2013-07-22 101 瀏覽
พอดีที่บริษัทจัดอบรมให้กับพนักงานที่โรงแรม Pull Man รางน้ำ งานนี้ที่บริษัทก็เลยเลี้ยงอาหารกลางวันด้วยเนื่องจากอบรมทั้งวัน (สงสัยจะนิสัยไม่ดี โดนอบรมทั้งวันเลย) และแล้วห้องอาหารที่เราจะมารีวิวในวันนี้ก็คือห้องอาหาร Cuisine Unplugged ในโรงแรมนั่นเอง ห้องอาหารอยู่ที่ชั้น 1 ของโรงแรม ทีแรกก็งงกับทางเข้าเหมือนกันว่าทางเข้าอยู่ตรงไหนบรรยากาศของห้องอาหาร Cuisine Unplugged ตกแต่งด้วยสไตล์โทนสีแดง ดูสดใสดีทีเดียวมาดูไลน์อาหารกันดีกว่า่ และแน่นอนที่เราต้องไปเป็นที่แรกก็คือมุมอาหารญี่ปุ่น อาจจะดูไม่สวยเท่าไร เพราะตอนที่เราไปถึงหลายๆ คนก็รุมตักกันไปพอสมควรแล้ว เลยเหลืออย่างที่เห็น อาหารหลักๆ จะเป็นซูชิมีพวกแซลมอน ทูน่า กุ้ง ปู

มีพวกแซลมอน ทูน่า กุ้ง ปูอัด ไข่หวาน แล้วก็ข้าวห่อสาหร่ายไส้ไข่หวาน ปูอัด แล้วก็มีโชยุ กับวาซาบิให้
ไลน์ต่อมาเป็นพวกขนมปังต่างๆ แต่ดูแล้วน่าจะขายไม่ค่อยออก เพราะคิดว่ากลางวันคนไม่น่าจะกินเท่าไร
อันนี้เป็นมุมซีฟู้ดเย็น มีทั้งกุ้ง หอยแมลงภู่ (น่าจะเป็นนิวซีแลนด์ เพราะตัวใหญ่มาก) แล้วก็มีูปูม้านึ่งแกะเปลือก

แล้วก็มีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเด็ดให้เลือกตักกันตามสบาย
อันนี้เป็นยำปลาทูน่า ด้านข้างเป็นชีสกับมะเขือเทศใส่ถ้วยเล็กๆ แล้วก็มียำปลาหมึก
มุมนี้เป็นพวกแฮม บาโลน่า ปาร์ม่า แฮมต่างๆ มีทั้งหมูและเนื้อเลือกเล็งกันให้ดีๆ
อันนี้เป็นพวกติ่มซำ มีให้เลือกทั้งขนมจีบหมู ขนมจีบกุ้ง สาหร่ายทรงเครื่อง ฮะเก๋า สามสี แล้วก็บรรดาซาลาเปา

ไส้ต่าง ทั้งไส้ครีม หมูสับ หมูแดง พร้อมกับน้ำจิ้มจิ๊กโฉ่ นึ่งกันร้อนๆ เป็นเข่งๆ
ดูไลน์อาหารกันมาเยอะละ มาดูมื้อกลางวันของเราดีกว่า เริ่มต้นกันด้วยซูชิที่เราตักปลา ปลาสดๆ อร่อยใช้ได้
ติ่มซำของเราเป็นฮะเก๋าสามสี ขนมจีบหมู แล้วก็ขนมจีบกุ้ง แล้วก็หมูแฮมสไลด์ ติ่มซำรสชาติอร่อยดี

หมูแฮมก็หอมนุ่ม อร่อยใช้ได้เหมือนกัน จริงๆ อยากจะกินมากกว่านี้แต่อ้วนแล้ว พอแ่ค่นี้ก็แล้วกัน
ปิดท้ายกันด้วยของหวานกันเล็กน้อย เป็นไอศกรีมวนิลา ราดมาด้วยช็อคโกแลตแล้วก็สตรอเบอรี่ แล้วก็

เพิ่มคัตตาร์ดมาอีกเล็กน้อย ไอศกรีมรสชาติหวานๆ เย็นๆ คัตตาร์ดเนื้อก็นุ่ม หวานอร่อยดีเช่นกัน