2013-08-19
มาร้านราเมนเส้นๆ แบบญี่ปุ่นอีกแล้ว ^^ ร้านนี้ส่วนตัวจะรู้ว่าถ้าจะสั่งมีอยู่แค่สองอย่างคือ ต้องสั่งราเมนที่มีน้ำซุปเข้มข้นๆ ร้อนๆ มาซดทาน อีกอย่างคือถ้าเป็นข้าวก็ต้องหน้าหมูชาชู บวกของทาานเล่นเสริมคือเกี๊ยวซ่า ข้าวหน้าหมูชาชู คล้ายๆ หมูสามชั้นที่เค้านำมาม้วน ทำให้การทานมีเลเยอร์ในการรับรสสัมผัสตัวเนื้อหมูที่มีชั้นเนื้อ ไขมันที่อบซอส จะนุ่ม และมันหมูจะแทรกซึมเข้าตัวเนื้อทำให้พอหั่นสไลด์มา รสชาติจะนุ่ม และไม่เหนียว ตัวหลักคือชาชูค่ะ ดังนั้นชาชูฉ่ำซอสที่หมัก และหอม ทานคู่กับข้าวหอม เหนียว เป็นเม็ดๆ คีบขึ้นมาทานควบคู่กัน แค่นี้ก็อร่อยแล้ว ส่วนถ้าเป็นราเมนจะสั่ง โชยุ ราเมน ชอบที่น้ำซุปมีส่วนประกอบของซอสถั่วเหลืองแบบญ๊่ปุ่น ข้น และหอมกลิ่นทั้งตัวหมูชาชูที่ให้มาแผ่น
เกี๊ยวซ่า
ซอสถั่วเหลืองแบบญ๊่ปุ่น ข้น และหอมกลิ่นทั้งตัวหมูชาชูที่ให้มาแผ่นนึง กับน้ำซุปที่มีกลิ่นซอสถั่วเหลือง
ค่ะ ส่วนเกี๊ยวซ๋าใช้ได้ แต่ออกจะทอดอมน้ำมัน ไส้น้อยกว่าร้านบางร้านไปหน่อยค่ะ หลักๆ ชาชูที่นี่ให้อร่อย
สุดค่ะ ราเมนก็น้ำซุปเข้มข้นดี แต่ถ้าเลือกราเมนบางเมนู รู้สึกส่วนตัวว่าน้ำซุปจะออกเค็มไปนิดค่ะ