2011-08-31
กลับมาทานอีกรอบกับร้านอาหารจีน ในห้างCentral Worldค่ะ คนเต็มเช่นเคย บรรยากาศในร้านเป็นที่เปิดโล่ง เห็นข้างในสบายๆเลย ร้านกว้างมากๆเลยค่ะ มีโต๊ะเป็นจำนวนมากเลยแต่เราอาจจะงงว่า เอ๊ะ ทั้งๆที่โต๊ะดูว่างๆๆ แต่ทำไมยังมีคนรอต่อคิวมากมายอยู่หน้าร้าน? .....ที่นี่เค้าเน้นบริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าค่ะ จะต้องมีการบริการให้เพียงพอแก่จำนวนโต๊ะ หากพนักงานไม่พอก็จะยังไม่รับลูกค้าเพิ่มค่ะ^^ที่นี่เสริฟอาหารค่อนข้างช้าค่ะ เพราะทำสดใหม่ทุกๆจานเลย สั่งแล้วค่อยทำอ่าค่ะวันนี้เรามาลองเมนูยอดฮิตเลยค่ะ เสี่ยวหลงเปามาเป็นเข่งเลยค่ะ เข่งนึงจะมี10 ชิ้นเท่านั้นค่ะรสชาติก็อร่อยดีค่ะ เนื้อแป้งนุ่มมากๆ ข้างในจะเป็นเนื้อหมูและมีน้ำซุปอยู่ด้วยค่ะ พอกัดแล้วจะมีน้ำซุปออ
วันนี้เรามาลองเมนูยอดฮิตเลยค่ะ เสี่ยวหลงเปา มาเป็นเข่งเลยค่ะ เข่งนึงจะมี10 ชิ้นเท่านั้นค่ะ
รสชาติก็อร่อยดีค่ะ เนื้อแป้งนุ่มมากๆ ข้างในจะเป็นเนื้อหมูและมีน้ำซุปอยู่ด้วยค่ะ พอกัดแล้วจะมีน้ำซุปออกมาค่ะ ควรทานทั้งคำไปเลยค่ะ เพราะอาจจะหกได้555 เนื้อหมูนุ่มๆ รสชาติเค็มนิดๆ น้ำซุปยังร้อนๆอยู่เลยค่ะ ทานพร้อมกันหมดแล้วรสชาติเข้ากัน อร่อยมากๆ ทานแล้วหยุดไม่ได้เลย ชอบๆ
อีกอย่างเป็นเกี๊ยวนึ่งค่ะ อันนี้ก็อร่อยเช่นกัน แป้งนุ่มมากๆ ตรงแป้งจะไม่มีรสชาติค่ะ สอดไส้ด้วยหมู รสชาติคล้ายๆกับเสี่ยวหลงเปาเลยค่ะ เค็มนิดๆ หมูนุ่มดีค่ะ ทานทั้งคำแล้วอร่อยๆ ปิดท้ายด้วยบะหมี่เกี๊ยวน้ำค่ะ อร่อยค่ะเส้นนุ่มๆดีลื่นๆไม่เหนียวมาก น้ำซุปรสหวานนิดๆ ทานกับเส้นแล้วเข้มข้นดี กลมกล่อมอร่อยค่ะ
สรุป รสชาติอาหารอร่อยดีค่ะ แต่แพงไปหน่อย บรรยากาศดี บริกาศเยี่ยมค่ะ