกล้วยปิ้งอร่อยๆให้กินด้วย (ถ้าอยู่ในภาชนะที่อุ่นร้อนน่าจะอร่อยมากขึ้นนะคะ) จานที่ไม่ได้กล่าวถึงรสชาติเฉยๆตามมาตรฐานทั่วไปค่ะ
สรุปความคิดเห็นเกี่ยวกับที่นี่
1.รสชาติอาหารบางจานอร่อย บางจานก็เฉยๆค่ะ
2.ความคุ้มค่า ถ้าโปรโมชั่นมา 2 จ่าย 1 แบบนี้คุ้มค่าค่ะ
3.การบริการดีค่ะ
4.บรรยากาศร้านสะอาด มีโต๊ะให้บริการมากพอ แต่บางจุดโต๊ะก็ติดกันเกินไปหน่อยค่ะ ขาดความเป็นส่วนตัว